Hôm nay,  

Nissan Leaf

06/11/201000:00:00(Xem: 10900)

Nissan LEAF

Hãng xe Nissan sắp tung ra chiếc xe điện Nissan LEAF vào tháng 12 tới. Khác với những xe điện khác chiếc Leaf hoạt động hoàn toàn bằng điện. Nissan LEAF là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Nissan được tung ra vào thị phần xe hơi chạy điện. Nissan LEAF là chiếc du lịch nhỏ có 5 chỗ, chạy êm và lướt.
Mark Perry, trưởng phân bộ kế hoạch sản xuất và công nghệ cao cấp của hãng xe, nói Nissan nhắm vào việc chế tạo chiếc xe gần với một chiếc du lịch bình thường để sử dụng, LEAF hơi gần giống Versa, nhưng nó dài hơn 6 inch và được chế tạo trên dàn sàn độc đáo. LEAF cho cảm giác lái cũng như chiếc du lịch bình thường, nhưng lượng khí thải ra là zero, hoàn toàn thân thiện với môi trường.
Nissan Leaf cũng thu hút khách hàng từ những chiếc hybrid như Prius và những kiểu xe hybrid khác và cả những ai đang quan tâm tới chiếc xe điện Chevrolet Volt ( 90% khách hàng đặt mua LEAF đã làm chủ một chiếc Hybrid).
Hãng xe Nissan có kế hoạch sản xuất 550,000 chiếc LEAF, với 150,000 chiếc được chế tạo tại nhà máy  the Smyrna, Tenn. Vào năm 2012. Những trung tâm sản xuất xe của hãng tại Oppama, Nhật và Sunderland, Anh quốc sẽ làm phần còn lại ( cùng với hãng đối tác Renault). Nissan bán ra khoảng 100,000 chiếc Sentras vào Mỹ hàng năm, trong khi đó số sản xuất xe điện 2 chỗ của Tesla vào khoảng 2,500 chiếc.
Perry cho biết “Điều khác nhau giữa kiểu xe LEAF đối với những xe khác là sự qui mô,” “chúng tôi tính toán giá để tiếp thị qui mô và sản xuất với khối lượng lớn. Chiếc xe trị giá $20,000 tại tiểu bang California ( sau khi được hoàn tiền thuế). Giá này tương đối dễ được chấp nhận.
LEAF chi phí 2 xu cho mỗi mile trên đường (xe chạy xăng mất 13 xu cho mỗi mile). Với khoảng đường 15,000 mile mỗi năm, chi phí cho LEAF là $396 để xạc điện, trong khi đó xe máy xăng mất $1,800- nếu giá xăng là $3 mỗi gallon ( hơn nữa LEAF còn được Liên Bang hoàn thuế $7,500 và tiểu bang hoàn tiền lại $5,000 cho chiếc xe sạch)


Chiếc xe đã được xem qua chi tiết kỹ thuật, có tầm hoạt động 100 mile, dùng mô tơ điện 80 kW, với tốc độ cao nhất là 90 mph, giờ để xạc lại bình từ 6 hay 7 tiếng đồng hồ, vì vậy sẽ không gây nhiều ngạc nhiên khi LEAF vào các phòng trưng bày xe tại đại lý xe ở Mỹ (LEAF sẽ có mặt tại California vào tháng 12, Texas vào tháng giêng năm 2011, Florida vào tháng 4 năm 2011 và toàn quốc vào mùa thu năm tới. Tại Nhật cũng có chương trình tương tự)
Hiện tại cũng đã có nhiều đơn đặt hàng cho chiếc LEAF, khoàng 20,000 đơn ( đòi hỏi $99 tiền đặt cọc) và có tới 240,000 mạng web ghi tên. Đó là khởi sự tốt cho Nissan LEAF.
Sau chiếc LEAF thì hãng Nissan đã có mẫu xe điện mới hai chỗ với tầm hoạt động 62 mile, hãng Nissan đang có kế hoạch tung ra thêm 3 kiểu xe điện nữa bên cạnh kiểu LEAF hatchback.
Vào năm 2014, sẽ có một chiếc Van chạy bằng điện và 1 kiểu xe thể thao nhỏ cũng hoạt động bằng điện cho hiệu Infiniti, theo Pierre Loing, trưởng phân bộ sản xuất xe điện Nissan tại Châu Âu.
“Đây chỉ là tín hiệu khởi đầu cho việc chế tạo loại xe gia đình hoàn toàn chạy điện,” Loing phát biểu tại một cuộc họp báo tại Lisbon, Bồ Đào Nha, cho chiếc xe LEAF nhỏ 5 cửa.
Vào ngày 1 tháng 11, hãng xe Nissan đã trình làng mẫu xe điện mới 2 chỗ ngồi. Mẫu xe mới này cũng tương tự như chiếc Twizy điện của Renault sẽ tung ra vào năm 2011. Ở cả 2 kiểu xe điện này, có 2 chỗ và hành khách ngồi phía sau tài xế. Cả hai kiểu xe có tầm hạt động 62 mile với vận tốc tối đa là 47 mph.
Hãng xe Renault-Nissan cho biết họ sẽ chi phí 5.6 triệu để tung ra tới 8 kiểu xe điện khác nhau trong ít nhất 5 thị phần chủ yếu, những đối tác đồng minh của Nissan cho biết họ nhắm tới để đạt công suất 500,000 chiếc xe trong vòng vài năm tới.

