Hôm nay,  

Chim Se Sẻ

18/10/200900:00:00(Xem: 44610)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số

Chim Se Sẻ

Jimmy

Cứ mỗi mùa hè là chim se sẻ tới sau vườn nhà em đông lắm. Chúng thường đậu trên cành hay chui vào trong hàng rào. Đằng sau nhà em có hồ bơi, chim sẻ xà cả xuống nước, rồi tới một chỗ đất có cát, vùng vẫy, nhào lộn với cho lông mau khô.
Bà Ngoại em rất thích cho chim ăn. Mỗi sáng, bà dậy sớm ra vườn cắt lá, tỉa cây. Bà thường đựng cơm khô trong cái hủ, hốt từng nắm vãi ra sân cho chim ăn, nên hễ thấy mặt bà ngoại ra vườn là chim ào ào bay tới chực chờ, kêu chiêm chiếp như  mừng vui và chào hỏi.
Mùa hè mặt trời cũng tới sớm lắm, chỉ một chốc là nắng rực khắp vườn. Ăn no nê, chim lại bay lên cành hay chui vào hàng rào trốn nắng. Bà ngoại tiếp tục chăm bón những luống rau, cây hoa hay tiếp tục rãi cơm ra phơi để dành nuôi chim nữa.


Vào chiều tối, bụi cây nào cũng đầy các con chim sẻ chui vào trú ẩn qua đêm. Cây cành như những căn phòng của chim ở. Nhưng thỉnh thoảng có tiếng động của mấy con mèo hoang rình rập là chim ào ào bay lên, đậu qua tuốt những cây cối của vườn khác, chờ yên tĩnh bay ào ào trở lại phòng ngủ của mình.
Mùa thu cũng gần qua, đã có những ngày mưa và gió lớn, em không còn nhìn thấy đàn chim ở đâu nữa. Lâu lâu, trong vườn cũng còn vài ba con chim sẻ, nhưng thoáng hiện rồi thoáng bay, chúng phải đi tìm đàn.
Mùa đông sắp tới mà. Em cũng đâu dám ra vườn để chịu cảnh giá lạnh. Chim sẻ cũng vậy, bay đi tìm nơi ấm hơn, nhưng chúng chỉ từ biệt em thôi để mùa hè sau trở lại.
Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 chính khách thuộc Quốc Dân Đảng, thân Beijing, tuyên bố “Chúng ta có thể biến Trung Cộng thành 1 đất nước hòa bình”.
Hoa Kỳ sẽ phải trả giá trong chiến tranh thương mại, khi Trung Cộng làm cho đất hiếm trở thành hiếm hơn
TT Duterte dự định đi Beijing thảo luận về tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.
theo thỏa thuận của 2 bên, thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng vả thứ trưởng ngoại giao Nhật Takeo Abika
tổng thống Indonesia Widodo ký ban hành sắc lệnh về kỹ nghệ sản xuất xe chạy bằng sức điện
Tỉ lệ tăng trưởng GDP quý 1 của Nhật là 1.8% tính theo năm
1 vụ đấu tố liên quan với bò tại tỉnh bang Jharkhand không bị cảnh sát truy tố
Bộ khoa học và kỹ thuật Nigeria loan báo vào ngày 8 tháng 8
Thủ phạm nổ bom xe tại thủ đô Ai Cập gây thiệt mạng 20 người hôm đầu tuần đã bị nhận diện
Thủ Tướng Tunisia Youssef Chahed tuyên bố: đã ghi danh tranh cử TT
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.