Hôm nay,  

Thư Gửi Bạn

03/04/201000:00:00(Xem: 10266)

THƯ GỬI BẠN 


Thưa các bạn cựu nữ sinh Trưng Vương,
Ngày Đại Hội sắp tới,
Chúng ta làm gì để thắp nén nhang thơm,
Dâng tấm lòng hoài vọng nhớ ơn,
Những anh hùng liệt nữ,
Đã phất cờ khởi nghĩa giành lại non sông"
*
Lịch sử còn kia,
Anh linh còn đó,
Mà đám con cháu vong bản, tham tàn đang nhắm mắt, bịt tai
Sỉ nhục tiền nhân,
Thần phục ngoại lai
Trước mồi nhử lợi danh ô uế.
*
Đã thấy rồi,
Thấy rõ,
Chỉ những kẻ mất linh hồn mới xuẩn ngu đến thế!
Ngại gì nước mất, nhà tan,
Chúng mới cả gan,
Dắt díu nhau sang tế lạy,
Trước bọn ngoại xâm đã, và đang nhe răng trợn mắt,
Âm mưu ngoạm nuốt từng tấc đất,
Đến con sông,
Rồi ra tận biển Đông,
Của một dân tộc có bản đồ quê hương hình chữ S
*
Thưa các bạn cựu nữ sinh Trưng Vương,
Các bạn có nghe mỗi hạt cát bên giòng Hát Giang đang gầm thét"
Uy linh Hai Bà lồng lộng trời cao.
Chúng ta làm gì, để thành lửa đỏ"
Chúng ta làm gì, để rực trăng sao"
Chúng ta làm gì để đền đáp ân sâu"
Ngôi trường mang danh nhị vị nữ lưu đã dạy dỗ chúng ta ngày nay còn biết cười, biết khóc,
Trước những thăng trầm, nhục vinh của người dân Việt.
*
“Châu chấu đá xe”, gương Lý Thường Kiệt
“Đại phá quân Thanh”, lẫm liệt Quang Trung …
Hàng hàng lớp lớp trang sử vàng son,


Chúng ta từng học và từng trả bài trôi chảy.
Có lẽ nào ngày nay,
Nhìn những kẻ quên cội quên nguồn đang xúm nhau quỳ lạy,
Trước đền thờ quân tướng Bắc phương,
Mà ta chẳng quặn đau tim óc"
*
Tinh-thần-Trưng-Vương, không chỉ rơi nước mắt.
Mà bạn ơi,
Hãy trải rộng tấm lòng,
Hãy cất cao tiếng nói,
Cùng bất cứ ai còn nhiệt thành khí khái,
Vì ơn Quốc Tổ,
Vì nợ tiền nhân,
Đang dũng cảm dấn thân.
*
Thưa các bạn cựu nữ sinh Trưng Vương,
Bằng vời vợi công Cha nghĩa Mẹ,
Bằng chan hòa dòng sữa Quê Hương,
Hồn thiêng sông núi thầm lặng,
Mà sức mạnh vô song.
Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận,
Chắc chắn các bạn sẽ nhìn ra,
Rằng, chúng ta có thể làm gì,
Để muôn lòng về dự Đại Hội,
Cầm tay nhau, nghe Trường Sơn vang dội,
Nhìn mắt nhau, rực nến thuở Diên Hồng.
Cho lung linh hương khói,
Khí phách Người Xưa soi tỏ đục, trong.
*
Chúng ta sẽ biết lên đường.
Để sống xứng đáng.

Một cựu nữ sinh Trưng Vương -- California, đầu tháng tư 2010
Thương yêu gửi về Đại Hội, sẽ khai diễn ngày 17 tháng Tư năm 2010 tại Houston, TX
                                  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Mấy ngày Tết, tai nạn và ẩu đả dồn dập... Bản tin VnExpress kể: Hàng nghìn người nhập viện do ẩu đả ngày Tết... Từ ngày 28 đến sáng mùng 3 Tết, hơn 3.400 người được đưa vào viện cấp cứu do ẩu đả, trong đó 11 người tử vong. Bản tin ghi rằng ngày 7/2, theo báo cáo gửi Bộ Y tế của các bệnh viện, chỉ riêng từ sáng mùng 2 đến sáng mùng 3 Tết số ca cấp cứu do đánh nhau lên đến 734. Trong đó số phải nhập viện theo dõi là 435 trường hợp, giảm 21% so với cùng kỳ Tết năm ngoái. 98 trường hợp liên quan uống bia rượu.
Như vậy là sự kiện âm nhạc hải ngoại được cộng đồng người Việt yêu nhạc khắp nơi trên thế giới chờ đợi đã đến gần. Đài truyền hình SBTN thông báo đêm Chung Kết chương trình tuyển lựa tài năng ca hát SBTN VOICE sẽ diễn ra tại The City Grove of Anaheim vào 7h30 tối Thứ Bảy 23 tháng 2 2019.
San Diego, ngày 2 tháng 1 năm 2019 - Năm Kỷ Hợi đang bắt đầu, cũng là lúc gợi nhớ những thời khắc in dấu kỷ niệm và chờ đón những đổi thay tốt lành cho một năm mới an bình và thịnh vượng. Hút thuốc không còn là một điều mới mẻ đối với mọi người nhưng bỏ thuốc lá chắc chắn là điều mongmuốn trong năm mới đối với nhiều người.
Thật vậy vì trong thời gian gần đây, trên nhiều mạng xã hội, bổng xuất hiện thị trường bùa ngải náo nhiệt không thua chợ Trời vùng biên giới.
Vậy là tròn 230 năm Vua Quang Trung dẫn quân Tây Sơn đánh tan giặc phương Bắc.
Một vị nữ lưu đứng nơi Đường sách Nguyễn Văn Bình, còn gọi là “Đường sách Sài Gòn” nơi chọn chủ đề “Tết Cổ Tích 2019” cho Tết Kỷ Hợi. Cảm ơn anh PN gửi hình.
Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Thịt ba rọi là phần được xem là ngon nhất và cũng dễ chế biến nhất trong thịt lợn. Thịt ba rọi mềm, béo lại thơm. Việt Nam rất nổi tiếng về nước mắm. Nước mắm có mùi và vị rất độc đáo mà chỉ ở Việt Nam mới có. Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này đã tạo nên món thịt ba rọi chiên nước mắm rất riêng. Thịt ba rọi chiên nước mắm là món thịt chiên rất ngon cơm. Không chỉ đậm đà bởi được ướp với nước mắm ngon, thịt ba rọi còn thơm nức do được ướp với tỏi, ớt, sả băm nhỏ khiến từng miếng thịt chiên có hương vị thơm nức, cực kì hấp dẫn. Ngày trời lành lạnh, được ăn món thịt chiên nóng hổi thế này thì gia đình bạn chắc chắn sẽ ngon cơm lắm đấy. Dưới đây là các bước cực kì đơn giản để làm món thịt ba rọi chiên nước mắm độc đáo này.
Trong hạt mầm của quả dưa hấu là trái dưa hấu. Ta không thấy được bằng mắt thường vì nó chưa hiển lộ ra nhưng trái dưa hấu nằm trong đó. Tương tự như vậy, ước mơ là hạt mầm mà từ đó hiện thực sẽ đến. Ta hãy thử nhìn chung quanh mình xem... mọi thứ đều khởi đầu từ ước mơ trong trí của người nào đó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.