Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

26/04/200400:00:00(Xem: 9342)
Nghị quyết điếm đàng 36 của CSVN

Ái Thơ - NSW

Hiện nay, người Việt hải ngoại chúng ta khá xôn xao về cái nghị quyết 36 của đảng CSVN mới ban hành. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao CSVN không ban hành những nghị quyết để buộc đảng viên các cấp phải tích cực ngăn chặn những sự buôn bán phụ nữ và trẻ em, hay bài trừ tham nhũng, cửa quyền, hoặc giác ngộ trả lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn thể người dân Việt đã khốn khổ từ hơn nửa thế kỷ qua" Như vậy rõ ràng, những quan tâm của CSVN đối với người Viêät hải ngoại chỉ là sự lừa bịp, lợi dụng tiền bạc và trí tuệ của người Việt hải Ngoại để củng cố cho những xa hoa điếm đàng của Đảng thêm vững chắc, hầu có thể tiếp tục đàn áp, khủng bố và bóc lột toàn dân đến tận xương tủy. Do đó, chúng ta nên cảnh giác hơn, vì qua nghị quyết 36 của chúng ta thấy rất có thể trong những ngày sắp tới, CSVN sẽ tung tiền mua một vài đài phát thanh hay một vài tờ báo tại Hải Ngoại để làm bàn đạp đồng hoá và triệt tiêu các lực lượng đấu tranh cho Việt Nam. Chính vì vậy chúng ta phải tích cực tẩy chay tất cả những hoạt động văn hóa, nghệ thuật có nghệ sĩ trong nước thực hiện như đang quảng cáo tại các tiểu bang trên nước Úc.


