Hôm nay,  

Bánh TQ Tràn Chợ

29/01/200800:00:00(Xem: 4370)

Bạn,

Theo  báo Người Lao Động, bánh kẹo, mứt Tết năm nay được xem là "thế mạnh" của hàng ngoại trên thị trường Sài Gòn, nhiều nhất vẫn là hàng Trung Quốc. Đến những ngày  giáp Tết, tại nhiều khu vực,  bánh mứt  Trung Quốc tràn ngập chợ. Giá cả  khá  rẻ, chỉ hai, ba chục ngàn đồng/ kg. Tuy nhiên, phẩm lượng hàng rất kém.

Báo Người Lao Động ghi nhận rằng tại chợ Bình Tây, dọc tuyến đường Lê Quang Sung (Quận 6) hàng hóa Tết bày bán tràn ngập cả lối đi, lấn ra cả lề đường, ấn tượng nhất là mặt hàng bánh, kẹo, mứt, lạp xưởng... với đủ màu sắc, người mua, kẻ bán tấp nập. Ngoài những mối lái đóng hàng đi các tỉnh hoặc về chợ lẻ ở TPSG để tiêu thụ, còn có nhiều người đến đây sắm quà biếu Tết. Mọi thứ đều có sẵn, chỉ cần chọn bánh kẹo, mứt, lạp xưởng dạng đổ xá cho vào hộp (hộp đựng bánh mứt được bán đầy chợ chỉ với giá 1 ngàn đồng- 5 ngàn đồng/ca'i, mua bao nhiêu cũng có). Các loại bánh, kẹo, mứt của  Trung Quốc được đổ thành từng đống, với giá chỉ từ 29 ngàn đồng- 40 ngàn đồng/kg. Bánh kẹo thì đóng gói thành từng viên, từng cái, màu sắc lòe loẹt, trên bao bì in toàn tiếng  Hoa, tuyệt nhiên không hề thấy ghi thời hạn sử dụng hay bất cứ nhãn phụ nào. Nhiều loại mứt xanh, đỏ, tím, vàng để trần (không bao bì) đổ thành từng đống lớn, bán ký. Hạt dưa được tẩm màu đỏ lòm, chỉ cần chạm vào, màu đã dính đầy tay...

Cũng theo báo Người Lao Động, những mặt hàng  này không chỉ bày bán tại chợ đầu mối mà còn hiện diện khắp các chợ lẻ ở TPSG như chợ Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh), Nguyễn Tri Phương (Quận 10), Hòa Bình (Quận 5), Xóm Củi (Quận 8)... và tràn ra nhiều đường.

Mặt hàng bánh hộp cũng thuộc dạng vàng thau lẫn lộn. Bên cạnh sản phẩm của các hãng bánh lớn trong nước, còn có nhiều loại bánh của các cơ sở nhỏ với nhãn hiệu lạ. Xem kỹ trên bao bì chỉ thấy tên cơ sở còn địa chỉ sản xuất thì tìm đỏ mắt cũng chẳng thấy. Giá loại bánh này chỉ khoảng 12 ngàn đồng đồng/ho^.p giấy loại 0.4 ký, 35 ngàn đồng/ hộp thiếc 0.6 ký. 

Bạn,

Báo Người Lao Động cho biết thêm, áp đảo vẫn là bánh hộp ngoại được người bán rao là hàng được nhập từ Mã Lai, Thái Lan... nhưng thực chất phần lớn là hàng Trung Quốc, giá bán rẻ hơn hàng nội khoảng 5,000 đồng- 10,000 đồng/ho^.p, tùy trọng lượng. Các sản phẩm này không có nhãn phụ tiếng Việt, không có tên đơn vị nhập cảng, nhiều loại không ghi đát hoặc có ghi thì in lem nhem, thậm chí có loại ghi  thời hạn mới nhưng chưa kịp xóa thời hạn cũ từ 2006 hoặc 2007...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bà Li Yanxia 54 tuổi, có thời gian nổi tiếng từ thiện, nuôi 118 trẻ mồ côi, vừa bị tuyên án 20 năm tù vào ngày 24/07.
Công ty chế tạo xe hơi Nissan đang cắt giảm 12,500 việc làm hay khoảng 9% lực lượng nhân công trên toàn cầu của họ để tiết kiệm các phí tổn và đạt được sự đảo ngược giữa lúc lợi nhuận sút giảm, theo công ty chế tạo xe hơi Nhật Bản cho biết hôm Thứ Năm.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) chính thức thông báo Facebook phải nộp phạt 5 tỷ USD vì vi phạm chính sách bảo mật.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường.
SAN JUAN - Chỉ 5 ngày sau xác quyết không từ chức, vào ngày 25/07, thống đốc Puerto Rico Ricardo Rossello loan báo sẽ thôi việc.
DALLAS - Công dân Hoa Kỳ Francisco Erwin Galicia 18 tuổi xác nhận với báo The Dallas Morning Post trong ngày 25/07: không được ăn đủ trong hơn 3 tuần sau khi bị bắt giam vì Biên Phòng nghi là di dân nhập lậu, tuy có mang căn cước Texas.
ATLANTA - Di dân Mexico Pedro Ar-riago-Santoya 44 tuổi bị cơ quan cuỡng chế di trú ICE tạm giam tại trung tâm Stewart (ở Lumpkin, Georgia) lớn nhất nước, đã chết hồi chiều Thứ Tư 24/07 trong lúc chờ trục xuất.
LOS ANGELES - Số đo nhiệt độ nam California của chuyên viên khí tượng cuối tuần này dự báo sẽ là 3 hàng số, có nơi là 110 độ F.
WASHINGTON - Nữ dân biểu Ilham Omar dùng 1 bài cậy đăng báo New York Times để đả kích TT Trump về các phát biểu kỳ thị chống lại bà và 3 đồng viện cùng là người da màu.
WASHINGTON - Sau ngày điều trần của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller 24/07, một nhà báo tự hỏi: sao ông Mueller không bị hỏi về trường hợp Trump Junior, là người duy nhất trong buổi gặp gỡ nữ luật sư Nga tại Trump Tower giữa năm 2016, không trả lời phỏng vấn của đoàn Mueller.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.