Hôm nay,  

Thể Thao

24/11/200800:00:00(Xem: 7312)

Thể Thao – Tiền Đạo

Trượt tuyết: Lượt đấu thứ Nhất của bộ môn trượt tuyết nhào lộn thuộc “Giải Alpine Ski Vô Địch Thế Giới 2008” dành cho các nữ tuyển thủ đã kết thúc vào ngày 15/11 tại Phần Lần với thành tích 1 phút 47 giây 98 của khuôn mặt lừng danh “đường đua trắng” quốc tế: Lindsey Vonn của Hoa Kỳ, nữ tuyển thủ đoạt cúp vô địch trong năm qua với số điểm tổng hợp cao nhất.
Alpine Ski là hình thức trượt truyết vượt qua các chướng ngại ở các vị trí có độ nghiêng khoảng 40 độ và được chia làm nhiều bộ môn như: nhào lộn thông thường, nhào lộn đặc biệt, nhào lộn siêu đẳng cấp, tổng hợp hình thức trượt dốc và nhào lộn, tổng hợp hình thức trượt dốc và nhào lộn đặc biệt.
Cùng với các hình thức trượt tuyết khác như: “Nordic Ski”, “Freestyle Ski”, “Snowboard” v.v… “Giải Alpine Ski Vô Địch Thế Giới” được đặt dưới sự vận hành của Liên Đoàn Trượt Tuyết Quốc Tế FIS (Federation International Ski), do đó các giải đấu của những hình thức trượt tuyết này thường được gọi vắn tắt là FIS World Cup. Có khoảng gần 20 lượt đấu dành cho các bộ môn của những hình thức thức trượt tuyết này được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 3 năm kế tiếp. Sau đó sẽ tính điểm tổng hợp thành tích trong mùa đấu của các tuyển thủ tham chiến để phân định ngôi vô địch.
Quần vợt: Giải đấu “Bát Hùng” mệnh danh “Masters Cup”, tức cuộc tranh tài cuối cùng trong năm giữa những tay vợt nam xuất sắc, được tổ chức tại Thượng Hải đã kết thúc vào ngày chủ nhật 16/11 sau trận chung kết giữa hai tên tuổi khét tiếng làng vợt thế giới: Djokovic của Serbia và Davydenko của Cộng Hòa Nga.
 Trước khi tiến vào đỉnh cao của giải đấu cuối năm này, Djokovic phải trải qua một trận chiến ở vòng bán kết thật cam go sau 3 tiếng đồng hồ quần thảo dằng dai cùng tay vợt Gilles Simon. Trong khi đó Davydenko lại có lợi thế hơn khi đụng độ với Andy Murray, vì Murray bị tiêu hao phần nào thể lực sau khi hạ gục Federer của Thụy Sĩ.
Bước vào trận chung kết này, những cú đập sấm sét và các đường giao bóng chính xác của Djokovic đã giúp tay vợt người Serbia có được ưu thế dẫn điểm trước và dành chiến thắng nhanh chóng bằng tỷ số 6-1 ở set đầu tiên.
Sang set thứ 2, Davydenko cũng chứng tỏ bản lĩnh lợi hại của một tay vợt có mặt tại trận chung kết nên đôi bên đi đến thế tương đồng qua tỷ số gay cấn 5-5. Cuối cùng, bằng vào bản lĩnh của những đường cú đánh trả hiểm hóc sau khi bình tĩnh đón tiếp những cú đập của địch thủ, Dokovic đã ấn định chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-5.
Thành tích chế ngự giải “Masters Cup” vào thời điểm cuối năm này rất xứng đáng với những nỗ lực “mở hàng” của Djokovic qua chiếc cúp vô địch “Australia Open” mà anh đoạt được vào đầu năm nay. Nói một cách khác, chính Djokovic là tuyển thủ đã khai mở và khép lại cánh cửa của mùa đấu năm 2008, đầy những biến động sôi nổi. Đồng thời, chiến tích đoạt danh hiệu vô địch “Masters Cup” còn rút ngắn khoảng cách biệt về số điểm cá nhân giữa Djokovic và tay vợt hạng Nhì thế giới Federer của Thụy Sĩ, xuống còn 10 điểm!
Dã cầu: Sau khi chiến thắng đội Giant Tokyo tại Vòng đấu “Nippon Series” qua thành tích 4 thắng 3 bại, đội cầu Seibu Lions lại liên tiếp tham chiến giải “Asia Series 2008” với tư cách đại diện cho làng cầu Nhật Bản.
“Asia Series” là giải đấu hàng năm quy tụ các đội cầu vô địch giải chuyên nghiệp quốc nội của các quốc gia Châu Á, được sáng lập từ năm 2005. Theo lịch trình thi đấu vòng tròn từ ngày 13/11 đến 16/11, giải “Asia Seris 2008” gồm các đội bóng tham chiến: Seibu Lions (Nhật Bản), SK Wayverns (Đại Hàn), Thống Nhất (Đài Loan) và Thiên Tân (Trung Quốc).
Kết quả, đội Seibu Lions đạt thành tích 2 thắng 1 bại đoạt cúp vô địch. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp Nhật Bản chế ngự giải đấu này sau khi các đội bóng Lotte, Nippon Ham, và Chunichi của họ vô địch 3 lần trong quá khứ. Túc cầu: Theo thông báo ngày 16/11 của Hiệp Hội Túc Cầu Úc Đại Lợi, tiền vệ xuất sắc của đội tuyển xứ sở Kangaroo là Brett Emerton vừa bị chấn thương nên anh sẽ vắng mặt trong trận chiến gặp đội tuyển Barhain vào ngày 19/11 theo lịch trình thi đấu dự tuyển vòng loại giành vé tham dự World Cup 2010.


