Hôm nay,  

Nissan Leaf

06/11/201000:00:00(Xem: 10679)

Nissan LEAF

Hãng xe Nissan sắp tung ra chiếc xe điện Nissan LEAF vào tháng 12 tới. Khác với những xe điện khác chiếc Leaf hoạt động hoàn toàn bằng điện. Nissan LEAF là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Nissan được tung ra vào thị phần xe hơi chạy điện. Nissan LEAF là chiếc du lịch nhỏ có 5 chỗ, chạy êm và lướt.
Mark Perry, trưởng phân bộ kế hoạch sản xuất và công nghệ cao cấp của hãng xe, nói Nissan nhắm vào việc chế tạo chiếc xe gần với một chiếc du lịch bình thường để sử dụng, LEAF hơi gần giống Versa, nhưng nó dài hơn 6 inch và được chế tạo trên dàn sàn độc đáo. LEAF cho cảm giác lái cũng như chiếc du lịch bình thường, nhưng lượng khí thải ra là zero, hoàn toàn thân thiện với môi trường.
Nissan Leaf cũng thu hút khách hàng từ những chiếc hybrid như Prius và những kiểu xe hybrid khác và cả những ai đang quan tâm tới chiếc xe điện Chevrolet Volt ( 90% khách hàng đặt mua LEAF đã làm chủ một chiếc Hybrid).
Hãng xe Nissan có kế hoạch sản xuất 550,000 chiếc LEAF, với 150,000 chiếc được chế tạo tại nhà máy  the Smyrna, Tenn. Vào năm 2012. Những trung tâm sản xuất xe của hãng tại Oppama, Nhật và Sunderland, Anh quốc sẽ làm phần còn lại ( cùng với hãng đối tác Renault). Nissan bán ra khoảng 100,000 chiếc Sentras vào Mỹ hàng năm, trong khi đó số sản xuất xe điện 2 chỗ của Tesla vào khoảng 2,500 chiếc.
Perry cho biết “Điều khác nhau giữa kiểu xe LEAF đối với những xe khác là sự qui mô,” “chúng tôi tính toán giá để tiếp thị qui mô và sản xuất với khối lượng lớn. Chiếc xe trị giá $20,000 tại tiểu bang California ( sau khi được hoàn tiền thuế). Giá này tương đối dễ được chấp nhận.
LEAF chi phí 2 xu cho mỗi mile trên đường (xe chạy xăng mất 13 xu cho mỗi mile). Với khoảng đường 15,000 mile mỗi năm, chi phí cho LEAF là $396 để xạc điện, trong khi đó xe máy xăng mất $1,800- nếu giá xăng là $3 mỗi gallon ( hơn nữa LEAF còn được Liên Bang hoàn thuế $7,500 và tiểu bang hoàn tiền lại $5,000 cho chiếc xe sạch)


Chiếc xe đã được xem qua chi tiết kỹ thuật, có tầm hoạt động 100 mile, dùng mô tơ điện 80 kW, với tốc độ cao nhất là 90 mph, giờ để xạc lại bình từ 6 hay 7 tiếng đồng hồ, vì vậy sẽ không gây nhiều ngạc nhiên khi LEAF vào các phòng trưng bày xe tại đại lý xe ở Mỹ (LEAF sẽ có mặt tại California vào tháng 12, Texas vào tháng giêng năm 2011, Florida vào tháng 4 năm 2011 và toàn quốc vào mùa thu năm tới. Tại Nhật cũng có chương trình tương tự)
Hiện tại cũng đã có nhiều đơn đặt hàng cho chiếc LEAF, khoàng 20,000 đơn ( đòi hỏi $99 tiền đặt cọc) và có tới 240,000 mạng web ghi tên. Đó là khởi sự tốt cho Nissan LEAF.
Sau chiếc LEAF thì hãng Nissan đã có mẫu xe điện mới hai chỗ với tầm hoạt động 62 mile, hãng Nissan đang có kế hoạch tung ra thêm 3 kiểu xe điện nữa bên cạnh kiểu LEAF hatchback.
Vào năm 2014, sẽ có một chiếc Van chạy bằng điện và 1 kiểu xe thể thao nhỏ cũng hoạt động bằng điện cho hiệu Infiniti, theo Pierre Loing, trưởng phân bộ sản xuất xe điện Nissan tại Châu Âu.
“Đây chỉ là tín hiệu khởi đầu cho việc chế tạo loại xe gia đình hoàn toàn chạy điện,” Loing phát biểu tại một cuộc họp báo tại Lisbon, Bồ Đào Nha, cho chiếc xe LEAF nhỏ 5 cửa.
Vào ngày 1 tháng 11, hãng xe Nissan đã trình làng mẫu xe điện mới 2 chỗ ngồi. Mẫu xe mới này cũng tương tự như chiếc Twizy điện của Renault sẽ tung ra vào năm 2011. Ở cả 2 kiểu xe điện này, có 2 chỗ và hành khách ngồi phía sau tài xế. Cả hai kiểu xe có tầm hạt động 62 mile với vận tốc tối đa là 47 mph.
Hãng xe Renault-Nissan cho biết họ sẽ chi phí 5.6 triệu để tung ra tới 8 kiểu xe điện khác nhau trong ít nhất 5 thị phần chủ yếu, những đối tác đồng minh của Nissan cho biết họ nhắm tới để đạt công suất 500,000 chiếc xe trong vòng vài năm tới.

Ý kiến bạn đọc
01/08/201115:16:29
Khách
to^i kho^ng go? duoc
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.