Hôm nay,  

Thơ Bé

26/03/200700:00:00(Xem: 9353)

CHỊ ĐI LẤY CHỒNG

Tí Phá

Sao mấy ngày nay

Mẹ thì bận rộn

Chị thì rất vui

Nhà cửa đông người

 

Có nhiều áo mới

Chị thử hoài thôi

Mặc vào ngắm nghía

Bỏ ra tươi cười

 

Ba mẹ thì lo

Lăng xăng đủ chuyện

Trang hoàng cửa nhà

Tay chân không ngừng

 

Thì ra đám cưới

Chị đi lấy chồng

Ngày tháng đã chọn

Tốt vào mùa Xuân

 

Vào mùa Xuân đẹp

Đốt phong pháo hồng

Long lanh mắt đẹp

Chị đứng bên chồng

 

Một ngày vui ghê

Cả nhà bận rộn

Áo quần xum xuê

Họ hàng đông đảo

 

Nhưng tới ngày sau

Không thấy chị đâu

Em tìm mẹ hỏi

Mắt mẹ chớp mau!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Dân biểu Cộng Hòa Justin Amash khẳng định “Lập Pháp có bổn phận kiểm soát quyền hạn của TT”.
WASHINGTON - TT Trump báo động về các hậu quả tai hại với đảng và các chính sách của ông, nếu chính khách CH Roy Moore lại tranh cử ghế đại diện Alabama tại Thượng Viện liên bang.
WASHINGTON - Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) loan báo : hàng ngũ chuẩn ứng viên TT sẽ thu nhỏ trong 3 tháng, ít nhất khi DNC tuyển chọn các đối thủ tranh luận.
SPARTANBURG - Trong 1 buổi hội luận với cử tri, nghị sĩ Kamala Harris lên án các twitter cuối tuần qua của TT Trump đả kích cựu PTT Biden là mâu thuẫn với lợi ích và uy tín của quốc gia.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo tài liệu được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, trong số những món đồ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc phải chịu mức thuế suất 25%, chính quyền tổng thống Donald Trump đã thêm vào máy chơi game console, tay cầm chơi game, máy game dùng xu (xèng) và cả game tabletop như D&D sản xuất tại Trung Quốc.
HÀ NỘI -- Đại Biểu Quốc Hội VN Nguyễn Anh Trí (đơn vị Hà Nội) phát biểu trong cuộc họp QH hôm 29 tháng 5 rằng nên bỏ ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27 tháng 7) vì sẽ làm cho những người thuộc chế độ VNCH sẽ không bằng lòng, theo bản tin của trang mạng VietnamNet cho biết hôm Thứ Tư.
HÀ NỘI -- Theo lịch trình thì Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng là người trình Công Ước 98 của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế trong cuộc họp Quốc Hội vào sáng ngày 29 tháng 5, nhưng Phó Chủ Tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trình bày thay cho ông Trọng, theo bản tin của trang mạng VietnamNet cho biết hôm 29 tháng 5.
Thêm một nhà đấu tranh cho công lý và sự thật tại VN là ông Nguyễn Năng Tĩnh đã bị CSVN bắt tại tỉnh Nghệ An hôm 29 tháng 5, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư.
Việt Nam vừa bị Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đưa vào sổ đen theo dõi trong số 9 n ước thao túng tiền tệ, theo bản tin hôm 29 tháng 5 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Santa Ana (VB)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Phó Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Trưởng Viện Hành Đạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.