Hôm nay,  

Thể Thao

11/12/200700:00:00(Xem: 6621)

Trước hết, mục Thể Thao Hàng Tuần xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược về môn điền kinh. Vào ngày 25.11 vừa qua tại Monaco, Hiệp Hội Điền Kinh Quốc Tế (IAAF) đã tuyển chọn 2 tuyển thủ xuất sắc nhất trong năm 2007 là nam vận động viên chạy đua ở cự ly ngắn Tyson Gay (hình trên), người Hoa Kỳ và nữ vận động viên chạy đua ở cự ly trung bình là Meseret Defar người Ethiopia (hình dưới).
Vốn tạo được thành tích nổi bật tại Giải Điền Kinh Thế Giới được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản vào tháng 8 vừa qua, Tyson Gay là tuyển thủ đã đoạt 3 huy chương vàng dành cho bô môn chạy đua Nam ở cự ly 100m, 200m, 400m và  anh đã phá kỷ lục thế giới ở cự ly 100m đang do tuyển thủ người Jamaica là Asafa Powell thành lập sau khi vượt tốc độ với 9 giây 58. Hơn nữa ở cự ly 200m Tyson Gay cũng đã thay đổi kỷ lục của Michael Johnson với 19 giây 76.
Trong khi đó, trong cuộc so tài Golden League do IAAF tổ chức vào tháng 6 năm 2007, nữ tuyển thủ Mesecret Defar cũng tự phá kỷ lục do chính mình thành lập trước đó ở bô môn chạy 5000m từ 14 phút 24 giây 63 xuống còn 14 phút 16 giây 63. Đồng thời, cô còn lập kỷ lục thế giới ở bộ môn chạy 3000m dành cho Nữ tại vũ đài Sttugart vào tháng 2 năm nay với 8 phút 23 giây 72.
Cùng đứng chung chụp hình chung với Tyson Gay trong buổi nhận giải thưởng cao quý này, Defar cho biết rằng: “Tôi vui mừng đến nỗi không nói ra lời”.
Về bộ môn đánh Golf thì vào ngày 26. 11, danh sách 10 tuyển thủ hàng đầu thế giới được đã bình chọn theo số điểm và xếp hạng thứ tự như sau: 1. Tiger Woods (Hoa Kỳ) 21,51 điểm; 2. Phil Mickelson (Hoa Kỳ)9,51 điểm; 3. Jim Furyk (Hoa Kỳ) 7,32 điểm; 4. Steve Stricker (Hoa Kỳ) 6,94 điểm; 5. Ernie Els (Cộng Hòa Nam Phi) 6,69 điểm; 6. Adam Scott (Úc Đại Lợi)6,17 điểm; 7. Padriag Harrington (Ái Nhĩ Lan) 6,05 điểm; 8. Justin Rose (Anh Quốc)5,95 điểm; 9. ViJay Singh (Fiji)5,57 điểm; 10. Thôi Kinh Chu (Đại Hàn) 5,46 điểm.
Tin về Giải Bóng Chuyền Thế Giới (World Cup Volleyball): Từ ngày 18.11, Giải Vô Địch Bóng Chuyền Thế Giới đã bắt đầu lịch trình thi đấu cho các đội nam với những trận chiến hấp dẫn luôn lôi cuốn giới hâm mộ qua tài nghệ đập bóng điêu luyện của của tuyển thủ đại diện khắp châu lục thuộc 12 đội bóng tham chiến lần này nhằm tranh đoạt vé tham dự Thế Vận Hội 2008 dành cho 3 đội có thành tích Nhất, Nhì, Ba qua giải đấu này.
Tính đến ngày 26.11, các đội bóng đã trải qua 8 trận tranh chiến đụng nhau vòng tròn với kết quả Cộng Hòa Nga là đội bóng duy nhất đạt 8 trận thắng liên tục và giữ vững ngôi hạng Nhất với tư cách đoạt vé tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh hầu như đã được xác thực. Đứng Nhì là đội Ba Tây với 7 thắng 1 bại cũng là 1 thế lực hùng mạnh nhất trong làng bóng chuyền thế giới hiện nay và Ba Tây cũng được xem là không còn đối thủ nào còn lại đủ sức để tranh tấm vé đi Bắc Kinh với họ. Vị thế hạng Ba hiện do đội Bulgaria tạm thời nắm giữ vì tuy có cùng thành tích 6 thắng 2 bại như Hoa Kỳ nhưng Bulgaria có hiệu số set thắng bại cao hơn và cũng chính vì vậy mà mức độ tương tranh suất vé còn lại giữa Hoa Kỳ và đội bóng Đông Âu này càng trở nên gay gắt hơn bao giờ. 


