Hôm nay,  

Con Mèo

24/05/200900:00:00(Xem: 46382)

CON MÈO
Kristy Nguyễn


Nhà em không nuôi mèo, nhưng con mèo nhà hàng xóm ngày nào cũng leo hàng rào qua nhà em, nằm phơi nắng ở sân sau.
Đó là một con mèo tam thể, có tới ba màu lông, màu vàng, màu đen xám và màu trắng chen nhau. Riêng phía đầu thì nhiều màu trắng với đôi mắt xanh như hai hòn bi và cái miệng màu hồng với những sợi râu mọc tua tủa ra hai bên.
Lúc đầu chưa quen với em, hễ thấy em bước ra là mèo vểnh tai, nghiêng đầu nghe ngóng, rồi vụt nhảy lên bờ tường ngồi chểm chệ ngó xuống em. Đôi khi còn kêu meo meo và nhe răng, dơ  móng sắc nhọn dọa nạt. Dần dần mèo quen em, đã để em lại gần vuốt ve bộ lông mịn và mượt như tơ. Lúc đã thân rồi, mèo hay dụi đầu vào người em, liếm tay em và luôn luôn thu móng sắc lại, sợ đụng em đau. Có lúc mèo còn theo em vào nhà, nhảy lên bàn học của em ngồi hay nằm lim dim cặp mắt rất dễ thương.


Em không biết tên của con mèo, nhưng cứ gọi meo meo là mèo kêu meo meo trả lời lại. Dù rất thân với em, nhưng nghe tiếng chủ gọi bên kia bức tường ngăn cách hai khu vườn là mèo vụt chạy, nhảy qua tường để về nhà. Về sau em mới nghe ra tiếng gọi, tên con mèo là Lisa, mà em nghe mãi mới hiểu vì phát âm của người chủ giọng ồ ề rất khó nghe.
Con mèo Lisa chỉ thích nhảy qua vườn nhà em nằm phơi nắng và chơi với em. Còn nhà hàng xóm phía bên kia thì Lisa tránh xa, tại nhà này có một con chó, nhỏ thôi mà rất dữ, không chịu thân thiện với mèo.  Con mèo cũng rất nghịch, cứ phóng lên tường nhà bên kia để chọc con chó vừa nhảy choi choi vừa sủa inh ỏi mà mèo ta thì cứ an nhiên mặc cho con chó sủa mỏi miệng thì thôi. Nhưng từ ngày quen với em rồi thì mèo không chọc con chó hàng xóm giận dữ nữa, mà cứ qua vườn nhà em nằm bên bờ hồ phơi nắng và chơi với em.
Em rất thích con mèo Lisa. Dù nhà em không nuôi một con mèo nào, nhưng con mèo nhà hàng xóm cũng là bạn thân của em rồi.
Kristy Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair & Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA.
Khu Học Chính Garden Grove và Thành Phố Garden Grove hợp tác với USC Shoah Foundation để tổ chức buổi Hội Thoại với Cộng Đồng
Đảng Việt Tân cực lực phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xét xử ba nhà hoạt động dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11 tháng Mười Một tới đây.
CHICAGO, ngày 1 tháng 11, năm 2019 —Để chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm của món Happy Meal đầu tiên, McDonald’s sẽ cho ra mắt món ăn Surprise Happy Meal với một số các đồ chơi được yêu thích nhất của Happy Meal trong suốt bốn thập niên qua.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Những ngày mùa đông thời tiết thất thường, khi lạnh khi không, có hôm tuyết đổ. Cố quận đang những ngày rộn ràng tấp nập chuẩn bị đón xuân sang.
Phạm thị Trà My ráng hết sức trong lúc hấp hối gởi về gia đình message cuối cùng. Người đọc “Con chết vì không thở được” khó tránh khỏi thắt lòng, đau nhói trong tim vì thương cảm.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Đông đảo những tên tuổi lớn của văn học nghệ thuật và những người có lòng với văn chương đã đến thắp hương và tiễn biệt nhà thơ Du Tử Lê vào hai ngày Thứ Bảy - 26 tháng 10 và Chủ Nhật - 27 tháng 10 năm 2019 tại Peak Family, thành phố Westminster - California.
Mùa Thu chưa kịp ra đi, mùa Tuyết vội đến. Sáng nay thức dậy Lão đã thấy Tuyết bám trên bệ cửa sổ. Thương cho cành đào chưa kịp rụng hết lá đã phải oằn mình dưới những khối tuyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.