Hôm nay,  

Tin Vắn

22/11/200800:00:00(Xem: 7653)

Tin vắn


Mexico Bắt 30 Viên Chức Liên Lạc Băng Đảng Ma Túy
Nhà chức trách Mexico đã bắt giam cựu trùm ma túy và công tố viên chuyên trách tội ác có tổ chức - công tố viên Noe Ramirez Mandujano bị cáo giác có liên lạc với bọn mua bán ma túy.
Các viên chức nói : Mandujano có thể đã báo trước cho băng đảng các thông tin về hành quân cảnh sát vây bắt ma túy. 4 ngày trước, giám đốc quôc tế vụ của cảnh sát quốc gia và trưởng phòng Interpol của Mexico đã bị tống giam. Tính chung, chiến dịch gọi là "Thanh Tẩy" đã bắt trên 30 viên chức.

 

Dubai Xây Đảo Nhân Tạo Bằng 1 tỉ Rưỡi MK
Đảo nhân tạo của Dubai, thủ đô của các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất (UAE), gọi bằng tên "The Palm Island" đã đuợc khánh thành với chi phí liên hoan 20 triệu.
Dự án trị giá 1 tỉ rưỡi MK đã xây dựng khu du lịch sang trọng nhất thế giới - phóng viên báo cáo pháo bông chào mừng chiếu sáng 40 kilomét bờ biển là quy mô gấp 7 lần Thế Vận Hội Bắc Kinh. Trong số 2000 quan khách tên tuổi đuợc mời bước trên thảm đỏ gồm 1 số minh tinh Hollywood.
Ông Sol Kerzner, chủ nhân của nhiều khu du lịch và sòng bài khắp thế giới, là người phát triển đảo nhân tạo này. Ông Kerzner tin rằng đầu tư này là lớn, và ngay bây giờ chưa thấy gì hứa hẹn. Nhu cầu phòng trọ khắp thế giới đang giảm, tại Dubai giảm khoảng 50%.

 

 


Kỹ Nghệ Xe Hơi Nhật Không Giảm Quỹ Nghiên Cứu
Kỹ nghệ xe hơi của Nhật thích ứng với suy thoái kinh tế, trong khi các nhà sản xuất xe hơi vùng Detroit chạy theo các kiểu xe pick-up và SUV đem về doanh lợi cao trước khủng hoảng tín dụng.
3 đại công ty xe hơi Hoa Kỳ không đầu tư nghiên cứu xe nhỏ tiết kiệm nhiên liệu, nên hiện nay lạc hậu hơn các đối thủ Nhật vài thập niên, theo nhận xét của các nhà phân tích.


Ngay cả khi Toyota bắt đầu nếm trải sự sút kém doanh thu, và đang tính toán các biện pháp giảm chi, nhưng với quỹ nghiên cứu thì không - và đó là niềm tin chung của các hãng Nhật.
Nissan tiếp tục phát triển kiểu xe biết báo động người lái là say sưa đủ mức không nên lái xe và Honda đang xúc tiến chương trình sản xuất quy mô xe chạy bằng tế bào năng lượng hydrogen.

 

Malaysia Đề Phòng Cúm Gà Lây Từ Thái Lan
Nha thú y tại tỉnh bang Kalantan của Malaysia, trong vùng duyên hải miền đông, bắt đầu quan ngại về cúm gia cầm phát sinh mới đây ở lân bang Thái Lan - tiến sĩ giám đốc Mahd Zauri Serlan sợ rằng gà vịt buôn lậu qua biên giới sẽ gây ra lây lan trong nước.
Ông nói con buôn từ tỉnh Sokhotai của Thái Lan tìm cách hạn chế thiệt hại của dịch bệnh bằng cách bán lậu sang Malaysia - ông cho biết nhà chức trách đã khám phá 578 thùng thịt gà đông lạnh xâm nhập hôm 10-11.
Bộ nông nghiệp và luơng nông đã phát lệnh cấm từ ngày 14-10. Nhà chức trách thú y quốc tế xác nhận có cúm gà ở Sokhotai. Tiến sĩ Serlan ngờ rằng thẩm quyền Thái Lan không kiểm nghiệm gà sống trước khi giết mổ và đông lạnh.

 

Hongkong Suy Giảm: Nhà, Xe Bán Chậm Nhiều
Trong gần 30 năm, nhà buôn Vincent Chen tại Hongkong chuyên mua bán xe hơi sang trọng đã qua xử dụng - bây giờ, nhiều người Hongkong không còn muốn khoe của.
Bãi xe của ông Chen lúc này vắng vẻ như nghĩa địa của loài voi châu Phi - ông biết phải chờ 1 hay 2 năm, khách hàng mới trở lại mua. Những người phải bán đi chiếc Rolls Royce, chiếc Mercedes hay chiếc Bently cũng cảm thấy đau lòng - mỗi chiếc xe kèm theo chuyện làm ăn thất bát của chủ cũ. Nhà chúng cư cũng treo bảng bán - nhiều căn không ai hỏi mua từ nửa năm.
Nhìn chung, thị trường nhà đắt tiền tại Hongkong sút giảm đến 30%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Nhà kinh tế Gary Shilling tiên đoán rằng TT Trump không chỉ thắng cuộc chiến mậu dịch có vẻ kéo dài bất tận, mà trên đường trường Hoa Kỳ sẽ còn khá hơn.
TOKYO - TT Trump dùng buổi họp báo chung với Thủ Tướng Nhật để ám chỉ “Trung Cộng sốt sắng hơn với việc đàm phán thỏa thuận mậu dịch”. Ông báo động : thuế nhập cảng hàng Hoa Lục có thể tăng rất đáng kể, và Hoa Kỳ chưa sẵn sàng thỏa hiệp trong lúc đang thu thêm nhiều tỉ tiền thuế.
MIAMI - Thêm bão lốc xoáy và ngập lụt gây thiệt hại Miền Trung Hoa Kỳ. Tính từ Thứ Hai tuần trước, vùng này chứng kiến 191 trận bão lốc, gồm 27 trận trong 24 giờ qua với 2 người thiệt mạng tại Oaklahoma. Tính từ đầu Tháng 5, 1 số khu vực của Oklahoma ghi nhận 2 feet nước mưa, gây ngập lụt rộng lớn.
WASHINGTON - Tỉ phú địa ốc Franklin Haney góp quỹ tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của ứng viên TT Trump là đối tượng bị thẩm quyền liên bang điều tra.
WASHINGTON - Chánh án liên bang yêu cầu Bộ Tư Pháp công bố phần tái biên của phúc trình Mueller, gồm ghi chép nội dung các giao tiếp giữa Tướng Flynn và Đại Sứ Nga, và 1 voicemail từ nhân vật có liên quan với sự hợp tác với Nga của cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump.
WASHINGTON - Nhân dịp lễ Memorial Day, TT Trunmp và Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh của ông nhận hết công lao tăng tiến dịch vụ y tế phục vụ cựu binh trước ngày 2 ông làm việc hành pháp.
TOKYO - Thủ Tướng Shinzo Abe tuyên bố Nhật và Hoa Kỳ là cùng lập trường về hồ sơ Bắc Hàn, và TT Trump ủng hộ 1 cuộc hội đàm thựơng đỉnh Nhật/Bắc Hàn, tuy thời biểu chưa được trù liệu.
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ Quan Khí Quyển Và Đại Dương Quốc Gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.