Hôm nay,  

Đất Của Đại Gia

07/04/200700:00:00(Xem: 5425)

Bạn,

Theo báo quốc nội, vào thập niên 80 thế kỷ trước, cả một vùng đất bạt ngàn ven sông Sài Gòn bấy giờ chẳng có cái nhà nào ra hồn. Những cái gọi là nhà lúc bấy giờ chỉ là những mái lá tạm bợ, vách nhà lắp ghép từ đủ thứ vật dụng phế phẩm. Tầng lớp "cận giang" lúc chỉ dành cho những người dân lao động nghèo kiết tới cắm một cái chòi cao cẳng che thân. Thế nhưng, không hiểu quan điểm" nhất cận thị, nhị cận giang" chẳng biết người xưa hình thành chuẩn sống trên dựa vào đâu, chỉ biết là bây giờ, đất ven sông Sài Gòn đang trở thành điểm nóng về địa ốc, dành cho những đại gia. Báo Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận hiện trạng này như sau.

Đầu thập niên 90, khi thấy một số khu vực ven sông bắt đầu xuất hiện những biệt thự to đùng, dành cho các chuyên gia nước ngoài, người dân bắt đầu có nhiều thay đổi trong cách nhìn về nơi sinh sống. Và khi nội thành trở nên ngột ngạt với sự phát triển ồ ạt về người và xe, mọi người mới nhận thấy khí hậu trong lành ven sông là tốt cho sức khoẻ. Đó cũng là lúc giá đất bắt đầu tăng đến chóng mặt. Dự án khu biệt thự ven sông Thảo Điền là một trong những dự án ven sông đầu tiên hình thành và phát triển khá mạnh.  "Mặt tiền đường nội thành buôn bán tốt đã đành, nhưng sống thì chẳng có nơi đâu tốt hơn ven sông. Dân mình lâu nay cứ kéo nhau vào phố, vừa ngột ngạt chật chội, còn chuyên gia nước ngoài chỉ chọn ven sông mà cư trú, không chỉ có khí hậu trong lành mà cảnh vật bao giờ cũng đẹp hơn...", bà N.T.K.L - một đại gia trong ngành địa ốc, đã giải thích  về việc chọn và trở thành cư dân ven sông của mình. Dự án mà bà K.L chọn là Sài Gòn Pearl.

Không riêng Sài Gòn Pearl, hầu như tất cả các dự án mặt tiền sông đều nóng. Giá đất tăng lên không dừng, chỉ sau vài năm, các khu lao động nhếch nhác ven sông dần biến mất để nhường đất lại cho các dự án quy mô.  Có lẽ từ việc thay đổi cách chọn điểm cư trú của những đại gia, nên chưa bao giờ thị trường địa ốc "mặt tiền sông" lại nóng như hiện nay.

Nằm mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh, một mặt quay ra sông Sài Gòn, dự án Sài Gòn Pearl đã đạt tới đỉnh điểm, có thể xem là cao nhất hiện nay với mức 80 triệu đồng/m 2 (5,000 Mỹ kim/1 m2) .Ngoài giá cao ngất ngưởng, chính thủ tục mua bán hiện nay là yếu tố để khẳng định đẳng cấp "đất đại gia". Hầu hết các dự án đất ven sông hiện nay không cho trả góp. Khách hàng thích thì quan trọng nhất là phải đủ tiền để thanh toán nhanh gọn.

Bạn,

Cũng theo báo SGTT, nguyên nhân khiến giá tăng vọt là do lượng "cầu" lớn, trong khi đất ven sông hiện nay hầu như không còn, giá đất vốn đã cao nay càng tăng thêm. Một yếu tố nữa là do sau khi thành công tại thị trường cổ phiếu, nhiều người muốn đầu tư an toàn hơn nên thường chọn những dự án có quy mô lớn để giảm rủi ro đến mức thấp nhất. Với sự tăng nhiệt như hiện nay, có lẽ chỉ một thời gian nữa, vùng "cận giang" sẽ hoán đổi vị trí với "cận thị".

PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
YAOUNDE - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International mô tả tố giác lãnh tụ đối lập tội nổi dậy là kinh khủng, là thiếu dung chấp với các tiếng nói phê bình.
TOKYO - Động đất sức mạnh 5.8 độ Richter phát sinh tại miền trung đảo Hokkaido không gây tổn thất nhân mạng - nhưng cư dân được nhắc nhở cảnh giác.
BEIJING - Sử sách sẽ phê phán lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia giữ im lặng với sự ngược đãi dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi của nhà nước Trung Cộng.
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
LADERA RANCH, CA —Bốn học sinh trung học cơ sở Ladera Ranch Middle School tại Quận Cam đã đượäc xe cấp cứu chở vào bệnh viện hôm Thứ Sáu 22/2/2019 sau khi mỗi học sinh uống nhiều viên thuốc cảm cúm, loại thuốc mua trên quầy không cần toa.
WASHINGTON - Đàm phán mậu dịch Mỹ-Hoa có vẻ tiến triển hướng tới 1 thỏa ước. Trưởng đoàn Trung Cộng là Phó Thủ Tướng Liu He gặp TT Trump tại Bạch Ốc chiều Thứ Sáu, dự kiến lúc 2 giờ rưỡi trong lúc 2 bên ráo riết tìm kiếm giải pháp. 2 vị gặp nhau lần trước hồi cuối Tháng 1.
WASHINGTON - TT Trump đang tìm người thay thế ĐS Nikki Haley, đại diện thường trực tại LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.