Hôm nay,  

Thư Gửi Bạn

03/04/201000:00:00(Xem: 9482)

THƯ GỬI BẠN 


Thưa các bạn cựu nữ sinh Trưng Vương,
Ngày Đại Hội sắp tới,
Chúng ta làm gì để thắp nén nhang thơm,
Dâng tấm lòng hoài vọng nhớ ơn,
Những anh hùng liệt nữ,
Đã phất cờ khởi nghĩa giành lại non sông"
*
Lịch sử còn kia,
Anh linh còn đó,
Mà đám con cháu vong bản, tham tàn đang nhắm mắt, bịt tai
Sỉ nhục tiền nhân,
Thần phục ngoại lai
Trước mồi nhử lợi danh ô uế.
*
Đã thấy rồi,
Thấy rõ,
Chỉ những kẻ mất linh hồn mới xuẩn ngu đến thế!
Ngại gì nước mất, nhà tan,
Chúng mới cả gan,
Dắt díu nhau sang tế lạy,
Trước bọn ngoại xâm đã, và đang nhe răng trợn mắt,
Âm mưu ngoạm nuốt từng tấc đất,
Đến con sông,
Rồi ra tận biển Đông,
Của một dân tộc có bản đồ quê hương hình chữ S
*
Thưa các bạn cựu nữ sinh Trưng Vương,
Các bạn có nghe mỗi hạt cát bên giòng Hát Giang đang gầm thét"
Uy linh Hai Bà lồng lộng trời cao.
Chúng ta làm gì, để thành lửa đỏ"
Chúng ta làm gì, để rực trăng sao"
Chúng ta làm gì để đền đáp ân sâu"
Ngôi trường mang danh nhị vị nữ lưu đã dạy dỗ chúng ta ngày nay còn biết cười, biết khóc,
Trước những thăng trầm, nhục vinh của người dân Việt.
*
“Châu chấu đá xe”, gương Lý Thường Kiệt
“Đại phá quân Thanh”, lẫm liệt Quang Trung …
Hàng hàng lớp lớp trang sử vàng son,


Chúng ta từng học và từng trả bài trôi chảy.
Có lẽ nào ngày nay,
Nhìn những kẻ quên cội quên nguồn đang xúm nhau quỳ lạy,
Trước đền thờ quân tướng Bắc phương,
Mà ta chẳng quặn đau tim óc"
*
Tinh-thần-Trưng-Vương, không chỉ rơi nước mắt.
Mà bạn ơi,
Hãy trải rộng tấm lòng,
Hãy cất cao tiếng nói,
Cùng bất cứ ai còn nhiệt thành khí khái,
Vì ơn Quốc Tổ,
Vì nợ tiền nhân,
Đang dũng cảm dấn thân.
*
Thưa các bạn cựu nữ sinh Trưng Vương,
Bằng vời vợi công Cha nghĩa Mẹ,
Bằng chan hòa dòng sữa Quê Hương,
Hồn thiêng sông núi thầm lặng,
Mà sức mạnh vô song.
Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận,
Chắc chắn các bạn sẽ nhìn ra,
Rằng, chúng ta có thể làm gì,
Để muôn lòng về dự Đại Hội,
Cầm tay nhau, nghe Trường Sơn vang dội,
Nhìn mắt nhau, rực nến thuở Diên Hồng.
Cho lung linh hương khói,
Khí phách Người Xưa soi tỏ đục, trong.
*
Chúng ta sẽ biết lên đường.
Để sống xứng đáng.

Một cựu nữ sinh Trưng Vương -- California, đầu tháng tư 2010
Thương yêu gửi về Đại Hội, sẽ khai diễn ngày 17 tháng Tư năm 2010 tại Houston, TX
                                  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Nghi can Vietnam 30 tuổi là Đoàn Thị Hương bị truy tố trong nghi án ám sát anh khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn đã được trả tự do sau 2 năm tạm giam.
Một bản tin lưu hành trong giới cựu chiến binh VNCH: Đề Đốc Trần Văn Chơn, Cựu Tư Lệnh Hải Quân QLVNCH, vừa tạ thế lúc 11 giờ đêm ngày 2 tháng 5 năm 2019 tai San Jose California, hưởng thọ 99 tuổi (sinh nhật thứ 100 vào tháng 9/2019) sau khi bi xuất huyết não vào ngày 30 tháng 4. Vì cao tuổi nên bác sĩ không chữa trị.
Westminster (VB)- - Cùng với lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo thông lệ hằng năm vào 5:oo giờ chiều ngày 30/4/2019, tại Khuôn Viên Tòa Soạn Báo Việt Mỹ lúc 6:00 một Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4/2019 cũng đã long trọng tổ chức lần đầu do các dân cử người Mỹ gốc Việt gồm có: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Giám Đốc Thủy Cục Quận Cam LS. Dina Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ,
Đối với người Việt Nam yêu chuộng tự do ở khắp nơi trên thế giới thì các Tháng Tư sau năm 1975 là tháng khó khăn nhất, đau khổ nhất, buồn bã nhất, cay đắng nhất, tủi nhục nhất trong năm. Vì sao? Bởi ngày Ba mươi tháng Tư năm đó, Miền Nam Việt Nam đã rơi vào tay cộng sản. Dân chúng Miền Nam đã mất tất cả!
Một góc hình ảnh với nhiều cây xương rồng lấy từ sa mạc về trong một góc trung tâm thương mại tại Huntington Beach, Quận Cam.
Người ta thường nói lịch sử một dân tộc thuộc về những người trẻ biết ước mơ. Ước mơ là động lực làm thay đổi đất nước tốt đẹp hơn.
Hăm dọa sẽ khủng bố gia đình một nhà báo... Chuyện đang xảy ra, khi côn đồ được thuê để giải quyết các vụ kiện dân sự...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho sả. Thịt vịt các bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng các bạn cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ. ướp thịt vịt với gừng và rượu trắng. Sau đó, bạn ướp thịt vịt với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn ngâm thịt khoảng 2-3 phút thì rửa lại thịt với nước sạch nhé. Hành khô, tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhuyễn ớt đỏ thái nhỏ, sả giã nhỏ (chia làm hai).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.