Hôm nay,  

Nissan Leaf

06/11/201000:00:00(Xem: 11067)

Nissan LEAF

Hãng xe Nissan sắp tung ra chiếc xe điện Nissan LEAF vào tháng 12 tới. Khác với những xe điện khác chiếc Leaf hoạt động hoàn toàn bằng điện. Nissan LEAF là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Nissan được tung ra vào thị phần xe hơi chạy điện. Nissan LEAF là chiếc du lịch nhỏ có 5 chỗ, chạy êm và lướt.
Mark Perry, trưởng phân bộ kế hoạch sản xuất và công nghệ cao cấp của hãng xe, nói Nissan nhắm vào việc chế tạo chiếc xe gần với một chiếc du lịch bình thường để sử dụng, LEAF hơi gần giống Versa, nhưng nó dài hơn 6 inch và được chế tạo trên dàn sàn độc đáo. LEAF cho cảm giác lái cũng như chiếc du lịch bình thường, nhưng lượng khí thải ra là zero, hoàn toàn thân thiện với môi trường.
Nissan Leaf cũng thu hút khách hàng từ những chiếc hybrid như Prius và những kiểu xe hybrid khác và cả những ai đang quan tâm tới chiếc xe điện Chevrolet Volt ( 90% khách hàng đặt mua LEAF đã làm chủ một chiếc Hybrid).
Hãng xe Nissan có kế hoạch sản xuất 550,000 chiếc LEAF, với 150,000 chiếc được chế tạo tại nhà máy  the Smyrna, Tenn. Vào năm 2012. Những trung tâm sản xuất xe của hãng tại Oppama, Nhật và Sunderland, Anh quốc sẽ làm phần còn lại ( cùng với hãng đối tác Renault). Nissan bán ra khoảng 100,000 chiếc Sentras vào Mỹ hàng năm, trong khi đó số sản xuất xe điện 2 chỗ của Tesla vào khoảng 2,500 chiếc.
Perry cho biết “Điều khác nhau giữa kiểu xe LEAF đối với những xe khác là sự qui mô,” “chúng tôi tính toán giá để tiếp thị qui mô và sản xuất với khối lượng lớn. Chiếc xe trị giá $20,000 tại tiểu bang California ( sau khi được hoàn tiền thuế). Giá này tương đối dễ được chấp nhận.
LEAF chi phí 2 xu cho mỗi mile trên đường (xe chạy xăng mất 13 xu cho mỗi mile). Với khoảng đường 15,000 mile mỗi năm, chi phí cho LEAF là $396 để xạc điện, trong khi đó xe máy xăng mất $1,800- nếu giá xăng là $3 mỗi gallon ( hơn nữa LEAF còn được Liên Bang hoàn thuế $7,500 và tiểu bang hoàn tiền lại $5,000 cho chiếc xe sạch)


Chiếc xe đã được xem qua chi tiết kỹ thuật, có tầm hoạt động 100 mile, dùng mô tơ điện 80 kW, với tốc độ cao nhất là 90 mph, giờ để xạc lại bình từ 6 hay 7 tiếng đồng hồ, vì vậy sẽ không gây nhiều ngạc nhiên khi LEAF vào các phòng trưng bày xe tại đại lý xe ở Mỹ (LEAF sẽ có mặt tại California vào tháng 12, Texas vào tháng giêng năm 2011, Florida vào tháng 4 năm 2011 và toàn quốc vào mùa thu năm tới. Tại Nhật cũng có chương trình tương tự)
Hiện tại cũng đã có nhiều đơn đặt hàng cho chiếc LEAF, khoàng 20,000 đơn ( đòi hỏi $99 tiền đặt cọc) và có tới 240,000 mạng web ghi tên. Đó là khởi sự tốt cho Nissan LEAF.
Sau chiếc LEAF thì hãng Nissan đã có mẫu xe điện mới hai chỗ với tầm hoạt động 62 mile, hãng Nissan đang có kế hoạch tung ra thêm 3 kiểu xe điện nữa bên cạnh kiểu LEAF hatchback.
Vào năm 2014, sẽ có một chiếc Van chạy bằng điện và 1 kiểu xe thể thao nhỏ cũng hoạt động bằng điện cho hiệu Infiniti, theo Pierre Loing, trưởng phân bộ sản xuất xe điện Nissan tại Châu Âu.
“Đây chỉ là tín hiệu khởi đầu cho việc chế tạo loại xe gia đình hoàn toàn chạy điện,” Loing phát biểu tại một cuộc họp báo tại Lisbon, Bồ Đào Nha, cho chiếc xe LEAF nhỏ 5 cửa.
Vào ngày 1 tháng 11, hãng xe Nissan đã trình làng mẫu xe điện mới 2 chỗ ngồi. Mẫu xe mới này cũng tương tự như chiếc Twizy điện của Renault sẽ tung ra vào năm 2011. Ở cả 2 kiểu xe điện này, có 2 chỗ và hành khách ngồi phía sau tài xế. Cả hai kiểu xe có tầm hạt động 62 mile với vận tốc tối đa là 47 mph.
Hãng xe Renault-Nissan cho biết họ sẽ chi phí 5.6 triệu để tung ra tới 8 kiểu xe điện khác nhau trong ít nhất 5 thị phần chủ yếu, những đối tác đồng minh của Nissan cho biết họ nhắm tới để đạt công suất 500,000 chiếc xe trong vòng vài năm tới.

Ý kiến bạn đọc
01/08/201115:16:29
Khách
to^i kho^ng go? duoc
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh YouTube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.