Hôm nay,  

Ngày Tết

01/02/200900:00:00(Xem: 45441)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 378

NGÀY TẾT
Nhi Nguyễn


Mỗi năm, ngày em mong đợi nhất là Tết Việt Nam, mặc dù trong năm có nhiều ngày lễ, em được ăn uống, vui chơi, nhiều quá, nhưng ngày tết Việt Nam mới là đặc biệt nhất.
Đặc biệt vì đó là Tết của người Việt Nam. Tuy ở nước Mỹ nhưng từ Ông Bà, Ba Mẹ, Chú Bác, anh chị và em đều là người Việt Nam. Tất cả mọi sắc dân đều có ngày lễ đầu năm của họ thì người Việt Nam, có phong tục ngày tết của mình.
Trước Tết, nhà nào cũng dọn dẹp sạch sẽ, chưng diện nhất là mọi thứ hoa mà quan trọng là hai thứ hoa tượng trưng cho ngày Tết là Đào và Mai.  Ở California, chợ Hoa bày dọc theo hai bên đường Bolsa. Trước Phước Lộc Thọ là chợ hoa lớn nhất, người ta dựng sạp thành hàng dài, bán hoa, bán bao lì xì, bánh mức, bánh chưng và đủ thứ chưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán.


Làm sao tả hết được niềm vui là tâm trạng ngây ngất, cảm động của em khi nghe tiếng pháo đón giao thừa. Tiếng pháo nổ tưng bừng như vỡ cả trời Xuân và sau tiếng pháo nổ thì gió Xuân, không khí tụ lại, vây bốn phía đầy ắp hương Xuân. Nhà nào cũng có bàn thờ hương khói, lễ vật, mứt bánh để nhớ ơn tổ tiên, những người lớn tuổi đã qua đời và sẵn sàng những xếp đặt cho thế hệ tiếp nối.
Nhưng rồi mùa Xuân cũng sẽ qua, em lại tiếp tục việc học hành sao cho có thành quả để cha mẹ vui lòng, và những mùa Xuân sắp tới là niềm vui, là hạnh phúc của em và gia đình em.
Nhi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
HONG KONG - Kế hoạch kỷ niệm ngày lãnh địa Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng được thu nhỏ, trong lúc nhà cầm quyền đặc khu cảm thấy quan ngại về an ninh khi tình hình chưa hết căng thẳng vì luật dẫn độ bị phản đối kịch liệt, đưa hàng triệu người xuống đường.
JAKARTA - Trong ngày Thứ Năm 27/06, Tòa bảo hiến Indonesia đã xác nhận thắng lợi của TT Widodo trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 4, bác đơn kiện gian lận của ứng viên đối thủ Subianto.
NEW YORK CITY - 1 cảnh sát viên 53 tuổi chưa rõ danh tính tự sát tại nhà tuần này, là trường hợp tự sát thứ 4 của Sở cảnh sát New York.
WASHINGTON - Tài liệu xác nhận: Trump International Hotel thu hơn 200,000 MK từ cơ quan Mật Vụ trong năm đầu chủ nhân Trump làm việc tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Có vấn đề trong thực nghiệm bay mô phỏng Boeing 737 MAX, do đó có thể kéo dài thêm thời gian cấm bay với dòng sản phẩm này - đó là xác nhận của cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA).
Tăng Trưởng GDP Của Mỹ Trong Quý 1-2019 Đạt 3.1% WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: sức tăng GDP quý 1 là 3.1% nhưng các tín hiệu ám chỉ GDP quý 2 là kém.
WASHINGTON - Buổi tranh luận đầu tiên giữa 10 chuẩn ứng viên TT của đang DC tối Thứ Tư 26/06, không thật sự là tranh luận. Mỗi người được 60 giây để trả lời chất vấn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.