Hôm nay,  

Nissan Leaf

06/11/201000:00:00(Xem: 10606)

Nissan LEAF

Hãng xe Nissan sắp tung ra chiếc xe điện Nissan LEAF vào tháng 12 tới. Khác với những xe điện khác chiếc Leaf hoạt động hoàn toàn bằng điện. Nissan LEAF là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Nissan được tung ra vào thị phần xe hơi chạy điện. Nissan LEAF là chiếc du lịch nhỏ có 5 chỗ, chạy êm và lướt.
Mark Perry, trưởng phân bộ kế hoạch sản xuất và công nghệ cao cấp của hãng xe, nói Nissan nhắm vào việc chế tạo chiếc xe gần với một chiếc du lịch bình thường để sử dụng, LEAF hơi gần giống Versa, nhưng nó dài hơn 6 inch và được chế tạo trên dàn sàn độc đáo. LEAF cho cảm giác lái cũng như chiếc du lịch bình thường, nhưng lượng khí thải ra là zero, hoàn toàn thân thiện với môi trường.
Nissan Leaf cũng thu hút khách hàng từ những chiếc hybrid như Prius và những kiểu xe hybrid khác và cả những ai đang quan tâm tới chiếc xe điện Chevrolet Volt ( 90% khách hàng đặt mua LEAF đã làm chủ một chiếc Hybrid).
Hãng xe Nissan có kế hoạch sản xuất 550,000 chiếc LEAF, với 150,000 chiếc được chế tạo tại nhà máy  the Smyrna, Tenn. Vào năm 2012. Những trung tâm sản xuất xe của hãng tại Oppama, Nhật và Sunderland, Anh quốc sẽ làm phần còn lại ( cùng với hãng đối tác Renault). Nissan bán ra khoảng 100,000 chiếc Sentras vào Mỹ hàng năm, trong khi đó số sản xuất xe điện 2 chỗ của Tesla vào khoảng 2,500 chiếc.
Perry cho biết “Điều khác nhau giữa kiểu xe LEAF đối với những xe khác là sự qui mô,” “chúng tôi tính toán giá để tiếp thị qui mô và sản xuất với khối lượng lớn. Chiếc xe trị giá $20,000 tại tiểu bang California ( sau khi được hoàn tiền thuế). Giá này tương đối dễ được chấp nhận.
LEAF chi phí 2 xu cho mỗi mile trên đường (xe chạy xăng mất 13 xu cho mỗi mile). Với khoảng đường 15,000 mile mỗi năm, chi phí cho LEAF là $396 để xạc điện, trong khi đó xe máy xăng mất $1,800- nếu giá xăng là $3 mỗi gallon ( hơn nữa LEAF còn được Liên Bang hoàn thuế $7,500 và tiểu bang hoàn tiền lại $5,000 cho chiếc xe sạch)


Chiếc xe đã được xem qua chi tiết kỹ thuật, có tầm hoạt động 100 mile, dùng mô tơ điện 80 kW, với tốc độ cao nhất là 90 mph, giờ để xạc lại bình từ 6 hay 7 tiếng đồng hồ, vì vậy sẽ không gây nhiều ngạc nhiên khi LEAF vào các phòng trưng bày xe tại đại lý xe ở Mỹ (LEAF sẽ có mặt tại California vào tháng 12, Texas vào tháng giêng năm 2011, Florida vào tháng 4 năm 2011 và toàn quốc vào mùa thu năm tới. Tại Nhật cũng có chương trình tương tự)
Hiện tại cũng đã có nhiều đơn đặt hàng cho chiếc LEAF, khoàng 20,000 đơn ( đòi hỏi $99 tiền đặt cọc) và có tới 240,000 mạng web ghi tên. Đó là khởi sự tốt cho Nissan LEAF.
Sau chiếc LEAF thì hãng Nissan đã có mẫu xe điện mới hai chỗ với tầm hoạt động 62 mile, hãng Nissan đang có kế hoạch tung ra thêm 3 kiểu xe điện nữa bên cạnh kiểu LEAF hatchback.
Vào năm 2014, sẽ có một chiếc Van chạy bằng điện và 1 kiểu xe thể thao nhỏ cũng hoạt động bằng điện cho hiệu Infiniti, theo Pierre Loing, trưởng phân bộ sản xuất xe điện Nissan tại Châu Âu.
“Đây chỉ là tín hiệu khởi đầu cho việc chế tạo loại xe gia đình hoàn toàn chạy điện,” Loing phát biểu tại một cuộc họp báo tại Lisbon, Bồ Đào Nha, cho chiếc xe LEAF nhỏ 5 cửa.
Vào ngày 1 tháng 11, hãng xe Nissan đã trình làng mẫu xe điện mới 2 chỗ ngồi. Mẫu xe mới này cũng tương tự như chiếc Twizy điện của Renault sẽ tung ra vào năm 2011. Ở cả 2 kiểu xe điện này, có 2 chỗ và hành khách ngồi phía sau tài xế. Cả hai kiểu xe có tầm hạt động 62 mile với vận tốc tối đa là 47 mph.
Hãng xe Renault-Nissan cho biết họ sẽ chi phí 5.6 triệu để tung ra tới 8 kiểu xe điện khác nhau trong ít nhất 5 thị phần chủ yếu, những đối tác đồng minh của Nissan cho biết họ nhắm tới để đạt công suất 500,000 chiếc xe trong vòng vài năm tới.

