Hôm nay,  

Ngày Tết

01/02/200900:00:00(Xem: 45515)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 378

NGÀY TẾT
Nhi Nguyễn


Mỗi năm, ngày em mong đợi nhất là Tết Việt Nam, mặc dù trong năm có nhiều ngày lễ, em được ăn uống, vui chơi, nhiều quá, nhưng ngày tết Việt Nam mới là đặc biệt nhất.
Đặc biệt vì đó là Tết của người Việt Nam. Tuy ở nước Mỹ nhưng từ Ông Bà, Ba Mẹ, Chú Bác, anh chị và em đều là người Việt Nam. Tất cả mọi sắc dân đều có ngày lễ đầu năm của họ thì người Việt Nam, có phong tục ngày tết của mình.
Trước Tết, nhà nào cũng dọn dẹp sạch sẽ, chưng diện nhất là mọi thứ hoa mà quan trọng là hai thứ hoa tượng trưng cho ngày Tết là Đào và Mai.  Ở California, chợ Hoa bày dọc theo hai bên đường Bolsa. Trước Phước Lộc Thọ là chợ hoa lớn nhất, người ta dựng sạp thành hàng dài, bán hoa, bán bao lì xì, bánh mức, bánh chưng và đủ thứ chưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán.


Làm sao tả hết được niềm vui là tâm trạng ngây ngất, cảm động của em khi nghe tiếng pháo đón giao thừa. Tiếng pháo nổ tưng bừng như vỡ cả trời Xuân và sau tiếng pháo nổ thì gió Xuân, không khí tụ lại, vây bốn phía đầy ắp hương Xuân. Nhà nào cũng có bàn thờ hương khói, lễ vật, mứt bánh để nhớ ơn tổ tiên, những người lớn tuổi đã qua đời và sẵn sàng những xếp đặt cho thế hệ tiếp nối.
Nhưng rồi mùa Xuân cũng sẽ qua, em lại tiếp tục việc học hành sao cho có thành quả để cha mẹ vui lòng, và những mùa Xuân sắp tới là niềm vui, là hạnh phúc của em và gia đình em.
Nhi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vương quốc UK sẽ có Thủ Tướng mới vào ngày 26-7, trong lúc đảng Bảo Thủ thay đổi các quy định để tăng tốc tiến trình bầu cử lãnh tụ mới thay thế bà Theresa May.
ALMATY - Ứng viên do cựu TT Naz-arbayev chọn đã thắng tràn ngập cuộc bầu cử TT tại quốc gia trung Á Kazakhstan.
MOSCOW - 3 tờ báo lớn tại Nga đã lên tiếng hậu thuẫn 1 phóng viên điều tra bị truy tố về tội ma túy gây bất bình trong công luận. Dòng tựa lớn trên các báo Vedomosti, RBC và Komersant viết “Chúng tôi là Ivan Golunov”.
KHARTOUM - Thương lượng chuyển tiếp bế tắc, HĐ quân nhân ra lệnh đàn áp trại biểu tình tại trụ sở Bộ quốc phòng, hơn 100 người chết, hàng trăm người bị thương hôm đầu tuần qua.
NEW DEHLI - Thủ phạm cưỡng hiếp, đánh đập và giết bé gái 8 trong năm qua là 3 người đàn ông Ấn Độ đã bị bị tuyên án phạt tù chung thân. 3 nhân viên cảnh sát phạm tội phi tang bị phạt bằng án 5 năm tù.
HONG KONG - Khoảng 1 triệu cư dân gồm đủ mọi thành phần xuống đường hôm Chủ Nhật 9 tháng 6, để phản đối luật dẫn độ nghi can từ Hong Kong qua lục địa xét xử. Với luật này, chống đối chính trị tại đặc khu bị đàn áp mạnh hơn.
OSAKA - Không chỉ bắt tay chào hỏi, nguyên thủ của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ hội đàm tại bàn ăn tối bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 Osaka cuối Tháng 6.
SEOUL - Để khủng bố tinh thần dân chúng, chế độ toàn trị của gia tộc Kim thiết lập ít nhất 323 địa điểm xử tử khắp lãnh thổ Bắc Hàn.
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp Hội Mạng Di Động Toàn Cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
Một số những người lớn tuổi có thu nhập thấp tại California đang sống tại Hoa Kỳ bất hợp pháp sẽ chẳng bao lâu nữa nhận được các phúc lợi sức khỏe do người đóng thuế ở Mỹ trả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.