Hôm nay,  

Bục Giảng

18/07/201000:00:00(Xem: 11851)

Bục Giảng
Cô Giáo Thanh Thy được đề cử Giáo Viên Tiêu Biểu

Cô giáo Thanh Thy

Đứng ở bục giảng trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa từ niên khóa 95-96, cô đã tổ chức thêm những giờ học tại tư gia để kèm thêm cho các em không bắt kịp các bạn trong lớp. Rồi vì hoàn cảnh phải nghỉ một thời gian, cho tới năm 2007 cô trở lại bục giảng xưa và hướng dẫn các lớp Mầm Non để đánh dấu 25 năm hoạt động.  Các học sinh tí hon rất thích cô vì cô nhỏ nhẹ, ôn tồn nhưng cũng rất nghiêm nghị. Sự tận tụy của cô đã giúp nhiều học sinh đạt kết quả.


Ngoài việc dạy học, cô Thanh Thy cũng hăng say đóng góp, tham gia các sinh hoạt khác của trường. Cô được thiện cảm, sự mến yêu của học trò và mọi người trong trường.
Cô đã được đề nghị là Giáo Viên Tiêu Biểu của trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa niên khóa 09-10 trong dịp mừng Xuân Canh Dần. Thầy Vũ Khắc Đạt trong Ban Điều Hành và Giảng Huấn nói về cô: Cô Thanh Thy rất thương yêu con trẻ, khi cô đứng bục giảng, cô là một bà mẹ trẻ dẫn dạy cho đàn con nhỏ biết đi đứng, nói cười và tập đọc tiếng Việt.

Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài mới của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ. Lần trước, là cửa hàng bi da. Bài mới, làm Shop May Công Nghiệp, thêm phần mở trung tâm giải trí.
Thiền Sư Thích Diệu Thiện, Viện Chủ Thiền Viện Phổ Môn và Thiền Sư Thích Thông Hội, Viện Chủ Thiền Viện Suối Từ, trong nhiều năm qua đã giúp nhiều người, nhận ra khả năng Giác Ngộ nơi chính mình, chuyển hóa khổ đau
Sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, các khoa học gia Nga không có việc làm. Thì chính phủ Tàu tuyển họ về làm việc, nhờ vậy chương trình không gian mới thành công tới đó. Còn đứng ra họp báo, tuyên bố kết quả thì dĩ nhiên phải là người Tàu
Tâm trạng “Hoài Lê” của kẻ sĩ Bắc Hà thời ấy khác chi, ngày nay kẻ sĩ Sài gòn, hay những người ái quốc Việt Nam đang “Hoài nhớ cái thời Việt Nam Cộng Hòa” đang “Hoài nhớ cái chế độ Quốc Gia Việt Nam” ta vậy!
Mỹ bao vây TC hai mặt, tấn công TC trên hai chiến trường, một là chiến tranh thương mại đang leo thang, hai là chiến tranh Biển Đông đang thách thức TC.
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.