Ý kiến bạn đọc
01/08/201115:16:29
Khách
to^i kho^ng go? duoc
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước dư luận xôn xao về hoá đơn tiền điện tháng 4-2019 tăng cao một cách bất thường, Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) đã có lý giải về sự việc này
“Nhiều lần em đã được hỏi: Nữa lớn lên con muốn làm nghề gì?” “Dạ, con có hai mong ước. Một là làm bác sĩ trẻ em. Hai là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Muốn giúp cho các em vui vẻ, khỏa mạnh nhưng ý muốn làm một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã thôi thúc em nhiều hơn. Bảo Trân đã chơi môn bóng đá được 4 năm rồi. Bắt đầu 6 tuổi Bảo Trân đã gia nhập hội bóng đá của FC Premier và Slammer FC. Muốn làm một người cầu thủ giỏi thì phải tập luyện rất nhiều giờ.
Bài của cô giáo Võ Minh Nguyệt, giáo viên lớp 4 Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. Và đây là những câu ca dao, lục bát viết ở thể thơ 6/8 mộc mạc, chân chất, lột tả mọi sinh hoạt thường ngày là thể loại rất phổ biến trong dân gian.
Cụ Ngô Đức Kế là một nhà hoạt động nổi tiếng thời chống Pháp, có giao tình với cả hai cụ Phạn -- Phan Chủ Trinh và Phan Bội Châu. Một con đường ngay trung tâm thành phố Sài Gòn từ trước 1975 được đặt tên là đường Ngô Đức Kế
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, sống với cha và mụ dì ghẻ độc ác. Chịu không nổi roi đòn, hai anh em bỏ trốn khỏi nhà và bị mụ phù thủy đi theo ám hại. Khi chịu khát không nổi, uống nước ở con suối thứ ba, người anh biến thành một con Mang. Cô em gái tìm được một căn nhà nhỏ trong rừng, lo chăm sóc và nuôi anh. Đang sống yên ổn thì một hôm vua và đoàn đi săn đến làm náo loạn cả khu rừng. Người anh, lúc đó là một con Mang muốn tham dự cuộc săn, em gái khuyên răn thế nào cũng không được, sau cùng, em gái phải chìu anh...
Khôi An định cư ở Bắc California. Cô là một kỹ sư từng làm việc ở hãng Intel hơn hai mươi năm. Sau đó, Khôi An trở lại trường lấy bằng Master về Ngôn Ngữ Học rồi đi dạy tiếng Việt ở các trường đại học vùng Vịnh San Francisco. Dự Viết Về Nước Mỹ từ 2008, cô đã nhận giải Chung Kết 2013. Sang năm 2015, thêm giải Việt Bút Trùng Quang, dành cho những nỗ lực phát huy văn hóa Việt trên đất Mỹ. Từ 2016, cô là thành viên Ban Tuyển Chọn Giải Thưởng Việt Báo. Bài đăng 2 kỳ.
“Ăn để mà sống! Chớ sống không phải để mà ăn!” Người viết xin cực kỳ phản đối cái ý kiến kham khổ, khắc kỷ nầy. Nói như vậy mấy cái nhà hàng nó dẹp tiệm hết hay sao?
Niên trưởng thực sự đi rồi. Đại thọ 99 tuổi. 44 năm trước vào dịp 30 tháng tư, thiên hạ ra đi thì ông ở lại. Tù cộng sản 13 năm. Tháng tư năm nay anh em ở lại dự trù tổ chức cho người thượng thọ 100 năm. Nhưng niên trưởng lặng lẽ từ chối. Thôi đành ngàn thu vĩnh biệt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.