Hôm nay,  

Ngày Tết

01/02/200900:00:00(Xem: 45577)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 378

NGÀY TẾT
Nhi Nguyễn


Mỗi năm, ngày em mong đợi nhất là Tết Việt Nam, mặc dù trong năm có nhiều ngày lễ, em được ăn uống, vui chơi, nhiều quá, nhưng ngày tết Việt Nam mới là đặc biệt nhất.
Đặc biệt vì đó là Tết của người Việt Nam. Tuy ở nước Mỹ nhưng từ Ông Bà, Ba Mẹ, Chú Bác, anh chị và em đều là người Việt Nam. Tất cả mọi sắc dân đều có ngày lễ đầu năm của họ thì người Việt Nam, có phong tục ngày tết của mình.
Trước Tết, nhà nào cũng dọn dẹp sạch sẽ, chưng diện nhất là mọi thứ hoa mà quan trọng là hai thứ hoa tượng trưng cho ngày Tết là Đào và Mai.  Ở California, chợ Hoa bày dọc theo hai bên đường Bolsa. Trước Phước Lộc Thọ là chợ hoa lớn nhất, người ta dựng sạp thành hàng dài, bán hoa, bán bao lì xì, bánh mức, bánh chưng và đủ thứ chưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán.


Làm sao tả hết được niềm vui là tâm trạng ngây ngất, cảm động của em khi nghe tiếng pháo đón giao thừa. Tiếng pháo nổ tưng bừng như vỡ cả trời Xuân và sau tiếng pháo nổ thì gió Xuân, không khí tụ lại, vây bốn phía đầy ắp hương Xuân. Nhà nào cũng có bàn thờ hương khói, lễ vật, mứt bánh để nhớ ơn tổ tiên, những người lớn tuổi đã qua đời và sẵn sàng những xếp đặt cho thế hệ tiếp nối.
Nhưng rồi mùa Xuân cũng sẽ qua, em lại tiếp tục việc học hành sao cho có thành quả để cha mẹ vui lòng, và những mùa Xuân sắp tới là niềm vui, là hạnh phúc của em và gia đình em.
Nhi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lừa gạt qua điện thoại và internet tại VN đã tới mức báo động, theo bản tin của trang mạng Thời Báo Tài Chính VN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tiền đầu tư nước ngoài được gọi là FDI vào VN lên tới hơn 16 tỉ đô la tức là tăng 69% trong năm nay so với năm ngoái, theo bản tin của trang mạng Kinh Tế Đô Thị cho biết hôm Thứ Sáu.
Cách đây 19 năm, cầu Mỹ Thuận được khánh thành, nối Tiền Giang - Vĩnh Long. Đây là chiếc cầu dây văng đầu tiên ở Việt Nam, bắc qua Tiền Giang, và cũng là cầu có quy mô lớn nhất ở miền Tây vào thời điểm đó. Sau đó, lần lượt nhiều cây cầu khác xuất hiện, phá bỏ tình trạng “qua sông phải lụy phà” của vùng sông nước miền Tây, theo Tuổi Trẻ online (TTO)
Vừa qua, thông tin từ Auchan tại VN cho biết, tập đoàn này đang đàm phán với đơn vị bán lẻ tại VN để tìm đối tác tiếp quản hệ thống 18 siêu thị mà Auchan đã gầy dựng tại VN sau gần 5 năm, theo Thanh Niên online (TNO).
Đài VOV.VN cho biết niềm tin mù quáng và sự cuồng tín tâm linh đã khiến nhiều người Việt bị mê muội, dẫn đến những hành vi lệch lạc, thậm chí phạm tội 1 cách man rợ.
Trong 4 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã nhập khẩu gần 2 triệu tấn sắt thép các loại từ Trung Quốc trị giá 1,22 tỉ USD, tăng 7,3% về lượng so với cùng kỳ năm ngoái.
Vào ngày Chủ Nhật 26/5/2019 Cựu Học Sinh Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng sẽ có một ngày “Hội Ngộ Cao Thắng” tại Little Saigon để tri ân Thầy, Cô và cùng nhau ôn lại kỷ niệm của thuở xưa, của những ngày còn đeo tấm bảng kỹ nghệ họa và cắp sách đến trường trên đường Huỳnh Thúc Kháng, ngay trung tâm Thành Phố Sài Gòn thân yêu của chúng ta!
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại số 14171 Newland St, Westminster (trong trường Warner Middle School), đã tổ chức Lễ Bế Giảng Niên học 2018 – 2019.
Giới thiệu: Tác giả William Edelglass là tân giám đốc về nghiên cứu tại Trung Tâm Nghiên Cứu Phật Học Barre và là giáo sư triết học và môi trường tại Trường Cao Đẳng Marlboro College tại tiểu bang Vermont. Công việc của ông đã đưa ông tới Dharamsala, Ấn Độ, nơi ông dạy cả triết học Tây Phương cho chư tăng Tây Tạng tại Học Viện Institute of Buddhist Dialectics và triết lý Phật Giáo cho các sinh viên đại học Mỹ về chương trình nghiên cứu Tây Tạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.