Trước đó, một số tuyển thủ trụ cột của Úc Đại Lợi như hậu vệ Mark Milligan, tiền vệ Vincenzo Grella, hậu vệ Matthew Spriranovic cũng vì lý do chấn thương nên đã không còn nằm trong danh sách chuẩn bị cho ngày ra quân 19/11.
Hiện nay, đội Úc Đại Lợi đang tạm thời dẫn đầu bảng A dự tuyển vòng loại khu vực Châu Á với thành tích 2 trận thắng được 6 điểm, đứng Nhì là Nhật Bản với 1 thắng 1 bại được 4 điểm.
Tuy đối thủ sắp tới là Barhain chỉ được 1 điểm qua thành tích 1 hoà 1 bại và hiện đang đứng hạng Tư, nhưng lần này đội Úc sẽ thi đấu trên sân địch và họ lại bị thiếu hụt một số cầu thủ trụ cột như trên, nên được dự đoán là sẽ gặp nhiều trở ngại trước một đối thủ chuyên sử dụng thể lực.
Qua chiến thắng 2-0 trước đội Real Cretiavo vào ngày 16/11 trong lịch trình thi đấu giải chuyên nghiệp quốc nội “Espagol Liga”, câu lạc bộ lừng danh Barcelona đã nâng thành tích của họ lên thành 9 trận thắng liên tục.
Barcelona đã mở tỷ số sớm ngay vào phút thứ 7 của hiệp đầu bằng quả tung lưới tuyệt nghệ của danh thủ Messi, sau đó ở phút thứ 41 bàn thắng thứ hai đã ấn định cục diện cho trận đấu. Thành tích này củng cố vị trí hạng Nhất của Barcelona và tạo khoảng cách biệt 3 điểm với đội hạng Nhì là Villarreal.
Trong khi đó, câu lạc bộ Hoàng Gia Tây Ban Nha Real Madird đang phải gánh chịu một tổn thất lớn: “sát thủ làm bàn” người Hòa Lan là tiền đạo Van Nistelrooy bị chấn thương nặng nề nơi đầu gối bên phải nên không thể ra sân cho đến hết mùa bóng năm nay. Vị bác sĩ chữa trị cho Van Nistelrooy là danh y chuyên khoa Richard Sreadman của Hoa Kỳ cho biết anh phải mất khoảng nửa năm hoặc 9 tháng mới có thể bình phục. Van Nistelrooy bị thương ở trận đấu đụng độ Juventus trong lượt đấu của Champions League vào tháng trước và phải sang Hoa Kỳ để chữa trị,
Sau khi các chân sút lừng danh của Real Madrid như tiền vệ Robben, Ruben De La Red và Pepe đang tịnh dưỡng vì bị thương trước đó, thì “bóng ma” chấn thương lại tiếp tục đè nặng lên đội cầu Hoàng Gia khi họ lại tiếp tục mất đi Van Nistelrooy trong một thời gian dài.
Chưa kịp ngồi chiếc ghế huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Á Căn Đình được bao lâu sau khi nhận chức vụ này vào tuần trước, Maradona lại bị dư luận bán tán xôn xao về việc ông sẽ từ chức vì nguyên nhân Hiệp HộiTúc Cầu Á Căn Đình không đồng ý bổ nhiệm người phụ tá do Maradona đề nghị.
Liên quan đến chi tiết của sự kiện này thì vào ngày 12/11, Maradona tỏ ý bất mãn trước quyết định của ông Julio Grondona, Hội Trưởng Hiệp Hội Túc Cầu Á Căn Đình, khi ông không đồng ý việc Maradona tiến cử cựu đồng đội từng “sát cánh chung lưng” tại giải World Cup 1986 là Ruggeri, trong chức vụ phụ tá huấn luyện viên. Ngoài ra, ông Grondona còn phát biểu trước các ký giả khi được hỏi tại sao ông không bằng lòng cho Ruggeri làm việc rằng: “Tôi không thích bản mặt của cậu ta”.
Trên thực tế, giữa Ruggeri và ông Grondona đã từng xảy ra nhiều chuyện không vừa ý nhau do Ruggeri thường hay chỉ trích ông Hội Trưởng và khuyên ông hãy mau từ chức vì ông không còn đủ khả năng làm việc do ảnh hưởng của tuổi tác.
Tuy nhiên, sau đó 3 ngày, Maradona đã khẳng định: ”Không có chuyện từ chức gì cả ! Tôi vẫn là huấn luyện viên của đội tuyển Á Căn Đình”.