Trong khi đó, mặc dù được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả sân nhà nhưng niềm kỳ vọng của đội chủ nhà Nhật Bản cũng đã tan theo mây khói qua thành tích yếu kém là 3 thắng 5 bại và hiện đang đứng hạng 8. Tuy còn lại 3 trận chiến cuối cùng trước Hoa Kỳ, Ba Tây và Bulgaria đều là những đối thủ có thực lực trên xa Nhật Bản nhưng với tâm lý không còn gì để mất nên buộc đội chủ nhà phải tận lực chiến đấu và đây chính là trận đấu hào hứng với nhiều phần dự đoán là Nhật Bản sẽ gây khó dễ không ít cho đối phương.
Tin túc cầu: Qua loạt đấu trận thứ 5 của vòng 1 diễn ra vào ngày 28, 29.11, Giải Vô Địch Câu Lạc Bộ Châu Âu (Champions League) đã đạt đến kết quả có 8 đội bóng được tiến vào vòng 2 gồm Chelsea (Anh Quốc, bảng B) AC Milan (Ý Đại Lợi, bảng D), Barcelona (Tây Ban Nha, bảng E), Manchester United (Anh Quốc, bảng F), AS Roma (Ý Đại Lợi, bảng F), Inter Milan (Ý Đại Lợi, bảng G), Sevilla (Tây Ban Nha, bảng H), Arsenal (Anh Quốc, bảng H).
Riêng tại bảng A thì sự tương tranh giữa 3 đội đứng Nhất, Nhì, Ba gồm Porto (Bồ Đào Nha), Marseille (Pháp Quốc) và Liverpool (Anh Quốc) vẫn còn trong tình trạng khá gay gắt vì cả 3 đều không có sự cách biệt quá xa về hiệu số trận thắng thua và ở vòng 1 các đội này chỉ còn lịch trình 1 trận cuối với kết quả thắng bại đều chịu ảnh hưởng tương quan mật thiết lẫn nhau. Còn lại đội đứng  cuối bảng là Besiktas thì hầu như không có khả năng đi tiếp chặng đường đến vòng 2.
Trong khi đó, câu lạc bộ Hoàng Gia Tây Ban Nha là Real Madrid cũng đành dậm chân tại chỗ tuy tạm thời đứng Nhất bảng C, nhưng họ đã không còn sự cách biệt về hiệu số trận thắng bại với đội đứng Nhì là Olympiakos của Hy lạp, đồng thời câu lạc bộ Bremen của Đức Quốc cũng vừa hạ gục Real Madrid 3-2 trong trận chiến trên sân nhà ngày 29.11 vừa qua nên khả nănh cạnh tranh của đội đứng hạng Ba này cũng không phải tầm thường. Tóm lại, chặng đường trước mặt của Real Madrid còn phải gặp thử thách cam go qua trận chiến cuối cùng đụng đội Lazio của Ý Đại Lợi vào ngày 5. 12 sắp tới.
Liên quan về túc cầu châu Á thì trong cuộc bình chọn tại Sydney vào ngày 28.11, Hiệp Hội Túc Cầu Châu Á (AFC) đã tuyển chọn cầu thủ Yaser Al Kahtani (25 tuổi) của đội Ả Rập Saudia là tuyển thủ xuất sắc của khu vực trong năm 2007. Kahtani là tuyển thủ người Ả Rập Saudi thứ 4 nhận được vinh dự này sau khi vượt qua số điểm bình chọn trước đối thủ người Iraq là Younis Mamoud, tức cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết giữa Iraq và Ả Rập Saudia tại giải Asian Cup vừa qua.
Theo qui định của AFC từ năm 2005 trở đi, những cầu thủ được tuyển chọn bắt buộc phải đến nơi để nhận giải thưởng mới được công nhận chính thức và chính vì lý do này, có nhiều cầu thủ nổi tiếng của châu Á đang chơi cho các câu lạc bộ châu Âu đã không trở thành đối tượng cho cuộc tuyển chọn hàng năm này.
