Hôm nay,  

TQ Vẫn Giữ Tường Lửa

23/08/200800:00:00(Xem: 5762)
BEIJING (AFP) - Các trang web ủng hộ Tây Tạng vẫn còn bị ngăn cản đối với trụ sở trung tâm truyền thông Thế Vận và các nơi khác hôm Thứ Sáu, trong khi có tin là lính TQ đã bắn vào người biểu tình ở 1 nơi xa tận tây bắc Trung Quốc.

Các trang web của chính phủ Tây Tạng lưu vong và các nhóm hoạt động Tây Tạng vẫn không vào được, cùngv ới các trang web bị chính phủ CSTQ xem là nhạy cảm như các trang Pháp Luân Công và các nhà hoạt động dân chủ TQ.

Tường lửa naỳ được dựng lên từ khi một số trong nhóm 25,000 phóng viên quốc tế tới TQ dự Thế Vận tìm các thông tin về lời Đức Đạt Lai Lạt Ma nói là chiến binh TQ lại bắn vào người biểu tình Tây Tạng ở tỉnh Tichuan.

Nói với báo Le Monde và xuất bản hôm Thứ Năm, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói lính TQ lại bắn vào một đám đông người Tây Tạng biểu tình ở thị trấn Garze, tỉnh Sichuan, gây thiệt mạng một số người.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng nói 400 người đã bị giết riêng ở Lhasa  kể từ tháng 3-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói đến con đường tơ lụa là nói đến những câu chuyện truyền thuyết mang tính chất phiêu lưu, huyền bí mà nhiều khi còn đậm nét hoang đường.
Buổi ra mắt sách của các thiếu nhi thắng giải cuộc thi Viết Sách Thiếu Nhi do Trung Tâm Tài Liệu Quốc Gia Về Ngôn Ngữ Châu Á
Về lại Cali năm nay, tôi nghĩ mình chắc sẽ có nhiều nỗi vui mừng, xúc động.
Tiền từ Hoa Lục đổ vào Việt Nam ào ạt… đầu tư tăng vọt từ TQ chắc chắn là điều quan ngại cho tương lai.
Tin Sinh Hoạt Viện Việt Học Tháng Tám
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp hàng đầu Nhật Bản, vừa giới thiệu một nồi cơm điện đa chức năng
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã công bố thành công trong việc đem 10 triệu Mỹ kim từ ngân sách nhà nước để hỗ trợ Trung tâm Khoa học Discovery của Quận Cam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.