Hôm nay,  

Nissan Leaf

06/11/201000:00:00(Xem: 10942)

Nissan LEAF

Hãng xe Nissan sắp tung ra chiếc xe điện Nissan LEAF vào tháng 12 tới. Khác với những xe điện khác chiếc Leaf hoạt động hoàn toàn bằng điện. Nissan LEAF là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Nissan được tung ra vào thị phần xe hơi chạy điện. Nissan LEAF là chiếc du lịch nhỏ có 5 chỗ, chạy êm và lướt.
Mark Perry, trưởng phân bộ kế hoạch sản xuất và công nghệ cao cấp của hãng xe, nói Nissan nhắm vào việc chế tạo chiếc xe gần với một chiếc du lịch bình thường để sử dụng, LEAF hơi gần giống Versa, nhưng nó dài hơn 6 inch và được chế tạo trên dàn sàn độc đáo. LEAF cho cảm giác lái cũng như chiếc du lịch bình thường, nhưng lượng khí thải ra là zero, hoàn toàn thân thiện với môi trường.
Nissan Leaf cũng thu hút khách hàng từ những chiếc hybrid như Prius và những kiểu xe hybrid khác và cả những ai đang quan tâm tới chiếc xe điện Chevrolet Volt ( 90% khách hàng đặt mua LEAF đã làm chủ một chiếc Hybrid).
Hãng xe Nissan có kế hoạch sản xuất 550,000 chiếc LEAF, với 150,000 chiếc được chế tạo tại nhà máy  the Smyrna, Tenn. Vào năm 2012. Những trung tâm sản xuất xe của hãng tại Oppama, Nhật và Sunderland, Anh quốc sẽ làm phần còn lại ( cùng với hãng đối tác Renault). Nissan bán ra khoảng 100,000 chiếc Sentras vào Mỹ hàng năm, trong khi đó số sản xuất xe điện 2 chỗ của Tesla vào khoảng 2,500 chiếc.
Perry cho biết “Điều khác nhau giữa kiểu xe LEAF đối với những xe khác là sự qui mô,” “chúng tôi tính toán giá để tiếp thị qui mô và sản xuất với khối lượng lớn. Chiếc xe trị giá $20,000 tại tiểu bang California ( sau khi được hoàn tiền thuế). Giá này tương đối dễ được chấp nhận.
LEAF chi phí 2 xu cho mỗi mile trên đường (xe chạy xăng mất 13 xu cho mỗi mile). Với khoảng đường 15,000 mile mỗi năm, chi phí cho LEAF là $396 để xạc điện, trong khi đó xe máy xăng mất $1,800- nếu giá xăng là $3 mỗi gallon ( hơn nữa LEAF còn được Liên Bang hoàn thuế $7,500 và tiểu bang hoàn tiền lại $5,000 cho chiếc xe sạch)


Chiếc xe đã được xem qua chi tiết kỹ thuật, có tầm hoạt động 100 mile, dùng mô tơ điện 80 kW, với tốc độ cao nhất là 90 mph, giờ để xạc lại bình từ 6 hay 7 tiếng đồng hồ, vì vậy sẽ không gây nhiều ngạc nhiên khi LEAF vào các phòng trưng bày xe tại đại lý xe ở Mỹ (LEAF sẽ có mặt tại California vào tháng 12, Texas vào tháng giêng năm 2011, Florida vào tháng 4 năm 2011 và toàn quốc vào mùa thu năm tới. Tại Nhật cũng có chương trình tương tự)
Hiện tại cũng đã có nhiều đơn đặt hàng cho chiếc LEAF, khoàng 20,000 đơn ( đòi hỏi $99 tiền đặt cọc) và có tới 240,000 mạng web ghi tên. Đó là khởi sự tốt cho Nissan LEAF.
Sau chiếc LEAF thì hãng Nissan đã có mẫu xe điện mới hai chỗ với tầm hoạt động 62 mile, hãng Nissan đang có kế hoạch tung ra thêm 3 kiểu xe điện nữa bên cạnh kiểu LEAF hatchback.
Vào năm 2014, sẽ có một chiếc Van chạy bằng điện và 1 kiểu xe thể thao nhỏ cũng hoạt động bằng điện cho hiệu Infiniti, theo Pierre Loing, trưởng phân bộ sản xuất xe điện Nissan tại Châu Âu.
“Đây chỉ là tín hiệu khởi đầu cho việc chế tạo loại xe gia đình hoàn toàn chạy điện,” Loing phát biểu tại một cuộc họp báo tại Lisbon, Bồ Đào Nha, cho chiếc xe LEAF nhỏ 5 cửa.
Vào ngày 1 tháng 11, hãng xe Nissan đã trình làng mẫu xe điện mới 2 chỗ ngồi. Mẫu xe mới này cũng tương tự như chiếc Twizy điện của Renault sẽ tung ra vào năm 2011. Ở cả 2 kiểu xe điện này, có 2 chỗ và hành khách ngồi phía sau tài xế. Cả hai kiểu xe có tầm hạt động 62 mile với vận tốc tối đa là 47 mph.
Hãng xe Renault-Nissan cho biết họ sẽ chi phí 5.6 triệu để tung ra tới 8 kiểu xe điện khác nhau trong ít nhất 5 thị phần chủ yếu, những đối tác đồng minh của Nissan cho biết họ nhắm tới để đạt công suất 500,000 chiếc xe trong vòng vài năm tới.

