Hôm nay,  

Nghệ Danh Ca Sĩ

31/05/200500:00:00(Xem: 12435)
Bạn,
Theo báo quốc nội, tại VN, giới ca sĩ đang mê tín rằng, mốt nhất phải là những nghệ danh có 3 chữ và "tí hơi hướm" Hồng Kông, Nam Hàn thì mới may mắn. Báo quốc nội nêu ra trường hợp hiện tượng Ưng Hoàng Phúc solo thành công, đã nhanh chóng lan rộng trong giới ca nhạc, nhiều ca sĩ mới đã có nghệ danh lạ tai: Quách Thành Danh (tên thật Thanh Tùng), Lâm Chí Khanh (tên thật Huỳnh Phương Khanh), Châu Gia Kiệt (Nguyễn Gia Kiệt), Quách An An, Lưu Gia Bảo... nghe như có anh em họ hàng gì đó với các ngôi sao: Quách Phú Thành, Lâm Chí Dĩnh, Châu Kiệt, Quách Tấn An, Lưu Gia Linh. Báo Công An TPSG ghi nhận hiện trạng này như sau.
Việc loạn nghệ danh này đã xảy ra không ít chuyện buồn cười. Báo Công An TPSG viết như như Kasim Hoàng Vũ cứ phải đi đính chính mãi mình mang dòng máu Ai Cập. Hay nhà tạo mẫu V.H chuyên thiết kế thời trang cho ca sĩ bỗng dưng cũng được ăn theo một cái tên nghe tưởng như Hàn Quốc: Eo Chan Hy, nhưng sẽ rất khôi hài khi nói lái lại là Y chang heo.

Thời mới đi hát, Đàm Vĩnh Hưng, tên thật là Huỳnh Minh Hưng, đã từng bị các fan nhạc Hoa lên tiếng khi nghĩ rằng anh nhại tên ca sĩ thần tượng Tam Wing Lun (phiên âm tiếng Việt là Đàm Vĩnh Luân) của họ. Gần đây, thị trường băng đĩa lậu bỗng xuất hiện album "Một phút đam mê" của ca sĩ Đàm Vĩnh Hùng, với tập hợp 10 ca khúc thuộc hàng ăn khách nhất của Đàm Vĩnh Hưng, trong đó có những bài được mua độc quyền đóng dấu giọng ca Đàm Vĩnh Hưng. Mang tiếng là đĩa VCD, nhưng phần hình ảnh hoàn toàn lấy từ các phim bộ Hồng Kông, Đài Loan và phong cảnh châu Âu. Phối âm rinh hẳn từ phần nhạc karaoke của Đàm Vĩnh Hưng. Sau khi các poster dán đầy đường quảng bá cho album nhái này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết người tự xưng là Đàm Vĩnh Hùng đã chủ động gọi điện thoại cho anh giải thích mục đích phát hành album như vậy là vì quá ái mộ Đàm Vĩnh Hưng, làm để kỷ niệm cho vui. Anh đã không đồng ý và yêu cầu ngưng ngay việc làm kỳ quặc đó. Đàm Vĩnh Hưng còn tuyên bố sẽ nhờ một văn phòng luật sư đăng ký độc quyền nghệ danh, tránh xảy ra những sự ái mộ tương tự.
Bạn,
Báo CA nêu thêm trường hợp ca sĩ Phương Thanh cũng lâm vào tình trạng tương tự khi có một ca sĩ trẻ lấy nghệ danh là Phương Anh, copy y chang của chị từ phong cách biểu diễn đến phục trang. Trên sân khấu tụ điểm ca nhạc TPSG, Phương Anh cũng lần lượt hát những ca khúc đã tạo nên tên tuổi cho Phương Thanh . Báo CA cho rằng việc nhái hình ảnh, tên tuổi và ăn cắp ca khúc độc quyền đang trở thành một hiện tượng và bất bình của nhiều ca sĩ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.