Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

18/10/200900:00:00(Xem: 2311)

Thư Thiếu Nhi

Bé Lên Năm Đã Phải Nuôi Mẹ Bệnh


Bé Trường săn sóc cơm nước và đấm bóp cho mẹ đỡ cơn đau.


Các bạn thân mến,
Trong khi chúng mình được cha mẹ nuôi nấng, nhà trường chăm lo học hành, thì ở nhiều nơi trên thế giới, có quá nhiều bạn kém may mắn, hoàn cảnh thật đáng thương. Ngân Hà vừa đọc báo, thấy hoàn cảnh bé Mai Xuân Trường ở ấp Ninh Lộc, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh quá tội nghiệp, đáng thương.
Bạn Trường năm nay mới gần 5 tuổi, người cha đã bỏ mẹ con bạn vì mẹ bạn bị căn bệnh hiểm nghèo ung thư ngực đã đến thời kỳ hết thuốc chữa.  Cô Mến, mẹ của bạn trước là một giáo viên, suốt  18 năm,  luôn luôn được xếp vào hạng lao động tốt. Khi bệnh  phát, khối u di căn lỡ loét phải nghỉ dạy và đã phải bán căn nhà để lo thuốc thang . Hai mẹ con phải dọn tới  ở nhờ trong căn nhà dột nát xiêu vẹo của người chị. Một năm sau, hết tiền, Mẹ của bạn đã không đi đứng được, nằm một chỗ nên tất cả công việc nhà từ nấu cơm, giặt giũ, đút cho mẹ ăn, săn sóc mẹ đều do một tay Trường cáng đáng.  Ngoài ra bạn còn phải tự lo cho bản thân mình, tự tắm rửa, tự kiếm ăn, tự học và luôn luôn quanh quẩn không rời xa mẹ.

Bé Trường nấu đồ ăn cho mẹ, chỉ có canh và nước tương

Mẹ bạn khóc ngất khi có người tới thăm:” Tôi muốn chết mà đi không đành lòng, vì Trường còn bé quá...”
Trường chưa đầy 5 tuổi,  tâm hồn của một đứa trẻ thơ mà đã thay thế người đàn ông trụ cột gia đình. Điều lo sợ nhất đời của bạn là “mất mẹ”!
Các bạn ơi, chúng mình cùng cầu nguyện cho mẹ của bạn Trường được qua khỏi cơn bịnh hiểm nghèo và bạn Trường được sống cuộc đời trẻ thơ, được cắp sách tới trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.