Hôm nay,  

Ngày Tết

01/02/200900:00:00(Xem: 45170)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 378

NGÀY TẾT
Nhi Nguyễn


Mỗi năm, ngày em mong đợi nhất là Tết Việt Nam, mặc dù trong năm có nhiều ngày lễ, em được ăn uống, vui chơi, nhiều quá, nhưng ngày tết Việt Nam mới là đặc biệt nhất.
Đặc biệt vì đó là Tết của người Việt Nam. Tuy ở nước Mỹ nhưng từ Ông Bà, Ba Mẹ, Chú Bác, anh chị và em đều là người Việt Nam. Tất cả mọi sắc dân đều có ngày lễ đầu năm của họ thì người Việt Nam, có phong tục ngày tết của mình.
Trước Tết, nhà nào cũng dọn dẹp sạch sẽ, chưng diện nhất là mọi thứ hoa mà quan trọng là hai thứ hoa tượng trưng cho ngày Tết là Đào và Mai.  Ở California, chợ Hoa bày dọc theo hai bên đường Bolsa. Trước Phước Lộc Thọ là chợ hoa lớn nhất, người ta dựng sạp thành hàng dài, bán hoa, bán bao lì xì, bánh mức, bánh chưng và đủ thứ chưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán.


Làm sao tả hết được niềm vui là tâm trạng ngây ngất, cảm động của em khi nghe tiếng pháo đón giao thừa. Tiếng pháo nổ tưng bừng như vỡ cả trời Xuân và sau tiếng pháo nổ thì gió Xuân, không khí tụ lại, vây bốn phía đầy ắp hương Xuân. Nhà nào cũng có bàn thờ hương khói, lễ vật, mứt bánh để nhớ ơn tổ tiên, những người lớn tuổi đã qua đời và sẵn sàng những xếp đặt cho thế hệ tiếp nối.
Nhưng rồi mùa Xuân cũng sẽ qua, em lại tiếp tục việc học hành sao cho có thành quả để cha mẹ vui lòng, và những mùa Xuân sắp tới là niềm vui, là hạnh phúc của em và gia đình em.
Nhi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đồng Bào Thượng luôn luôn thay đổi phương thức hoạt động nhằm trốn tránh sự kiểm soát của chính quyền. Đồng Bào đã thi hành chính sách 5 không: Không biết Không nghe Không nói Không làm theo lệnh chính quyền Không nhận bất cứ một sự trợ giúp nào từ cán bộ, nhà nước. Mọi tổ chức trong Buôn như Đám ma, Lễ bỏ mả, Lễ chém trâu… Đồng Bào Thượng tự tổ chức mà không hề mời cán bộ tham dự…
Tin AFP của Pháp, TT Duterte của Phi Luật Tân sang TC gặp Chủ Tịch Tập Cận Bình [ TCB] để trình bày về vấn đề biển đảo của Phi với TCB hôm 29/8/ 2019
Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới
The Irish Times đưa tin hôm đầu tháng 9: trong một nỗ lực nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, Ireland đã thông báo kế hoạch trồng 440 triệu cậy từ nay đến năm 2040.
Trong mọi nỗ lực vận động để trở thành ứng cử viên tổng thống của đang Dân Chủ vào năm 2020, các ứng cử viên đều hiểu rằng số phận của họ sẽ được quyết định bởi những cử tri da đen.
Khi sắp đến tuổi về hưu, nhiều người Mỹ bắt đầu cân nhắc việc mình sẽ về hưu ở đâu.
Theo The Hill, 10 quận hạt (county) sẽ quyết định ai sẽ thắng trong kỳ bầu cử tổng thống 2020.
Theo một nghiên cứu của Stern Center for Business & Human Rights thuộc Đại Học New York, Instagram có thể sẽ là mạng truyền thông xã hội bị chọn là nơi phát tán “tin vịt” trong kỳ bầu cử 2020.
Dân số Mỹ đang già đi, và ngày càng trở nên đa sắc tộc. Những công dân cao tuổi sinh ở nước ngoài có thể sẽ tăng gấp 3 trong vòng 50 nữa
Advanced Farm Technologies, một công ty khởi nghiệp ở Davis, California, đã gây quĩ $7.5 triệu từ những nhà đầu tư cho dự án chế tạo robot hái dâu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.