Hôm nay,  

Chim Se Sẻ

18/10/200900:00:00(Xem: 44688)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số

Chim Se Sẻ

Jimmy

Cứ mỗi mùa hè là chim se sẻ tới sau vườn nhà em đông lắm. Chúng thường đậu trên cành hay chui vào trong hàng rào. Đằng sau nhà em có hồ bơi, chim sẻ xà cả xuống nước, rồi tới một chỗ đất có cát, vùng vẫy, nhào lộn với cho lông mau khô.
Bà Ngoại em rất thích cho chim ăn. Mỗi sáng, bà dậy sớm ra vườn cắt lá, tỉa cây. Bà thường đựng cơm khô trong cái hủ, hốt từng nắm vãi ra sân cho chim ăn, nên hễ thấy mặt bà ngoại ra vườn là chim ào ào bay tới chực chờ, kêu chiêm chiếp như  mừng vui và chào hỏi.
Mùa hè mặt trời cũng tới sớm lắm, chỉ một chốc là nắng rực khắp vườn. Ăn no nê, chim lại bay lên cành hay chui vào hàng rào trốn nắng. Bà ngoại tiếp tục chăm bón những luống rau, cây hoa hay tiếp tục rãi cơm ra phơi để dành nuôi chim nữa.


Vào chiều tối, bụi cây nào cũng đầy các con chim sẻ chui vào trú ẩn qua đêm. Cây cành như những căn phòng của chim ở. Nhưng thỉnh thoảng có tiếng động của mấy con mèo hoang rình rập là chim ào ào bay lên, đậu qua tuốt những cây cối của vườn khác, chờ yên tĩnh bay ào ào trở lại phòng ngủ của mình.
Mùa thu cũng gần qua, đã có những ngày mưa và gió lớn, em không còn nhìn thấy đàn chim ở đâu nữa. Lâu lâu, trong vườn cũng còn vài ba con chim sẻ, nhưng thoáng hiện rồi thoáng bay, chúng phải đi tìm đàn.
Mùa đông sắp tới mà. Em cũng đâu dám ra vườn để chịu cảnh giá lạnh. Chim sẻ cũng vậy, bay đi tìm nơi ấm hơn, nhưng chúng chỉ từ biệt em thôi để mùa hè sau trở lại.
Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày lễ Father’s Day vừa mới qua Em đã làm gì cho cha? Người mà em gọi bằng Bố Bố ơi, Bố ơi Con thương bố nhất đời! Gọi và nói vậy vẫn chưa đủ!
Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm được số tiền nhỏ nên cho con trai đi tìm thầy học nghề. Người con đang học nửa chừng thì phải về nhà vì người cha già yếu không đủ sức nuôi gia đình, rơi vào cảnh túng quẩn.
Sau buổi họp cộng đồng vào ngày 30 tháng 6 vừa qua, một số các cơ quan truyền thông Việt Ngữ đã loan tin rằng một số dân cử trẻ đã tiếp xúc với Giám Mục Trần Thanh Vân và cho biết sẵn sàng xin lỗi cộng đồng vì những sai lầm do họ gây ra.
Riêng tiếng Việt ta, những từ ngữ gốc Hán ấy, được phát âm giọng Việt – do đó gọi là Hán Việt ! Mà Hán Việt là TIẾNG ViỆT. Chính âm điệu Ngữ là tiếng NÓI – NGÔN ngữ! Chữ viết chỉ là những ký tự để ghi lại tiếng nói để truyền đạt, di chúc cho hậu duệ, lập những văn tự khế ước, viết sử ký, kể chuyện để giữ kỷ niệm ...
Bây giờ đã hiện ra giá trị của chiến lược Ấn độ -Thái bình dương Tự do Mở Rộng [ADTBD] của Mỹ. Một chiến lược chận đầu Trung Cộng [TC] ngay đầu cầu của chiến lược Một Vành Đai Một Con Đường [VDCD] của TC.
Các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể phải đưa ra các loại tiền kỹ thuật số của chính họ sớm hơn dự đoán, theo một tổng quản đốc của Ngân Hàng Bank for International Settlements (BIS) cho biết, sau khi Facebook gần đây đã công bố các kế hoạch chế tạo tiền điện tử cho chính họ.
Mexico muốn có mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn với TQ qua việc gia tăng xuất cảng của ho, và lôi cuốn đầu tư nhiều hơn nữa từ quốc gia Á Châu này, theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm Thứ Bảy 29/06 trước khi đi Bắc Kinh.
Khoảng 2/3 tử vong toàn cầu trong năm 2017 có liên quan tới các rối loạn do dùng thuốc là từ việc sử dùng opioid (thuốc giảm đau), theo phúc trình mới từ Liên Hiệp Quốc cho thấy, theo báo The Hill.
LONDON - Ông Liu Xiaoming, ĐS Trung Cộng tại thủ đô UK, hô hào vương quốc Anh đứng ngoài việc nội bộ của Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.