Hôm nay,  

Địa Ốc

18/09/200800:00:00(Xem: 6324)
Giữa lúc tình hình kinh tế có vẻ căng thẳng thì một số người như Robert Lee lại thấy được cơ hội hiếm có để thu lợi. Công ty của anh mang tên Foreclosure Trackers Inc. đã được Robert và Chủ Tịch David Phelps sáng lập có trụ sở tại Huntington Beach. Văn phòng của họ nằm trong một ngân hàng nơi trước đây cho nhiều người mượn dưới chuẩn.

Mua lại địa ốc với giá hời, Lee khuyến khích và giúp đỡ các chủ nhân ở lại nhà của mình và tránh được quá trình xiết nhà. Công ty của anh mua lại phần vay, chứ không phải mua lại nhà sau đó làm việc với chủ nhân để tìm ra một lối thoát.

Cho đến khi có một sự can thiệp toàn diện từ chính phủ liên bang để giảm thiểu việc xiết nhà, những khu vực có số người trả trễ sẽ tiếp tục giảm giá khi nhiều căn nhà rơi vào tay của người mượn và tòa án. Ý tưởng giảm giá phản ánh giá trị thực từ thị trường có thể chính là chìa khóa duy trì thị trường khỏi ngã.

Công ty như Foreclosure Trackers không mua nhà tại các buổi đấu giá. Tuy nhiên Lee cũng cho biết đây là một công việc đầu tưkhông phải là không có nguy cơ rủi ro. Xiết nhà có vẻ như là một cuộc trả giá tốt nhưng nó có thể chôn vùi người dìau tư trong tình huống thị trường xấu nhất, khi giá nhà tiếp tục giảm mạnh.

Với khoảng 3.5 ngàn tỷ  đồng tiền lời bị xóa sạch kể từ mùa hè năm 2006 và việc xiết nhà đến thời cao điểm kể từ Đại Suy Thoái, chính phủ Mỹ đang bàn đến kế hoạch giảm giá cho những mất mát này để mọi người có thể cùng tiến đến trước.

Lee có mặt trong công việc đầu tư xiết nhà từ 12 năm qua. Anh cũng có những buổi thuyết trình miễn phí cho những nhà đầu tư khác. Lee chú trọng đến những căn nhà có chủ lần đầu tiên mua nhà, mua lại phần mượn từ những người đang chậm trễ trả tiền hàng tháng, đôi lúc trễ đến cả năm.

Dùng vốn từ những khoản tư, anh mua lại trực tiếp từ các nhà băng, công ty cho mượn với giá cực rẻ. Vì anh mua tại những nơi có số tiền lời bị ảnh hưởng nặng từ kinh tế, anh chỉnh lại giá trị hiện có của căn nhà. Điển hình một căn nhà trị giá ban đầu là $750,000 nhưng anh có quyền quyết định căn nhà này có trị giá đương thời là $510,000. Anh ta đưa ra giá $255,000 để mua nó lại. Nếu được chấp thuận anh trở thành chủ nhân của số tiền nợ đó. Anh ta sau đó liên lạc với người chủ và thỏa thuận sẽ giảm tiền vốn họ nợi xuống còn $408,000 với điều kiện “chủ nhà phải tái tài trợ với một người vay nợ khác trong vòng 60 ngày.” Nếu người mượn có thể tái tài trợ và trả dứt thế nợ, anh sẽ ôm đi $153,000.

Thế nhưng nếu người mượn không trả dứt thì sao" Lee có thể đưa ra một điều khoản mới trong đó giảm số tiền vốn và tiền lời. Anh cũng cung cấp một số dịch cụ tăng điểm tín dụng để người mượn có thể tái tài trợ. Qua các nỗ lực này được biết tỉ lệ những căn nhà bị xiết đã giảm đến 15%.

Hiện nay nhà đang trên nguy cơ bị xiết khá nhiều tại bang Cali, Arizona, Nevada, Florida, Michigan, và Ohio. Nhiều ngân hàng không thể giải quyết hiệu quả vấn đề xiết nhà. Họ chỉ giỏi việc cho mướn nhưng không chuyên về khoản thanh toán nợ. Do đó với một lượn lớn nhà đứng trước nguy cơ xiết, nhiều cơ sở cho vay tỏ ra bất lực và hoang mang. Có rất nhiều thủ tục giấy tờ rườm ra phức tạp.

Giá nhà đã xuống tại 23 trên 25 thị trường địa ốc Hoa Kỳ tính từ Tháng Tư năm nay. Theo Radar Logic thì những thị trường này bao gồm Sacramento, Las Vegas, San Diego, Phoenix, và Los Angeles với giá sụt từ 23 đến 31 phần trăm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN LUIS OBISPO - Nghi án từ 40 năm gọi là “hồ sơ nguội lạnh” đã được cảnh sát California giải quyết bằng DNA lấy từ lưỡi dao cạo cũ của hung thủ đã hiếp dâm và giết 2 phụ nữ hơn 4 thập niên trước.
HANOI -- Nói chuyện thoát khỏi gọng kềm Trung Quốc luôn luôn là khó... Vì không chỉ là chuyện quân sự Biển Đông, mà còn là các gọng kềm kinh tế... Đặc biệt, Trung Quốc hiện đang cung cấp hơn 40% lượng sắt thép nhập vào Việt Nam... theo bản tin Báo Thanh Niên.
SAIGON -- Báo động ung thư cho dân Sài Gòn... Báo Kênh Thời Tiết và trang Tri Thức Trực Tuyến ghi nhận: Người Sài Gòn dễ mắc ung thư phổi bởi không khí ô nhiễm vượt mức.
Đất Sài Gòn vốn đã có hàng trăm quán, tiệm chè ngọt của ta của Tàu, từ sang trọng đến bình dân ở khắp nơi, thế nhưng nhiều người đi xa hoặc xuất cảnh đã lâu năm khi trở về thành phố này vẫn tìm đến quán chè Hiển Khánh, không chỉ để thưởng thức ly chè
Giá vé ở 2 bến xe liên tỉnh lớn nhất TP Sài Gòn sẽ áp dụng mức tăng tối đa 40% trong dịp nghỉ 30-4 và 1-5, theo Người Lao Động online (NLĐO).
Vậy là tạm thời an toàn... Nhà nước CSVN sẽ không đập bỏ Nhà Thờ Thủ Thiêm. Một bản tin phổ biến trên nhiều diễn đàn kể rằng: Nhà cầm quyền chấm dứt hành động phá bỏ Nhà Thờ Thủ Thiêm.
Tiêu chuẩn thứ bảy của tôi tập trung vào vai trò của tôi. Trước tiên, tôi sẽ giúp các con tôi. Tôi hiểu mỗi đứa con tôi đều có trình độ nhận thức riêng. Do đó, tôi sẽ khuyến khích sự cố gắng và chuyên cần. Tôi sẽ là tấm gương. Các con tôi cần thấy người mẫu mực và tôi sẽ lấy tôi ra làm thí dụ cho chúng.
Sáng nay vừa ngủ dậy Em nhìn ra cửa sổ Một chiếc lá vàng rơi Em nghe tiếng mẹ khóc Mới biết ngoại đi rồi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.