Hôm nay,  

Con Mèo

24/05/200900:00:00(Xem: 47644)

CON MÈO
Kristy Nguyễn


Nhà em không nuôi mèo, nhưng con mèo nhà hàng xóm ngày nào cũng leo hàng rào qua nhà em, nằm phơi nắng ở sân sau.
Đó là một con mèo tam thể, có tới ba màu lông, màu vàng, màu đen xám và màu trắng chen nhau. Riêng phía đầu thì nhiều màu trắng với đôi mắt xanh như hai hòn bi và cái miệng màu hồng với những sợi râu mọc tua tủa ra hai bên.
Lúc đầu chưa quen với em, hễ thấy em bước ra là mèo vểnh tai, nghiêng đầu nghe ngóng, rồi vụt nhảy lên bờ tường ngồi chểm chệ ngó xuống em. Đôi khi còn kêu meo meo và nhe răng, dơ  móng sắc nhọn dọa nạt. Dần dần mèo quen em, đã để em lại gần vuốt ve bộ lông mịn và mượt như tơ. Lúc đã thân rồi, mèo hay dụi đầu vào người em, liếm tay em và luôn luôn thu móng sắc lại, sợ đụng em đau. Có lúc mèo còn theo em vào nhà, nhảy lên bàn học của em ngồi hay nằm lim dim cặp mắt rất dễ thương.


Em không biết tên của con mèo, nhưng cứ gọi meo meo là mèo kêu meo meo trả lời lại. Dù rất thân với em, nhưng nghe tiếng chủ gọi bên kia bức tường ngăn cách hai khu vườn là mèo vụt chạy, nhảy qua tường để về nhà. Về sau em mới nghe ra tiếng gọi, tên con mèo là Lisa, mà em nghe mãi mới hiểu vì phát âm của người chủ giọng ồ ề rất khó nghe.
Con mèo Lisa chỉ thích nhảy qua vườn nhà em nằm phơi nắng và chơi với em. Còn nhà hàng xóm phía bên kia thì Lisa tránh xa, tại nhà này có một con chó, nhỏ thôi mà rất dữ, không chịu thân thiện với mèo.  Con mèo cũng rất nghịch, cứ phóng lên tường nhà bên kia để chọc con chó vừa nhảy choi choi vừa sủa inh ỏi mà mèo ta thì cứ an nhiên mặc cho con chó sủa mỏi miệng thì thôi. Nhưng từ ngày quen với em rồi thì mèo không chọc con chó hàng xóm giận dữ nữa, mà cứ qua vườn nhà em nằm bên bờ hồ phơi nắng và chơi với em.
Em rất thích con mèo Lisa. Dù nhà em không nuôi một con mèo nào, nhưng con mèo nhà hàng xóm cũng là bạn thân của em rồi.
Kristy Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” vào lúc 01 giờ PM đến 04 giờ PM Chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2018
Như nhiều người Mỹ Gốc Việt, tôi đã bỏ quê hương cũ do thời cuộc để đến xứ sở này. Trong nhiều năm, tôi vẫn coi mình là người tị nạn, với ngụ ý tạm bợ: tôi chỉ đang lánh khỏi những hiểm nguy của nơi chốn cũ mà tìm nơi trú ẩn an toàn.
Một hình ảnh rất đẹp, và cũng rất buồn: sóng vỗ bèo trôi. Hình ảnh này là trang bìa tuyển tập các bái viết mới của nhà văn Huy Phương, và cũng là nhan đề sách. Những phận đời được kể trong các bài tạp ghi
Có vẻ như bóng đá Việt Nam có uy tín hơn bao giờ hết? VTC News ghi rằng, theo tờ Fox Sports Asia nhận định, ĐT Việt Nam xứng đáng đại diện cho Đông Nam Á nếu đăng cai World Cup 2034.
Phù dung là một loại cây nhỏ mềm mại , cao cở ngang đầu người , có hoa rất đẹp , hương thơm dìu dịu.
Trên thế giới, có lẽ không có nước nào đối xử với tù binh Mỹ tốt như ở nước ta.
July 4 là Ngày lễ Độc Lập của Mỹ. July 4 năm nay 2019 là July 4 thứ 44 đối với người Mỹ Gốc Việt.
PARIS - Cộng hòa Pháp hô hào Iran đảo ngược biện pháp thách thức các hạn chế hoạt động nguyên tử đã thỏa thuận với thỏa ước Vienna 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.