Ý kiến bạn đọc
01/08/201115:16:29
Khách
to^i kho^ng go? duoc
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn và cũng là biểu tượng của thành phố này, lâu nay chợ Bến Thành luôn có giá cho thuê sạp cao ngất ngưởng. Đặc biệt, dù giá cao nhưng vẫn luôn đắt hàng, các sạp cho thuê vẫn kín chỗ, theo Thanh Niên (TNO).
Lâu nay, nước yến chiếm một thị phần lớn trong các loại nước giải khát, được bày bán khắp từ các siêu thị, cửa hiệu tạp hóa, cho đến nhà hàng, quán nước. Đáng nói, thực chất thành phần chủ yếu của đa số các loại nước yến này đều là nước đường và hóa chất yến chỉ chiếm tỉ lệ 1 phần ngàn đến một phần triệu, tức gần như không đáng kể. Thế nhưng các nhà sản xuất vẫn ngang nhiên quảng cáo và ghi trên bao bì là “nước yến”, có khác gì lừa gạt người tiêu dùng, theo Tieudung.vn.
Garden Grove (VB)- - Chùa Phước Quang (Phước Quang Buddhist Temple) tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại số (714) 360-3938, (714) 213-5692, do quý Sư Cô Thích Nữ Như Quang và Thích Nữ Như Minh trụ trì sẽ tổ chức Khóa Tu Học, Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy vào các ngày 6-7 tháng 4 năm 2019,
Vậy là tròn 145 năm ký kết Hiệp ước Giáp Tuất -- một bản văn ký năm 1874 và là bản hiệp định thứ hai giữa triều Nguyễn và Pháp, cắt nhiều tỉnh Nam Bộ cho quân Pháp.
Các bạn thân mến, Tuần này, chị Tường Chinh lại tiếp tục bài của chị, mời các bạn cùng đọc: Các em thân mến,
Em đi học tiếng Việt được hai năm, bắt đầu từ lớp một, vì em đã được bà ngoại dạy tiếng việt ở nhà và nói được nhưn (nhưng) không biết viếc (viết), biết đọc.
Hết tháng ba, mùa Xuân đến Em biết Vì trong vườn, cành khô Đã sống lại với những chồi nụ Xanh mơn mởn Và những con chim Quen thuộc Đã trở về đậu trên cành Hót rất vui
Tóm tắt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt vào trong chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Một ngày nọ có vị công chúa đi lạc, nhìn thấy chiếc hộp, nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy người trong hộp để được chỉ dẫn về nhà. Nhưng vua cha lại tráo hai thiếu nữ khác đi thay để giải cứu người trong hộp. Cả hai đều bị phát giác là giả nên cuối cùng công chúa phải đi, nếu không hoàng cung sẽ sụp đổ. Khi phá được hộp, nhìn thấy hoàng tử, công chúa bằng lòng kết hôn, nhưng xin hoàng tử cho trở về thăm gia đình. Hoàng tử dặn về nhà chỉ nói ba câu rồi trở lại ngay, nhưng công chúa quên lời dặn, và thời gian sau khi trở lại thì hoàng tử và chiếc hộp biến mất, Công chúa nguyện đi kiếm tìm chàng dù chân trời góc biển và nàng gặp mẹ con rùa giúp đỡ qua được núi thủy tinh, đến hoàng cung gặp chàng. Nhưng hoàng tử lúc đó đang chuẩn bị cưới vợ. Công chúa xin làm người hầu và lấy một trong ba hạt dẽ ra ăn, nhưng bên trong là một bộ áo cưới rất đẹp, công chúa bèn ngã giá với người
Bài “Qua Cầu Gió Bay”, hát Quan Họ Bắc Ninh do học sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trình diễn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.