Hôm nay,  

Thể Thao

20/11/200700:00:00(Xem: 8980)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết là tin về Giải Vô Địch Dã Cầu Câu Lạc Bộ Chuyên Nghiệp Châu Á 2007. Sau khi kết thúc mùa bóng chuyên bóng dã cầu chuyên nghiệp quốc nội tại các quốc gia trong khu vực, Giải Vô Địch Dã Cầu Câu Lạc Bộ Chuyên Nghiệp Châu Á với danh xưng “Konami Cup Asia 2007” đã được tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 8.11 đến 11.11 trên sân Tokyo Dome với sự tham gia của các đội vô địch giải chuyên nghiệp quốc nội gồm: Chunichi Dragons (Nhật Bản), SK Wyverns (Đại Hàn), Thống Nhất Lions (Đài Loan) và China Stars (Trung Quốc) qua phương thức các đội sẽ đụng nhau vòng tròn và 2 đội có thành tích Nhất, Nhì sẽ gặp nhau ở trận chung kết.
So với 3 đội khách là Đại Hàn, Đài Loan, Trung Quốc, tuy nền tảng căn bản dã cầu của Nhật Bản có phần vững chắc và trình độ vượt trội hơn với truyền thống đặc biệt ái mộ cuồng nhiệt môn thể thao này của khán giả nước chủ nhà, nhưng gần đây các đội chuyên nghiệp của Đại Hàn cũng đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nên ngay trận đầu tiên vào ngày 8.11, đội SK Wyverns đã chiến thắng đội Chunichi Dragons tương đối dễ dàng qua tỷ số 6-3 và cùng ngày đội Thống Nhất Lions cũng đạt chiến thắng 9-5 trước China Stars.
Thế nhưng, qua lịch trình thi đấu kế tiếp ngày 9 và 10.11, đội chủ nhà Chunichi Dragons đã phục hồi phong độ lướt thắng trước 2 đối thủ Đài Loan cùng Trung Quốc trong khi SK Wyners cũng đạt thành tích 3 trận thắng liên tục nên giữ ngôi đầu và tiến vào trận chung kết ngày 11.11 cùng Chunichi Dragons.
Sau 9 hiệp đấu gay go và rất hấp dẫn bởi cục diện SK Wyverns mở tỷ số trước nhưng cuối cùng đành phải nhường chiếp cúp vô địch cho đối thủ Chunicho Dragons qua tỷ số bại chiến khít khao 5-6. Đây cũng là lần đầu tiên câu lạc bộ Chunichi Dragons đoạt giải vô địch này.
Về bộ môn Quyền Anh thì vào ngày 10.11 vừa qua trong trận đấu tổng hợp thứ 12 do Hiệp Hội Quyền Anh Thế Giới (WBA: World Boxing Association) tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp Quốc dành cho hạng Cruiser Weight, tức đẳng cấp từ khoảng 79 kg đến 90 kg, tay đấm đương kim vô địch người Pháp Jean Marc Mormeck đã phải ngã gục trước tuyển thủ khiêu chiến David Haye là một quyền thủ người Anh, đang gây nhiều chú ý trong làng quyền anh quốc tế.
Sau những cú đấm tấn công nhanh nhẹn khiến đối phương phải ngã trên sàn đấu ở hiệp 4, David Haye đã tận dụng lợi thế này liên tiếp dồn ép Mormeck nhiều lần về phía góc sàn và cuối cùng dứt điểm bằng quả đấm đầy kình lực sở trường bằng tay trái đo ván đối thủ vào hiệp thứ 7, đoạt đai vô địch thế giới ở đẳng cấp Cruiser Weight.
Sau trận đấu, tuyển thủ David Haye cho biết rằng: “Chìa khóa của sự thắng lợi này chính là lòng quyết tâm của tôi và tôi đã chiến đấu hết sức mình. Riêng về Mormeck tuy là võ sĩ lợi hại nhưng tôi cũng đạt mức phong độ của thể lực”. Qua chiến thắng oanh liệt này, Haye đã đạt thành tích 20 trận thắng 1 bại kể từ khi bắt đầu đeo găng.


