Hôm nay,  

Thể Thao

11/12/200700:00:00(Xem: 6210)

Trước hết, mục Thể Thao Hàng Tuần xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược về môn điền kinh. Vào ngày 25.11 vừa qua tại Monaco, Hiệp Hội Điền Kinh Quốc Tế (IAAF) đã tuyển chọn 2 tuyển thủ xuất sắc nhất trong năm 2007 là nam vận động viên chạy đua ở cự ly ngắn Tyson Gay (hình trên), người Hoa Kỳ và nữ vận động viên chạy đua ở cự ly trung bình là Meseret Defar người Ethiopia (hình dưới).
Vốn tạo được thành tích nổi bật tại Giải Điền Kinh Thế Giới được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản vào tháng 8 vừa qua, Tyson Gay là tuyển thủ đã đoạt 3 huy chương vàng dành cho bô môn chạy đua Nam ở cự ly 100m, 200m, 400m và  anh đã phá kỷ lục thế giới ở cự ly 100m đang do tuyển thủ người Jamaica là Asafa Powell thành lập sau khi vượt tốc độ với 9 giây 58. Hơn nữa ở cự ly 200m Tyson Gay cũng đã thay đổi kỷ lục của Michael Johnson với 19 giây 76.
Trong khi đó, trong cuộc so tài Golden League do IAAF tổ chức vào tháng 6 năm 2007, nữ tuyển thủ Mesecret Defar cũng tự phá kỷ lục do chính mình thành lập trước đó ở bô môn chạy 5000m từ 14 phút 24 giây 63 xuống còn 14 phút 16 giây 63. Đồng thời, cô còn lập kỷ lục thế giới ở bộ môn chạy 3000m dành cho Nữ tại vũ đài Sttugart vào tháng 2 năm nay với 8 phút 23 giây 72.
Cùng đứng chung chụp hình chung với Tyson Gay trong buổi nhận giải thưởng cao quý này, Defar cho biết rằng: “Tôi vui mừng đến nỗi không nói ra lời”.
Về bộ môn đánh Golf thì vào ngày 26. 11, danh sách 10 tuyển thủ hàng đầu thế giới được đã bình chọn theo số điểm và xếp hạng thứ tự như sau: 1. Tiger Woods (Hoa Kỳ) 21,51 điểm; 2. Phil Mickelson (Hoa Kỳ)9,51 điểm; 3. Jim Furyk (Hoa Kỳ) 7,32 điểm; 4. Steve Stricker (Hoa Kỳ) 6,94 điểm; 5. Ernie Els (Cộng Hòa Nam Phi) 6,69 điểm; 6. Adam Scott (Úc Đại Lợi)6,17 điểm; 7. Padriag Harrington (Ái Nhĩ Lan) 6,05 điểm; 8. Justin Rose (Anh Quốc)5,95 điểm; 9. ViJay Singh (Fiji)5,57 điểm; 10. Thôi Kinh Chu (Đại Hàn) 5,46 điểm.
Tin về Giải Bóng Chuyền Thế Giới (World Cup Volleyball): Từ ngày 18.11, Giải Vô Địch Bóng Chuyền Thế Giới đã bắt đầu lịch trình thi đấu cho các đội nam với những trận chiến hấp dẫn luôn lôi cuốn giới hâm mộ qua tài nghệ đập bóng điêu luyện của của tuyển thủ đại diện khắp châu lục thuộc 12 đội bóng tham chiến lần này nhằm tranh đoạt vé tham dự Thế Vận Hội 2008 dành cho 3 đội có thành tích Nhất, Nhì, Ba qua giải đấu này.
Tính đến ngày 26.11, các đội bóng đã trải qua 8 trận tranh chiến đụng nhau vòng tròn với kết quả Cộng Hòa Nga là đội bóng duy nhất đạt 8 trận thắng liên tục và giữ vững ngôi hạng Nhất với tư cách đoạt vé tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh hầu như đã được xác thực. Đứng Nhì là đội Ba Tây với 7 thắng 1 bại cũng là 1 thế lực hùng mạnh nhất trong làng bóng chuyền thế giới hiện nay và Ba Tây cũng được xem là không còn đối thủ nào còn lại đủ sức để tranh tấm vé đi Bắc Kinh với họ. Vị thế hạng Ba hiện do đội Bulgaria tạm thời nắm giữ vì tuy có cùng thành tích 6 thắng 2 bại như Hoa Kỳ nhưng Bulgaria có hiệu số set thắng bại cao hơn và cũng chính vì vậy mà mức độ tương tranh suất vé còn lại giữa Hoa Kỳ và đội bóng Đông Âu này càng trở nên gay gắt hơn bao giờ. 


