Hôm nay,  

Bục Giảng

18/07/201000:00:00(Xem: 13588)

Bục Giảng
Cô Giáo Thanh Thy được đề cử Giáo Viên Tiêu Biểu

Cô giáo Thanh Thy

Đứng ở bục giảng trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa từ niên khóa 95-96, cô đã tổ chức thêm những giờ học tại tư gia để kèm thêm cho các em không bắt kịp các bạn trong lớp. Rồi vì hoàn cảnh phải nghỉ một thời gian, cho tới năm 2007 cô trở lại bục giảng xưa và hướng dẫn các lớp Mầm Non để đánh dấu 25 năm hoạt động.  Các học sinh tí hon rất thích cô vì cô nhỏ nhẹ, ôn tồn nhưng cũng rất nghiêm nghị. Sự tận tụy của cô đã giúp nhiều học sinh đạt kết quả.


Ngoài việc dạy học, cô Thanh Thy cũng hăng say đóng góp, tham gia các sinh hoạt khác của trường. Cô được thiện cảm, sự mến yêu của học trò và mọi người trong trường.
Cô đã được đề nghị là Giáo Viên Tiêu Biểu của trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa niên khóa 09-10 trong dịp mừng Xuân Canh Dần. Thầy Vũ Khắc Đạt trong Ban Điều Hành và Giảng Huấn nói về cô: Cô Thanh Thy rất thương yêu con trẻ, khi cô đứng bục giảng, cô là một bà mẹ trẻ dẫn dạy cho đàn con nhỏ biết đi đứng, nói cười và tập đọc tiếng Việt.

đưa những chuyện trung thực từ các nhân chứng Chiến Sĩ Quân Lực VNCH và kinh nghiệm Tỵ Nạn Việt Nam, một chương trình cho người Cambodia, và một chương trình cho người Hmong, tất cả sẽ vào chương trình giáo dục California
Kiệt tận thí là khi mình sống thiếu thốn, kiếm ăn từng ngày lương thiện, có khi rơi vào cảnh đi ăn xin, thế mà dám bố thí đến kiệt tận, trắng tay, mục đích đem an vui, hạnh phúc và no ấm cho người khác
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
Lịch sử rất ít khi lập lại, nhưng cũng có khi tương tự khi đối chiếu, so sánh. Như Trời thương dân chúng ở Á châu Thái bình dương và Ấn độ dương mới sanh ra một Tổng Thống Trump [TT Trump] như Gia cát Lượng mưu cao, kế giỏi, vận dụng giỏi chiến tranh tâm lý, chiến tranh chánh trị mới hạ được Châu Do, một dũng tướng phải thua kế của Khổng Minh Gia Cát Lượng nên Châu Do tức hộc máu, than rằng: “Thiên sanh Do, hà Thiên sanh Lượng” (“Trời sinh ra Do hà cớ gì Trời còn sinh ra Lượng”).
GẦN ĐẢO VÀNH KHĂN - Hồi đầu tháng này, khi phi cơ không thám P-8 Poseidon của Hoa Kỳ bay thấp tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông, gần đảo Vành Khăn, thông điệp cảnh cáo bằng tiếng Hoa phát không ngừng qua máy truyền tin – chuyên viên không lưu Trung Cộng nói tiếng Anh báo tin phi cơ P-8 xâm phạm không phận và xua đuổi.
BEIJING - Dù nợ công tiếp tục tăng, kinh tế tại Hoa Lục vẫn phát triển về kích thước và sức mạnh – vấn đề là bao lâu nữa, nhất là khi leo thang đối đầu với cường quốc kinh tế số 1 thế giới.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.