Giải đấu “Vô Địch Câu Lạc Bộ Châu Á” ACL (Asian Club League) đã kết thúc vào ngày 12/11 vừa qua với trận đấu chung kết lượt về giữa đội Gamba Osaka của Nhật Bản và Adelaide United của Úc Đại Lợi, qua kết quả 2-0 nghiên phần thắng về đội Gamba Osaka.
Ở trận chiến lượt đi ngày 5/11, Gamba Osaka cũng hạ gục đối thủ bằng tỷ số 3-0 nên trở thành câu lạc bộ vô địch khu vực, đoạt vé tham dự giải “Vô Địch Câu Lạc Bộ Thế Giới (FIFA World Cup, còn được gọi tắt là Toyota Cup), diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 11/12 đến ngày 21/12. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thành lập đội nhà từ năm 1980, Gamba Osaka được đăng quang tại khu vực Châu Á.
Mặt khác, tuy bại chiến trước Gamba Osaka nhưng đội Adelaide United cũng được tham chiến tại giải “Vô Địch Câu Lạc Bộ Thế Giới” với tư cách đội Á Quân khu vực Châu Á cùng với các đội: Al Ahly của Ai Cập (Vô Địch Châu Phi), Pachuca của Mễ Tây Cơ (vô địch Bắc Trung Mỹ), Liga De Quito của Ecuador (vô địch Nam Mỹ), Waitakere của Tân Tây Lan (vô địch Châu ĐạI Dương), Manchester United (vô địch Châu Âu).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ “tự quản” của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
SAIGON -- Công an siết chặt an ninh... Công dân Bến Tre thứ ba bị Công an thẩm vấn. Bản tin RFA kể rằng: Một người thứ ba ở tỉnh Bến Tre bị Cơ quan An Ninh, Công an tỉnh này mời làm việc với cáo buộc thể hiện “thái độ chống đối cực đoan.”
SAIGON -- Sau những ngày nghỉ Tết, nhiều khu công nghiệp VN và doanh nghiệp tuyển công nhân ào ạt... một phần cũng vì nhiều công nhân về quê ăn Tết, và không trở lại hãng làm tiếp. Cụ thể như ở một doanh nghiệp ở Đồng Nai, tỷ lệ bỏ việc cao tới 40-60%...
Tưng bừng đi chùa... Ngôi chùa được nói sẽ là ngôi chùa lớn nhất thế giới... Báo Dân Trí kể: Hàng nghìn người đổ về ngôi chùa chưa xây xong ở Hà Nam... Tuy công trình chưa được xây dựng xong, công trường còn ngổn ngang nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo về chùa Tam Chúc huộc huyện Kim Bảng (Hà Nam) để thăm quan, du xuân.
Thứ Năm tuần này là Ngày Tình Yêu / Velentine Day 2019, đánh dấu đúng 750 năm ngày 14 tháng Hai năm 269, khi Giám mục Valentine bị hoàng đế La Mã Claudius Đệ Nhị cho lệnh chặt đầu, vì làm phép kết hợp các đôi lứa theo nghi thức nhà thờ. Nhân ngày đặc biệt này, mời đọc bài viết thứ ba của Pha Lê. Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Bà tên thật là Ngô Phương Liên, cựu nữ sinh Trưng Vương, vượt biển qua Mỹ năm 79. Đi học lại gần 6 năm mới ra trường với bằng BS engineer năm 85. Hiện là cư dân Lafayette, Louisiana. Bút hiệu Pha Lê, theo chú giải vui của tác giả, không phải là trong veo như Pha Lê, mà là... Pha trò và Lê la!
Năm mới: Trường mới! Ngày 07-02-2019, Nhà văn Tưởng Năng Tiến đã đại diện bà Kim Bintliff và Hiệp hội Thiện nguyện ViDan Foundation chính thức trao tặng ngôi trường mới cho bà con đồng bào gia đình nghèo ở làng Anlung Raing, tỉnh Pursat
lạnh lùng, dửng dưng, ích kỷ… những tĩnh từ đó không tìm thấy trong tự điển tình yêu! ... Hãy thử xa nhau rồi nhanh chóng bạn sẽ tìm được định nghĩa cho tình yêu của mình. Tưởng cũng đừng lẫn lộn bổn phận, trách nhiệm và tình yêu. Đó là ba đề tài nằm chung cái rọ gia đình nhưng khác nội dung.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.