Trong khi đó, mặc dù được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả sân nhà nhưng niềm kỳ vọng của đội chủ nhà Nhật Bản cũng đã tan theo mây khói qua thành tích yếu kém là 3 thắng 5 bại và hiện đang đứng hạng 8. Tuy còn lại 3 trận chiến cuối cùng trước Hoa Kỳ, Ba Tây và Bulgaria đều là những đối thủ có thực lực trên xa Nhật Bản nhưng với tâm lý không còn gì để mất nên buộc đội chủ nhà phải tận lực chiến đấu và đây chính là trận đấu hào hứng với nhiều phần dự đoán là Nhật Bản sẽ gây khó dễ không ít cho đối phương.
Tin túc cầu: Qua loạt đấu trận thứ 5 của vòng 1 diễn ra vào ngày 28, 29.11, Giải Vô Địch Câu Lạc Bộ Châu Âu (Champions League) đã đạt đến kết quả có 8 đội bóng được tiến vào vòng 2 gồm Chelsea (Anh Quốc, bảng B) AC Milan (Ý Đại Lợi, bảng D), Barcelona (Tây Ban Nha, bảng E), Manchester United (Anh Quốc, bảng F), AS Roma (Ý Đại Lợi, bảng F), Inter Milan (Ý Đại Lợi, bảng G), Sevilla (Tây Ban Nha, bảng H), Arsenal (Anh Quốc, bảng H).
Riêng tại bảng A thì sự tương tranh giữa 3 đội đứng Nhất, Nhì, Ba gồm Porto (Bồ Đào Nha), Marseille (Pháp Quốc) và Liverpool (Anh Quốc) vẫn còn trong tình trạng khá gay gắt vì cả 3 đều không có sự cách biệt quá xa về hiệu số trận thắng thua và ở vòng 1 các đội này chỉ còn lịch trình 1 trận cuối với kết quả thắng bại đều chịu ảnh hưởng tương quan mật thiết lẫn nhau. Còn lại đội đứng  cuối bảng là Besiktas thì hầu như không có khả năng đi tiếp chặng đường đến vòng 2.
Trong khi đó, câu lạc bộ Hoàng Gia Tây Ban Nha là Real Madrid cũng đành dậm chân tại chỗ tuy tạm thời đứng Nhất bảng C, nhưng họ đã không còn sự cách biệt về hiệu số trận thắng bại với đội đứng Nhì là Olympiakos của Hy lạp, đồng thời câu lạc bộ Bremen của Đức Quốc cũng vừa hạ gục Real Madrid 3-2 trong trận chiến trên sân nhà ngày 29.11 vừa qua nên khả nănh cạnh tranh của đội đứng hạng Ba này cũng không phải tầm thường. Tóm lại, chặng đường trước mặt của Real Madrid còn phải gặp thử thách cam go qua trận chiến cuối cùng đụng đội Lazio của Ý Đại Lợi vào ngày 5. 12 sắp tới.
Liên quan về túc cầu châu Á thì trong cuộc bình chọn tại Sydney vào ngày 28.11, Hiệp Hội Túc Cầu Châu Á (AFC) đã tuyển chọn cầu thủ Yaser Al Kahtani (25 tuổi) của đội Ả Rập Saudia là tuyển thủ xuất sắc của khu vực trong năm 2007. Kahtani là tuyển thủ người Ả Rập Saudi thứ 4 nhận được vinh dự này sau khi vượt qua số điểm bình chọn trước đối thủ người Iraq là Younis Mamoud, tức cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết giữa Iraq và Ả Rập Saudia tại giải Asian Cup vừa qua.
Theo qui định của AFC từ năm 2005 trở đi, những cầu thủ được tuyển chọn bắt buộc phải đến nơi để nhận giải thưởng mới được công nhận chính thức và chính vì lý do này, có nhiều cầu thủ nổi tiếng của châu Á đang chơi cho các câu lạc bộ châu Âu đã không trở thành đối tượng cho cuộc tuyển chọn hàng năm này.