Có nhiều người lý luận rằng, đó chỉ là những cá nhân xuất ngoại kiến thêm để "cải thiện kinh tế", nó không phải là những đoàn văn công CS. Nhưng trên thực tế, CSVN không thể đưa cả một đoàn văn công như trước đây được nữa, chúng phải dùng những cá nhân để đánh lừa dư luận và sự cảnh giác của đồng hương như những tên xạ thủ bắn sẻ trong thế trận "tằm ăn dâu". Ngoài ra, chúng ta nên lưu tâm vào những sinh hoạt báo chí và truyền thông như Bs Nguyễn Mạnh Tiến đã nhắc nhở trên đài phát thanh 2VNR vào tối thứ tư (14-4-2004) và bài nhận định của ông trên SGT-355- trang 26. Chúng ta hãy nhìn và nghe cho kỹ những bài viết hay những cuộc phỏng vấn của báo chí và truyền thanh để xác định lập trường của người được phỏng vấn cũng như cá nhân và cơ quan ngôn luận thực hiện cuộc phỏng vấn. Có như vậy, ta mới biết, lập trường chính trị của họ như thế nào, họ có thực sự làm văn hoá nghệ thuật, hay họ đang núp bóng văn hóa, nghệ thuật để tạo phân hoá, đánh lạc hướng tâm huyết và trí tuệ của đồng hương. Có nhiều khi họ chỉ lợi dụng hai chữ "văn hóa" để thực hiện những điều vô văn hóa hay một loại văn hóa nô dịch do CSVN giật dây đánh phá chúng ta. Chúng ta phải nhìn thật kỹ để có thể phản ứng kịp thời....
Một điều nghịch lý là qua Nghị Quyết 36, CSVN ra vẻ rất "quan tâm" đời sống của người Việt tại Hải ngoại là những người có đầy đủ tự do, dân chủ, nhân quyền và đời sống kinh tế rất dồi dào. Trong khi đó thì CSVN lại thản nhiên ngoảnh mặt làm ngơ trước những khốn khổ đói rách của người dân Việt trong nước. Nghịch lý này bắt nguồn từ chỗ CS “quan tâm” để bóc lột người Việt hải ngoại, chứ không bao giờ “quan tâm” để giúp đỡ. Rõ ràng, trước sự thực trái khoáy đó, nếu những ai còn lương tri và liêm sỉ, tất nhiên sẽ cực lực phản đối và tẩy chay những sinh hoạt ca nhạc, văn hóa, nghệ thuật điếm đàng này của CS. Đừng bao giờ vô tình đến nỗi vui say trên vết thương đau khổ của dân tộc. Trong cuộc đấu tranh hiện tại, chúng ta nên sáng suốt và can đảm tự chế chính bản thân để có thể đóng góp vào công cuộc tranh đấu cho đại cuộc là điều thực tiễn nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Đám đông biểu tình chống Bouteflika tập trung tại công trường Bưu Điện Chính giữa thủ đô Algeria, hô hào thay đổi, chấm dứt vai trò của TT già yếu mưu định ứng cử nhiệm kỳ thứ 5 (và đã rút lui).
WASHINGTON D.C. – Dự thảo ngân sách mới nhất của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã xong, và nó lại kêu gọi cắt bỏ gần như mọi chương trình giúp các gia đình có đủ tiền để có được những nhu cầu cơ bản, gồm việc cắt giảm Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Phụ Trợ (SNAP – được gọi là food stamps) – làm chương trình co cụm tới 1/3. Trong khi ngân sách của tổng thống có vẻ không trở thành luật, bởi vì nó đòi hỏi được chấp thuận bởi Quốc Hội, Trumg đang sử dụng cơ chế khác để lấy đi thực phẩm khỏi những người Mỹ đói khát bằng sắc lệnh.
NEW YORK - Ông Jim Hackett, giám đốc điều hành công ty xe hơi Ford, lãnh 17.1 triệu MK trong năm qua, gồm lương, cổ phần và tiền thuởng.
WASHINGTON - Wonder Woman, là phim phát hành năm 2017 mà ông Steve Mnuchin tham gia sản xuất trước ngày là bộ trưởng ngân khố của nội các Trump, thu 90 triệu MK tại các phòng vé khắp Hoa Lục, là thành công lớn.
Hầu hết người Mỹ sợ đi xe hơi không người lái (robot), theo một thăm dò mới được AAA công bố cho thấy. Thay vì ngày càng hài lòng hơn với kỹ thuật tương lai, nhiều người trở nên càng sợ sệt hơn.
San Diego là nơi có nhiều người lái xe tốc độ tồi tệ nhất nước Mỹ – ít nhất theo thăm dò của GasBuddy từ 30 khu vực thành thị lớn.
Có “một nguy cơ rất thật” nền kinh tế toàn quốc sẽ đi vào suy thoái vào cuối năm 2020 khi cuộc bầu cử tổng thống đi vào cao điểm, chấm dứt việc gia tăng hiện nay mà đã bắt đầu một thập niên qua, theo các nhà tiên đoán tại Đại Học UCLA cho biết.
WASHINGTON - Cựu thống đốc Jeb Bush, cũng là ứng viên TT của đảng CH năm 2016, tuyên bố “Nên có 1 nhân vật CH thách thức Donald Trump trong cuộc bầu cử TT 2020, vì cử tri CH cần được chọn lựa”.
SAIGON -- Miền Tây Nam Bộ trên đà biến mất... Đồng Bằng Sông Cửu Long đang sụt lún 2,5cm/năm. Khu vực MêKông đang chìm, đất đang sụt lún 2,5cm mỗi năm, lượng phù sa giảm nghiêm trọng, sạt lở diễn ra nghiêm trọng cùng với đó là nước biển dâng 3mm/năm. Câu hỏi là: ĐBSCL chỉ còn tồn tại 80 năm?
SAIGON -- Ba triệu chín trăm ngàn đôla Mỹ... con số 3.9 triệu USD là nằm trên tầm tưởng tưởng đối với những tên trộm tại Việt Nam, chỉ trừ cán bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.