Hôm nay,  

Biểu Tình Vì Độc Lập...

13/08/200700:00:00(Xem: 5391)

Những người Kosovo gốc Albania đã mang hình ảnh thân nhân bị mất tích ra để xuống đường, biểu tình trứơc tòa nhà chính phủ nơi các nhà ngoaị giao Mỹ, Liên Âu và Nga họp ở thủ phủ Pristina hôm 11-8-2007.

Các nhà ngoaị giao 3 đại siêu cường này tìm cách thương thuyết 1 giải pháp cho Kosovo, nói rằng vùng naỳ có thể ly khai nếu cả người Serb và người gốc Albania đồng ý. Loan báo này đã chạm tới đề tài một thời cấm kỵ ở Phương Tây.

Kosovo hiện vẫn thuộc vào Serbia, mặc dù đang được quân LHQ và NATO quản trị từ 1999. Người gốc Albania muốn độc lập, người Serbia không muốn, và Nga đang ủng hộ người Serb. Nhiều thành phần Albania đang thúc giục tự ý loan báo Kosovo độc lập trong năm 2007 nếu các giaỉ pháp bế tắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong số các ứng cử viên Tổng Thống thuộc đảng Dân Chủ hiện có bà Elizabeth Warren đứng hạng thứ ba.
Nhiều dấu chỉ cho thấy chánh quyền Mỹ của TT Trump dùng mưu kế, chọc cho Chủ Tịch Tập Cận Bình [TCB] tức khí CSVN đắc lợi vô căn trên thiệt hại quá lớn của TC trong Chiến tranh Thương mại với Mỹ.
DUBAI - 2 tàu dầu cháy sau khi bị tấn công hôm Thứ Năm 13/06 tại Vịnh Oman, là vùng biển ngăn cách Iran và UEA.
THE HAGUE - Các nước vùng Baltic bị đe dọa bởi hoạt động rửa tiền của Nga, theo tuyên bố của viên chức Europol (Cảnh sát Châu Âu), sau khi 5, 6 ngân hàng lớn trong vùng mắc tai tiếng rửa tiền.
LONDON - Trong vòng tuyển chọn đầu tiên người thay thế Thủ Tướng Theresa May, cựu ngoại trưởng Boris Johnson thu được hậu thuẫn lớn nhất trong đảng Bảo Thủ.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn của Mir TV “quan hệ giữa Moscow và Washington ngày càng xấu hơn”, theo thông cáo báo chí từ Điện Kremlin.
CARACAS - Hàng chục xe xếp hàng chờ mua xăng tại Maracay, cách thủ đô Caracas gần 80 dặm.
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
Hơn 6,000 người đã ký tên vào thỉnh nguyện thư ủng hộ một người đàn ông gốc Việt tại thành phố San Jose, là người đang cần cấy ghép tủy xương từ ít nhất một trong 2 người anh em ở VN mà đã bị từ chối visa cho vào Hoa Kỳ.
Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders sẽ rời khỏi Bạch Ốc, đánh dấu sự ra đi ở cấp cao khác của m6ọt trong vai phụ tá còn lại với TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.