Về chi tiết liên quan đến kết quả bốc thăm xếp nhóm cho vòng đấu 3 của dự tuyển vòng loại khu vực châu Á thì vào ngày 25.11 tại Durban, Cộng Hòa Nam Phi đã công bố danh sách các quốc gia thuộc các nhóm sẽ bắt đầu tranh chiến theo lịch trình từ tháng 2 năm 2008 như sau:
Nhóm 1: Úc Đại Lợi, Trung Quốc, Iraq, Qatar
Nhóm 2: Nhật Bản, Bharain, Oman, Thái Lan
Nhóm 3: Đại Hàn, Bắc Triều Tiên, Jordan, Turkmenistan
Nhóm 4: Ả Rập Saudia, Uzbekistan, Lebanon, Singapore
Nhóm 5: Iran, Kuweit, Tiểu Vương Quốc Ả Rập, Syria 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà thơ Đỗ Nguyên Mai vừa ấn hành tập thơ cho ngày 30 tháng 4 năm 2019: Battlefield Blooming. Tập thơ ấn hành cho ngày tưởng niệm 44 năm Miền Nam sụp đổ dày 60 trang, viết bằng Anh ngữ, vì bản thân nhà thơ Đỗ Nguyên Mai thuộc thế hệ trẻ tại Hoa Kỳ, trước giờ chỉ làm thơ tiếng Anh.
Tối Thứ Bảy 27-4-2019 nhiều đồng hương đa số là thuyền nhân năm xưa đã đến dự buổi văn nghệ chủ đề Đêm Thuyền Nhân do Câu Lạc Bộ Viện Việt Học tổ chức.
Tôi rất vinh dự được đại diện cho một cộng đồng người Việt lớn nhất ở ngoài nước Việt Nam. Hôm nay - Ngày 30 Tháng Tư, tôi xin được cùng quý vị dành một phút mặc niệm
sau Tháng Tư, 1975 cho đến nay – tháng Tư, 2019 , có lẽ chỉ có một vị anh hùng sáng chói là anh hùng Lý Tống của Không lực VNCH
Thành tựu trong giáo dục là một trong những thành tựu quan trọng nhất và rõ rệt nhất, đồng thời cũng là một nét đẹp đáng trân quý trong sinh hoạt ở Miền Nam thời trước năm 1975 ít ai có thể phủ nhận được. Có nhiều nguyên nhân
. Gia đình nào cũng tan nát phân tán khắp nơi. Đúng là: "Nước mất nhà tan". Cũng như còn nổi nhục nào cái nhục này, khi biết được nhan nhản trên báo chí Trung Cộng đăng lời rao bán đàn bà, con gái Việt Nam
Sau một năm trong các trại giam trong Nam, mười hai năm biệt xứ lưu đầy ngoài Bắc, cộng thêm bốn năm nữa lao động khổ sai trong Nam, hôm nay ngày 29-4-1992, chúng tôi 16 tù chính trị cuối cùng thuộc chế độ VNCH trong trại Z-30D đã được thả ra sau mưới bẩy năm – còn bốn ông tướng thì một tuần sau ngày 5-5-1992, cộng sản mới thả ra: Lê Minh Đảo, Lê Văn Thân, Đỗ Kế Giai và Trần Bá Di
Thành phố Westminster đã cho treo cờ rũ tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ từ ngày 23 và cho đến hết ngày 30, đồng thời thành phố sẽ có một nghi thức lễ tưởng niệm vào đúng 10 giờ sáng thứ 3 ngày 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. .. lần đầu tiên chính quyền một thành phố đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4.
Ba cuốn sách gần đây về chiến tranh Việt Nam đã làm sáng tỏ về một lĩnh vực thường được đề cập tới, cho thấy rằng sự thất bại của Hoa Kỳ cách đây nửa thế kỷ vẫn còn nhiều điều để dạy cho chúng ta. Nhưng các chuyên gia về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đã cho thấy là họ không có khả năng quan tâm đến những bài học đúng đắn
những người ra đời sau 1975 là đa số. Cũng dễ hiểu là trong cuộc sống hàng ngày, đa số này không lưu tâm tới một chuyện đã xảy ra trước khi có mặt họ trên cõi đời này, cho dù những gì đang xảy ra luôn luôn có liên quan nhiều ít đến những gì đã xảy ra trong dĩ vãng. Vậy họ lưu tâm đến những gì?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.