Về Giải Quần Vợt Paris Masters Series, sau khi loại được tay vợt nam hàng đầu thế giới là Federer, tuyển thủ David Nalbandian người Á Căn Đình lại tiếp tục tỏa sáng nơi vũ đài quần vợt Paris qua chiến thắng xuất sắc nơi trận chung kết ngày 4.11 đụng độ cùng Nadal tức danh thủ người Tây Ban Nha được xếp hạng Nhì thế giới, đoạt cúp luôn 2 vô địch liên tiếp từ giải Madrid Masters đến Paris Masters.
Với thành tích lẫy lừng này, Nalbandian đã trở thành một hiện tượng hiếm có trong lịch sử tranh tài của làng vợt quốc tế khi anh ghi lại huyền thoại là tay vợt đầu tiên đánh bại cả 2 đối thủ Nhất Nhì thế giới qua 2 giải đấu liên tiếp, đồng thời anh cũng là người đầu tiên hạ gục họ trong trận chung kết.
Riêng về thành tích vô địch 2 giải Mastes Series liên tiếp tại Madird và Paris thì Nalbandian đã tái lập kỷ lục này do tuyển thủ Marat Safin từng đạt được vào năm 2004.
Trong khi đó tại Giải WTA Tour Championships, tức giải quần vợt tổng kết trong năm dành cho nữ với các tuyển thủ có thứ hạng cao trên thế giới được chia làm 2 bảng đấu, thì tay vợt số 1 thế giới là Justine Henin người Bỉ vẫn tiếp tục duy trì phong độ sau khi lần lượt loại hết các đối thủ cùng bảng để tiếp chiến cùng Skarapova của Cộng Hòa Nga tại trận chung kết vào ngày 11.11.
Tin túc cầu. Trong trận chiến tranh cúp Giải Vô Địch Câu Lạc Bộ Chuyên Nghiệp Châu Âu (Champions League) tối thứ ba ngày 6.11, đội Liverpool của Anh Quốc đã đạt kỷ lục lần đầu tiên tạo số bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử lâu đời của giải đấu hàng đầu khu vực thánh địa túc cầu này.
Vốn nằm trong bảng A cùng với các đội Porto, Marselle, Bekitas nhưng sau khi trải qua 3 trận đấu ở lượt đi, Liverpool chỉ đạt được 1 trận hòa trước Porto (0-0) còn lại 2 trận kia đều hứng chịu thất bại bởi Marseille (0-1) và Bekitas (1-2), Vì vậy trong trận ra quân ở lượt về khi tiếp chiến cùng Bekitas, đoàn quân áo đỏ của Anh Quốc không còn cách nào khác ngoài việc dồn hết nỗ lực để tạo nên một trận thắng đầu tiên của mùa bóng tranh cúp Champions League 2007-2008 này và họ như chợt bừng tỉnh sau giấc ngũ dài với cơn thịnh nộ bùng nổ khí thế quyết thắng qua lối chơi kết hợp giữa tốc độ cùng những pha phối hợp đan bóng chính xác trong thế vây hãm tấn công từ trước khu cấm địa 16.50m của đối phương và tha hồ áp đảo khiến Bekitas của Thổ Nhĩ Kỳ không kịp dàn quân ứng chiến buộc phải lâm thế thủ toàn diện đưa đến kết quả Liverpool nắm giữ toàn bộ quyền chủ động trận đấu và một tỷ số chiến thắng chưa từng có trong lịch sử: 8-0.
