Hôm nay,  

Địa Ốc

18/09/200800:00:00(Xem: 8137)
Giữa lúc tình hình kinh tế có vẻ căng thẳng thì một số người như Robert Lee lại thấy được cơ hội hiếm có để thu lợi. Công ty của anh mang tên Foreclosure Trackers Inc. đã được Robert và Chủ Tịch David Phelps sáng lập có trụ sở tại Huntington Beach. Văn phòng của họ nằm trong một ngân hàng nơi trước đây cho nhiều người mượn dưới chuẩn.

Mua lại địa ốc với giá hời, Lee khuyến khích và giúp đỡ các chủ nhân ở lại nhà của mình và tránh được quá trình xiết nhà. Công ty của anh mua lại phần vay, chứ không phải mua lại nhà sau đó làm việc với chủ nhân để tìm ra một lối thoát.

Cho đến khi có một sự can thiệp toàn diện từ chính phủ liên bang để giảm thiểu việc xiết nhà, những khu vực có số người trả trễ sẽ tiếp tục giảm giá khi nhiều căn nhà rơi vào tay của người mượn và tòa án. Ý tưởng giảm giá phản ánh giá trị thực từ thị trường có thể chính là chìa khóa duy trì thị trường khỏi ngã.

Công ty như Foreclosure Trackers không mua nhà tại các buổi đấu giá. Tuy nhiên Lee cũng cho biết đây là một công việc đầu tưkhông phải là không có nguy cơ rủi ro. Xiết nhà có vẻ như là một cuộc trả giá tốt nhưng nó có thể chôn vùi người dìau tư trong tình huống thị trường xấu nhất, khi giá nhà tiếp tục giảm mạnh.

Với khoảng 3.5 ngàn tỷ  đồng tiền lời bị xóa sạch kể từ mùa hè năm 2006 và việc xiết nhà đến thời cao điểm kể từ Đại Suy Thoái, chính phủ Mỹ đang bàn đến kế hoạch giảm giá cho những mất mát này để mọi người có thể cùng tiến đến trước.

Lee có mặt trong công việc đầu tư xiết nhà từ 12 năm qua. Anh cũng có những buổi thuyết trình miễn phí cho những nhà đầu tư khác. Lee chú trọng đến những căn nhà có chủ lần đầu tiên mua nhà, mua lại phần mượn từ những người đang chậm trễ trả tiền hàng tháng, đôi lúc trễ đến cả năm.

Dùng vốn từ những khoản tư, anh mua lại trực tiếp từ các nhà băng, công ty cho mượn với giá cực rẻ. Vì anh mua tại những nơi có số tiền lời bị ảnh hưởng nặng từ kinh tế, anh chỉnh lại giá trị hiện có của căn nhà. Điển hình một căn nhà trị giá ban đầu là $750,000 nhưng anh có quyền quyết định căn nhà này có trị giá đương thời là $510,000. Anh ta đưa ra giá $255,000 để mua nó lại. Nếu được chấp thuận anh trở thành chủ nhân của số tiền nợ đó. Anh ta sau đó liên lạc với người chủ và thỏa thuận sẽ giảm tiền vốn họ nợi xuống còn $408,000 với điều kiện “chủ nhà phải tái tài trợ với một người vay nợ khác trong vòng 60 ngày.” Nếu người mượn có thể tái tài trợ và trả dứt thế nợ, anh sẽ ôm đi $153,000.

Thế nhưng nếu người mượn không trả dứt thì sao" Lee có thể đưa ra một điều khoản mới trong đó giảm số tiền vốn và tiền lời. Anh cũng cung cấp một số dịch cụ tăng điểm tín dụng để người mượn có thể tái tài trợ. Qua các nỗ lực này được biết tỉ lệ những căn nhà bị xiết đã giảm đến 15%.

Hiện nay nhà đang trên nguy cơ bị xiết khá nhiều tại bang Cali, Arizona, Nevada, Florida, Michigan, và Ohio. Nhiều ngân hàng không thể giải quyết hiệu quả vấn đề xiết nhà. Họ chỉ giỏi việc cho mướn nhưng không chuyên về khoản thanh toán nợ. Do đó với một lượn lớn nhà đứng trước nguy cơ xiết, nhiều cơ sở cho vay tỏ ra bất lực và hoang mang. Có rất nhiều thủ tục giấy tờ rườm ra phức tạp.

Giá nhà đã xuống tại 23 trên 25 thị trường địa ốc Hoa Kỳ tính từ Tháng Tư năm nay. Theo Radar Logic thì những thị trường này bao gồm Sacramento, Las Vegas, San Diego, Phoenix, và Los Angeles với giá sụt từ 23 đến 31 phần trăm.

WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
Nợ chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng trong năm nay ở tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2012, trong khi nền kinh tế mạnh hơn đã không thể giữ được tốc độ gia tăng dưới triều đại Trump.
MINNETONKA, MN – Tỉ lệ mập phì trên toàn quốc đã đạt tới mức cao nhất chưa từng có trong năm nay, theo số liệu 2018 của tổ chức United Health Foundation (UHF) cho biết. Béo phì đưa tới bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh khác. Thêm nữa, sự gia tăng tử vong dùng ma túy, tự tử và bệnh tim mạch đang góp phần vào việc gia tăng chết yểu.
WASHINGTON/BEIJING -- Chính phủ Mỹ đang ra sức ngăn chận sức bành trướng của Trung Quốc...
NEW YORK -- Bạn muốn Ông Già Nô En phải khác những hình ảnh đã có trước giờ? Thí dụ, nên là Bà Già Nô En? Hay Đồng Tính Nô En?
WASHINGTON - Kết quả biểu quyết tại Thượng Viện với 56 phiếu thuận, 41 phiếu chống lại sự bênh vực vương quốc Saudi của TT Trump trong vụ Khashoggi và buộc rút lại hậu thuẫn dành cho can thiệp quân sự tại Yemen của liên minh Saudi.
HANOI -- Kiện tụng là một độc chiêu để ngăn cản đối thủ thương mại... ít nhất cũng làm chậm đà phát triển, sau là có thể buộc đối thủ thương mại thu hẹp thị trường. Đó là lý do nhiều năm trước, cá tra VN cứ bị các trại nuôi cá Hoa Kỳ kiện hoài. Và bây giờ, báo Pháp Luật nêu thắc mắc qua bản tin “Hàng Việt bị kiện nhiều nhất ở Mỹ: Vì sao?”
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.