Hôm nay,  

Chim Se Sẻ

18/10/200900:00:00(Xem: 44071)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số

Chim Se Sẻ

Jimmy

Cứ mỗi mùa hè là chim se sẻ tới sau vườn nhà em đông lắm. Chúng thường đậu trên cành hay chui vào trong hàng rào. Đằng sau nhà em có hồ bơi, chim sẻ xà cả xuống nước, rồi tới một chỗ đất có cát, vùng vẫy, nhào lộn với cho lông mau khô.
Bà Ngoại em rất thích cho chim ăn. Mỗi sáng, bà dậy sớm ra vườn cắt lá, tỉa cây. Bà thường đựng cơm khô trong cái hủ, hốt từng nắm vãi ra sân cho chim ăn, nên hễ thấy mặt bà ngoại ra vườn là chim ào ào bay tới chực chờ, kêu chiêm chiếp như  mừng vui và chào hỏi.
Mùa hè mặt trời cũng tới sớm lắm, chỉ một chốc là nắng rực khắp vườn. Ăn no nê, chim lại bay lên cành hay chui vào hàng rào trốn nắng. Bà ngoại tiếp tục chăm bón những luống rau, cây hoa hay tiếp tục rãi cơm ra phơi để dành nuôi chim nữa.


Vào chiều tối, bụi cây nào cũng đầy các con chim sẻ chui vào trú ẩn qua đêm. Cây cành như những căn phòng của chim ở. Nhưng thỉnh thoảng có tiếng động của mấy con mèo hoang rình rập là chim ào ào bay lên, đậu qua tuốt những cây cối của vườn khác, chờ yên tĩnh bay ào ào trở lại phòng ngủ của mình.
Mùa thu cũng gần qua, đã có những ngày mưa và gió lớn, em không còn nhìn thấy đàn chim ở đâu nữa. Lâu lâu, trong vườn cũng còn vài ba con chim sẻ, nhưng thoáng hiện rồi thoáng bay, chúng phải đi tìm đàn.
Mùa đông sắp tới mà. Em cũng đâu dám ra vườn để chịu cảnh giá lạnh. Chim sẻ cũng vậy, bay đi tìm nơi ấm hơn, nhưng chúng chỉ từ biệt em thôi để mùa hè sau trở lại.
Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.