Hôm nay,  

TQ Vẫn Giữ Tường Lửa

23/08/200800:00:00(Xem: 5492)
BEIJING (AFP) - Các trang web ủng hộ Tây Tạng vẫn còn bị ngăn cản đối với trụ sở trung tâm truyền thông Thế Vận và các nơi khác hôm Thứ Sáu, trong khi có tin là lính TQ đã bắn vào người biểu tình ở 1 nơi xa tận tây bắc Trung Quốc.

Các trang web của chính phủ Tây Tạng lưu vong và các nhóm hoạt động Tây Tạng vẫn không vào được, cùngv ới các trang web bị chính phủ CSTQ xem là nhạy cảm như các trang Pháp Luân Công và các nhà hoạt động dân chủ TQ.

Tường lửa naỳ được dựng lên từ khi một số trong nhóm 25,000 phóng viên quốc tế tới TQ dự Thế Vận tìm các thông tin về lời Đức Đạt Lai Lạt Ma nói là chiến binh TQ lại bắn vào người biểu tình Tây Tạng ở tỉnh Tichuan.

Nói với báo Le Monde và xuất bản hôm Thứ Năm, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói lính TQ lại bắn vào một đám đông người Tây Tạng biểu tình ở thị trấn Garze, tỉnh Sichuan, gây thiệt mạng một số người.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng nói 400 người đã bị giết riêng ở Lhasa  kể từ tháng 3-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FORT LAUDERDALE - Chuyến bay 2353 của hãng Delta bay từ Atlanta đến Fort Lauderdale đã hạ cánh khẩn cấp tại phi trường Tampa hồi chiều Thứ Tư 18/09, sau khi mất cao độ 29,000 feet trong 8 phút.
WASHINGTON - Phóng viên của New York Times xác nhận thẩm phán TCPV Kavanaugh do TT Trump đề cử yêu cầu nhà báo nói dối, như là điều kiện để phỏng vấn và viết thành sách.
WASHINGTON - Thống đốc Quỹ dự trữ liên bang (FED) Jerome Powell quyết định giảm lãi suất căn bản 0.25%.
WASHINGTON - Bạch Ốc không được trông đợi công bố chính sách về súng ít nhất trong 1 tuần, giữa lúc đề luật súng đang được thương lượng.
WASHINGTON - Vào ngày 19/09, Bạch Ốc loan báo chính thức quyết định không cho phép California định đọat chỉ tiêu tiết kiệm xăng dầu với xe hơi nhằm hạn chế ô nhiễm không khí.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Tư 18/09, trên phản lực cơ Air Force One, TT Trump tỏ ý không bằng lòng với chi phí duy trì trại giam tù khủng bố tại Vịnh Guantanamo (Cuba), sẽ xét lại.
Hôm 18 tháng 9, phái đoàn của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ đã đến Chùa Từ Hiếu tại Sài Gòn để thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ
Báo cáo của Liên Hiệp Quốc nói rằng chính quyền VN đã trả thù các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 9.
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.