Về chi tiết liên quan đến kết quả bốc thăm xếp nhóm cho vòng đấu 3 của dự tuyển vòng loại khu vực châu Á thì vào ngày 25.11 tại Durban, Cộng Hòa Nam Phi đã công bố danh sách các quốc gia thuộc các nhóm sẽ bắt đầu tranh chiến theo lịch trình từ tháng 2 năm 2008 như sau:
Nhóm 1: Úc Đại Lợi, Trung Quốc, Iraq, Qatar
Nhóm 2: Nhật Bản, Bharain, Oman, Thái Lan
Nhóm 3: Đại Hàn, Bắc Triều Tiên, Jordan, Turkmenistan
Nhóm 4: Ả Rập Saudia, Uzbekistan, Lebanon, Singapore
Nhóm 5: Iran, Kuweit, Tiểu Vương Quốc Ả Rập, Syria 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(Viết theo lời kể của chiến sĩ Biệt Hải) Trong các đơn vị tác chiến,của QL/VNCH nếu không kể đến một lực lượng tình báo hoạt động âm thầm nhưng không kém phần nguy hiểm như Biệt kích, thám báo,quân báo, lôi hổ …. và nổi bật nhất là lực lượng Biệt Hải thật là một điều thiếu xót. Thật vậy, những lực lượng tình báo Biệt Hải không chỉ đảm trách công tác xâm nhập ngay trong nước cũng như ngòài nước và đã tạo nên những kỳ tích đáng kể với những chiến công oanh liệt khiến cho bọn CS phải khiếp sợ nể vì.
(LGT: Thưa quý bạn. Sáng nay, thứ bảy, cả Oregon và Portland chìm trong biển tuyết trắng xóa, ập xuống từ đêm qua và hứa hẹn kéo dài đến cuối tuần sau. Không đi đâu được. Đành ngồi nhà nhâm nhi cà-phê. Mà nhớ về những kỷ niệm vàng son cũ. Của chiến tranh, hòa bình và tình yêu muôn thuở. Bèn mạo muội gửi đến quý bạn một bài mọn mới viết xong, để quý bạn mua vui cũng được một vài trống canh. Và cho riêng tôi, như một khúc hát thiên nga, le chant du cygne, theo nghĩa chính xác trong Pháp ngữ. Chúc quý bạn những điều tốt đẹp nhất trong Tết Kỷ Hợi. Và hẹn gặp lại trong ba năm. Kim Thanh Nguyễn Kim Quý)
Tết vui tưng bừng... tuy nhiên, có rất nhiều màn đi quá đà, như nhậu, hát, kẹt xe, tai nạn xe... Bản tin TTXVN kể: Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), dòng người từ các tỉnh miền Tây, miền Trung bắt đầu trở lại TP SG để làm việc và học tập khiến các tuyến đường vào cửa ngõ thành phố kẹt xe nghiêm trọng.
Iris Đinh là tác giả đã nhận giải Chung Kết 2017, với hai bài "Chuyện Góc Bếp," và “Con Bé Nổi Loạn,” hai tự sự về mẹ và con gái trong một gia đình đổ vỡ. Sau 13 năm trở lại trường học và thực tập, mẹ trở thành một thạc sĩ về y tế tâm thần. Cô con gái từng nổi loạn thì trở thành Tiến sĩ Anne Q. Phan tại đại học UC Irvine và UC San Diego, người xác định được gene gây đột biến giúp sinh vật mọc thêm tay chân, mà báo O.C. Register đã đăng tin ngày 5 tháng Tư 2013. Sau đây là bài mới của tác giả, trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi 2019.
Dennis Trương nói, không thể tưởng tượng hơn 300 sinh viên Mỹ gốc Việt, gốc Thái bình dương và Á Châu họp nhau trong một khung cảnh, cùng gìn giữ và làm rạng rỡ văn hóa Viet Nam.
hầu hết thành viên Hội đều có gốc gác xa gần với các lò luyện thép của VNCH. Từ Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, Ban Cố vấn ...từ ngày thành lập đến nay đều kinh qua tôi luyện, đều có tầm cở, hội đủ tri thức và trí thức
Mấy ngày Tết, các Chùa đón bao khách thập phương đến lễ bái, khói hương nghi ngút... theo phong tục cổ truyền đến thưởng thức nét đẹp văn hóa ngàn xưa của dân tộc. Hình ảnh Tết không thể thiếu mái chùa, các tà áo dài thướt tha và những cành hoa nở thắm
từ dòng chữ đầu tiên tới cuối cùng, tác giả đều không rời xa tấm lòng chân thành biết ơn và, chia sẻ hết mực của một cư sĩ và, cũng là một nhà thơ... đó cũng là những con-chữ-thân- ái đáng kể trong sinh hoạt VHNT hôm nay, của chúng ta
Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Chủ Tịch Kim Jong-un và TT Donald Trump tại Việt Nam cuối tháng 2, hy vọng sẽ đem lại kết quả khả quan như mọi người mong đợi, nhất là hơn 25 triệu người dân khốn khổ tại Bắc Triều Tiên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.