Tuy chiến thắng này vẫn chưa đủ để Liverpool vươn lên vị thứ cao của bảng A vì những thử thách trước mặt của họ hãy còn quá nhiều do di hại của thành tích kém cỏi qua 3 trận đấu lượt đi, nhưng cũng đã phần nào tạo được niềm tin trong cục diện đảo ngược thế tương tranh và nhất là họ đã ghi được kỷ lục vượt qua tỷ số 7-0 do đội Juventus thực hiện vào năm 2003 khi đá bại đội Olympiakos của Hy Lạp và đội Arsenal mới tái lập gần đây trong trận bóng hạ đội Salavia cùng tỷ số 7-0 vào ngày 24. 10. Hơn nữa sau chiến thắng tuyệt đối này, Liverpool còn liên tiếp hạ gục đội Fullham 2-0 trong trận đấu ngày 10.11 của giải Vô Địch Câu Lạc Bộ Quốc Nội Premier League, vươn lên đứng thứ hạng 4.

STOCKHOLM - Nhà sáng lập WikiLeaks có thể sắp thấy Thụy Điển xem lại nhu cầu điều tra ông về tấn công tình dục 2 phụ nữ - vì nghi án này, Assange phải trốn tránh trong sứ quán Ecuador vì sợ bị Thụy Điển dẫn độ cho Hoa Kỳ.
CARACAS - Đợt mất điện mới nhất tại Venezuela bắt đầu 1 tuần lễ khó khăn nữa với các hãng xưởng – chủ nhân Lorasso tại thành phố Valencia được biết tiếng vể tiềm lực kỹ nghệ mạnh nhất nước thấy xưởng đóng gói Bistribuidora Marina của ông tê liệt như mọi nơi khác khắp nước, ảnh hưởng hàng triệu dân.
JERUSALEM - Sau hàng loạt trắc trở kỹ thuật, phi thuyền khảo sát Mặt Trăng của Israel đã rơi trong nỗ lực hạ cánh sau cùng – đoàn chuyên gia không gian xác nhận : phi thuyền tự hành Beresheet bị trục trặc ở động cơ và truyền tin viễn liên trong tiến trình hạ cánh kéo dài 21 phút.
KHARTOUM - Sau khi TT al-Bashir bị quân đội lật đổ, đoàn biểu tình tiếp tục ngồi lỳ bên ngoài trụ sở Bộ quốc phòng, quyết đòi thay đổi hoàn toàn – bởi bộ trưởng quốc phòng Awaw Ibn Auf loan báo hôm Thứ Năm : 1 HĐ quân nhân sẽ dẫn đầu chuyển tiếp trong 2 năm và tổ chức bầu TT.
TRIPOLI - Phòng tuyến của “chính quyền hòa hợp” tại Tripoli được LHQ công nhận là mục tiêu không tập của chiến đấu cơ của sứ quân hậu thuẫn “chính quyền miền đông bản doanh Tobruz”.
TOKYO - Chính quyền Nhật loan báo : gia hạn trừng phạt Bắc Hàn 2 năm, duy trì áp lực để phi nguyên tử bán đảo Hàn và để giải quyết vấn đề công dân bị tình báo Bắc Hàn bắt cóc.
BEIJING/WASHINGTON -- Các nhà khoa học đã thànhc ông trong việc tạo ra những con khỉ thông minh hơn bằng cách sử dụng gene (nhiễm sắc thể) người để làm bộ não khỉ trở nên giống như bộ não của người.
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”. Trong hồ sơ, Uber cũng công khai các số liệu kinh doanh của hãng
Tính đến tháng 04/2019, có tổng cộng 6 phi hành gia đang làm việc ở Trạm vũ trụ quốc tế ISS, nhưng trên thực tế, họ không hề cô đơn. Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ
Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, của đất trời, cây cỏ muôn hoa, và cả thời trang. Thời trang mùa xuân kéo dài tới qua khỏi mùa hè, bạn chọn quần áo thật dễ dàng và thoải mái. Thời trang mùa xuân và mùa hè trộn lẫn vào nhau một cách mới mẽ và dễ tạo dáng đẹp cho phụ nữ và cả cánh nam giới. Thẩm mỹ giới thiệu vài kiểu thời trang mùa xuân năm nay
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.