Ý kiến bạn đọc
01/08/201115:16:29
Khách
to^i kho^ng go? duoc
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(viết theo Bloomberg News Jan. 21, 2019) Trong khi mối nguy trầm trọng với những bất trắc gia tăng, CT Tập C.B. nhấn mạnh sự cần thiết duy trì sự ổn định về chính trị trong một cuộc họp bất thường của các lảnh tụ TC - một dấu hiệu mới mẻ cho thấy đảng đang gia tăng mối lo ngại về những ảnh hưởng chính trí của nền kinh tế đang bị chậm lại.
Cõi này đầy những bất an... Ngay như người có tiền cũng chưa chắc được an toàn. Báo Tổ Quốc kể chuyện Long An, “ Vụ kẻ trộm sát hại chồng, vợ tự vệ khiến trộm chết: Đối tượng trộm cắp có nợ tiền nạn nhân”...
Mai Hồng Thu là tên Việt của tác giả Donna Nguyễn và Donna Nguyen. Với ba bút danh này, cô từng góp nhiều bài và nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Sanh tại Sài Gòn, sang Mỹ năm 1985, hiện là cư dân San Jose, California, tác giả đã dịch thuật và xuất bản 3 tập truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi của Thornton W. Burgess dưới bút danh Nguyễn Nhã Đan Na (Nguyễn Donna). Sau đây là bài viết mới nhất của cô.
vào Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Ngọc là con một, có cha làm nhân viên phát thơ cho một chi nhánh của bưu-điện Sai-gòn. Mẹ làm chủ một xe nước mía trước nhà trong khu phố bàn-cờ. Năm Ngọc đang học lớp đệ-lục trường trung-học Gia-long thì mẹ bị tai nạn nên Ngọc phải nghỉ học ở nhà phụ giúp cha mẹ
Thứ Sáu, 5 tháng 4 năm 2019 từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Tại Coastline Community College -12901 Euclid St., 1st Floor, Garden Grove, CA 92840 Có nhân viên nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Spanish.
Thứ Bẩy ngày 16 tháng 3 năm 2019 11:00 AM -3PM Địa điểm: Nhật Báo Việt Báo, 14841 Moran St. Westminster, CA 92683
Tôi muốn học thêm về Phật giáo và về cách Phật pháp có thể cải thiện sức khỏe tâm lý của tôi – và đó là lý do hàng loạt người Mỹ khác tìm tới Phật giáo các năm gần đây. Những người mới này không nhất thiết tìm giác ngộ tâm linh hay tìm một cộng đồng tín ngưỡng, nhưng là hy vọng tìm một cách chữa trị tâm lý nhanh chóng.
44 năm trôi qua, trên mảnh đất thân yêu và tang thương đó, có lẽ có nhiều cuộc tình với bóng dáng Lara nhưng rất tiếc không có cây bút nào như Boris Pasternak để tôn vinh! Với tôi Lara luôn luôn là hình ảnh đáng yêu, người tình muôn thuở.
Chuyển biến mới nhứt về Biển Đông. Ngoại trưởng [NT] Mỹ Mike Pompeo trên đường về sau hội nghị thượng đỉnh Trump- Kim ở Hà nội, ghé Phi Luật Tân [Phi]. Ông gặp và hội đàm với Tổng thống Phi Rodrigo Duterte hôm 28/2 rồi cùng họp báo với Ngoại Trưởng Phi Teodoro Locsin. Ngoại Trưởng Mỹ Pompeo bảo đảm Mỹ sẽ bảo vệ Phi nếu bị tấn công trên Biển Đông, và tái khẳng định Hiệp ước Quốc phòng Chung Phi-Mỹ 1995 sẽ được tuân thủ nếu đồng minh của Mỹ là Phi bị xâm chiếm. Và NT Mỹ nói rõ Trung Quốc là một mối đe dọa cho sự ổn định. Ông Pompeo quả quyết “Bất kỳ cuộc tấn công vũ trang nào nhắm vào các lực lượng, máy bay và tàu của Philippines ở Biển Đông sẽ khởi động các nghĩa vụ quốc phòng chung.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.