Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

26/04/200400:00:00(Xem: 8374)
Nghị quyết điếm đàng 36 của CSVN

Ái Thơ - NSW

Hiện nay, người Việt hải ngoại chúng ta khá xôn xao về cái nghị quyết 36 của đảng CSVN mới ban hành. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao CSVN không ban hành những nghị quyết để buộc đảng viên các cấp phải tích cực ngăn chặn những sự buôn bán phụ nữ và trẻ em, hay bài trừ tham nhũng, cửa quyền, hoặc giác ngộ trả lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn thể người dân Việt đã khốn khổ từ hơn nửa thế kỷ qua" Như vậy rõ ràng, những quan tâm của CSVN đối với người Viêät hải ngoại chỉ là sự lừa bịp, lợi dụng tiền bạc và trí tuệ của người Việt hải Ngoại để củng cố cho những xa hoa điếm đàng của Đảng thêm vững chắc, hầu có thể tiếp tục đàn áp, khủng bố và bóc lột toàn dân đến tận xương tủy. Do đó, chúng ta nên cảnh giác hơn, vì qua nghị quyết 36 của chúng ta thấy rất có thể trong những ngày sắp tới, CSVN sẽ tung tiền mua một vài đài phát thanh hay một vài tờ báo tại Hải Ngoại để làm bàn đạp đồng hoá và triệt tiêu các lực lượng đấu tranh cho Việt Nam. Chính vì vậy chúng ta phải tích cực tẩy chay tất cả những hoạt động văn hóa, nghệ thuật có nghệ sĩ trong nước thực hiện như đang quảng cáo tại các tiểu bang trên nước Úc.


Có nhiều người lý luận rằng, đó chỉ là những cá nhân xuất ngoại kiến thêm để "cải thiện kinh tế", nó không phải là những đoàn văn công CS. Nhưng trên thực tế, CSVN không thể đưa cả một đoàn văn công như trước đây được nữa, chúng phải dùng những cá nhân để đánh lừa dư luận và sự cảnh giác của đồng hương như những tên xạ thủ bắn sẻ trong thế trận "tằm ăn dâu". Ngoài ra, chúng ta nên lưu tâm vào những sinh hoạt báo chí và truyền thông như Bs Nguyễn Mạnh Tiến đã nhắc nhở trên đài phát thanh 2VNR vào tối thứ tư (14-4-2004) và bài nhận định của ông trên SGT-355- trang 26. Chúng ta hãy nhìn và nghe cho kỹ những bài viết hay những cuộc phỏng vấn của báo chí và truyền thanh để xác định lập trường của người được phỏng vấn cũng như cá nhân và cơ quan ngôn luận thực hiện cuộc phỏng vấn. Có như vậy, ta mới biết, lập trường chính trị của họ như thế nào, họ có thực sự làm văn hoá nghệ thuật, hay họ đang núp bóng văn hóa, nghệ thuật để tạo phân hoá, đánh lạc hướng tâm huyết và trí tuệ của đồng hương. Có nhiều khi họ chỉ lợi dụng hai chữ "văn hóa" để thực hiện những điều vô văn hóa hay một loại văn hóa nô dịch do CSVN giật dây đánh phá chúng ta. Chúng ta phải nhìn thật kỹ để có thể phản ứng kịp thời....
Một điều nghịch lý là qua Nghị Quyết 36, CSVN ra vẻ rất "quan tâm" đời sống của người Việt tại Hải ngoại là những người có đầy đủ tự do, dân chủ, nhân quyền và đời sống kinh tế rất dồi dào. Trong khi đó thì CSVN lại thản nhiên ngoảnh mặt làm ngơ trước những khốn khổ đói rách của người dân Việt trong nước. Nghịch lý này bắt nguồn từ chỗ CS “quan tâm” để bóc lột người Việt hải ngoại, chứ không bao giờ “quan tâm” để giúp đỡ. Rõ ràng, trước sự thực trái khoáy đó, nếu những ai còn lương tri và liêm sỉ, tất nhiên sẽ cực lực phản đối và tẩy chay những sinh hoạt ca nhạc, văn hóa, nghệ thuật điếm đàng này của CS. Đừng bao giờ vô tình đến nỗi vui say trên vết thương đau khổ của dân tộc. Trong cuộc đấu tranh hiện tại, chúng ta nên sáng suốt và can đảm tự chế chính bản thân để có thể đóng góp vào công cuộc tranh đấu cho đại cuộc là điều thực tiễn nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vương quốc UK sẽ có Thủ Tướng mới vào ngày 26-7, trong lúc đảng Bảo Thủ thay đổi các quy định để tăng tốc tiến trình bầu cử lãnh tụ mới thay thế bà Theresa May.
ALMATY - Ứng viên do cựu TT Naz-arbayev chọn đã thắng tràn ngập cuộc bầu cử TT tại quốc gia trung Á Kazakhstan.
MOSCOW - 3 tờ báo lớn tại Nga đã lên tiếng hậu thuẫn 1 phóng viên điều tra bị truy tố về tội ma túy gây bất bình trong công luận. Dòng tựa lớn trên các báo Vedomosti, RBC và Komersant viết “Chúng tôi là Ivan Golunov”.
KHARTOUM - Thương lượng chuyển tiếp bế tắc, HĐ quân nhân ra lệnh đàn áp trại biểu tình tại trụ sở Bộ quốc phòng, hơn 100 người chết, hàng trăm người bị thương hôm đầu tuần qua.
NEW DEHLI - Thủ phạm cưỡng hiếp, đánh đập và giết bé gái 8 trong năm qua là 3 người đàn ông Ấn Độ đã bị bị tuyên án phạt tù chung thân. 3 nhân viên cảnh sát phạm tội phi tang bị phạt bằng án 5 năm tù.
HONG KONG - Khoảng 1 triệu cư dân gồm đủ mọi thành phần xuống đường hôm Chủ Nhật 9 tháng 6, để phản đối luật dẫn độ nghi can từ Hong Kong qua lục địa xét xử. Với luật này, chống đối chính trị tại đặc khu bị đàn áp mạnh hơn.
OSAKA - Không chỉ bắt tay chào hỏi, nguyên thủ của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ hội đàm tại bàn ăn tối bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 Osaka cuối Tháng 6.
SEOUL - Để khủng bố tinh thần dân chúng, chế độ toàn trị của gia tộc Kim thiết lập ít nhất 323 địa điểm xử tử khắp lãnh thổ Bắc Hàn.
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp Hội Mạng Di Động Toàn Cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
Một số những người lớn tuổi có thu nhập thấp tại California đang sống tại Hoa Kỳ bất hợp pháp sẽ chẳng bao lâu nữa nhận được các phúc lợi sức khỏe do người đóng thuế ở Mỹ trả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.