Hôm nay,  

Chim Se Sẻ

18/10/200900:00:00(Xem: 44561)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số

Chim Se Sẻ

Jimmy

Cứ mỗi mùa hè là chim se sẻ tới sau vườn nhà em đông lắm. Chúng thường đậu trên cành hay chui vào trong hàng rào. Đằng sau nhà em có hồ bơi, chim sẻ xà cả xuống nước, rồi tới một chỗ đất có cát, vùng vẫy, nhào lộn với cho lông mau khô.
Bà Ngoại em rất thích cho chim ăn. Mỗi sáng, bà dậy sớm ra vườn cắt lá, tỉa cây. Bà thường đựng cơm khô trong cái hủ, hốt từng nắm vãi ra sân cho chim ăn, nên hễ thấy mặt bà ngoại ra vườn là chim ào ào bay tới chực chờ, kêu chiêm chiếp như  mừng vui và chào hỏi.
Mùa hè mặt trời cũng tới sớm lắm, chỉ một chốc là nắng rực khắp vườn. Ăn no nê, chim lại bay lên cành hay chui vào hàng rào trốn nắng. Bà ngoại tiếp tục chăm bón những luống rau, cây hoa hay tiếp tục rãi cơm ra phơi để dành nuôi chim nữa.


Vào chiều tối, bụi cây nào cũng đầy các con chim sẻ chui vào trú ẩn qua đêm. Cây cành như những căn phòng của chim ở. Nhưng thỉnh thoảng có tiếng động của mấy con mèo hoang rình rập là chim ào ào bay lên, đậu qua tuốt những cây cối của vườn khác, chờ yên tĩnh bay ào ào trở lại phòng ngủ của mình.
Mùa thu cũng gần qua, đã có những ngày mưa và gió lớn, em không còn nhìn thấy đàn chim ở đâu nữa. Lâu lâu, trong vườn cũng còn vài ba con chim sẻ, nhưng thoáng hiện rồi thoáng bay, chúng phải đi tìm đàn.
Mùa đông sắp tới mà. Em cũng đâu dám ra vườn để chịu cảnh giá lạnh. Chim sẻ cũng vậy, bay đi tìm nơi ấm hơn, nhưng chúng chỉ từ biệt em thôi để mùa hè sau trở lại.
Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone
Vào hôm Thứ Ba 6 tháng 8, trong 1 buổi hội thảo tổ chức tại thành phố Shenzhen của tỉnh Guangdong
Gần 150,000 người Philip-pines lây bệnh sốt xuất huyết tính từ đầu năm
1 phúc trình thẩm lậu từ LHQ cho thấy Bắc Hàn tấn công mạng, đánh cắp 2 tỉ MK để mua vũ khí
Loài vẹt sinh sống tại New Zealand 19 triệu năm trước là loài ăn thịt
Ấn Độ tăng cường lực lượng quân sự tại phần lãnh thổ của mình tại Kashmir
trong lúc vẫn đàm phán với Hoa Kỳ, Taleban đánh bom đồn cảnh sát tại thủ đô Kabul
Lần đầu tiên từ “mùa xuân Arap 2011”, đảng Hồi Giáo ôn hòa Ennada đưa 1 thủ lãnh tranh cử tổng thống
hàng ngàn người xuống đường tại thủ đô Honduras, yêu cầu tổng thống Hernandez từ chức
Cơ sở nghiên cứu bất vụ lợi The World Resources Institute (WRI) báo tin
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.