Hôm nay,  

Tấm Hình Lịch Sử

02/04/200700:00:00(Xem: 13408)

Đó là tấm ảnh lịch sử được phổ biến khắp các mạng tin và diễn đàn Internet có quan tâm về dân chủ, cho thấy Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã bị người công an thường phục bịt miệng khi ngài hô khẩu hiệu đả đảo CS trong phiên tòa.

Hình ảnh này được suy đoán là đã chụp lại từ đoạn video truyền hình trong phiên tòa xử Linh Mục Nguyễn Văn Lý tại Huế hôm Thứ Sáu.

Và đó là những hình ảnh cụ thể nhất để thế giới nhìn rõ mặt thật của nhà nứơc CSVN về chính sách cởi mở kinh tế nhưng vẫn xiết chặt về chính trị.

Vị linh mục bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Lý bị phiên tòa CSVN ở Huế kết án 8 năm tù giam, và sau đó sẽ phải chịu thêm 5 năm quản thúc về cái gọi là “tội tuyên truyền chống chính phủ.”

Linh Mục Lý đã hình thành phong trào dân chủ có tên Khối 8406, xuất bản một tờ báo và giúp hình thành Đảng Thăng Tiến, và sau đó đỡ đầu cho Liên Đảng Lạc Hồng.

Độc giả có thể nhìn kỹ hơn  hình ảnh này qua 3 đoạn băng hình video của 3 cơ quan thông tấn khác nhau, tại trang Ý Kiến:

http://ykien.net/blog/"p=949.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
kỷ niệm 3 năm phát triển và đào tạo tài năng mới của Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ
Ngày xưa có một bác tiều phu rất nghèo
Năm học ở trường Việt Ngữ sắp kết thúc.
Vui nhất là năm nay, giải “Viết Văn Tiếng Việt” không có ai hạng nhì
Năm 1975, để bảo tồn Hội Dòng, những tu sĩ Dòng Đồng Công
Một ngày con gái sau buổi làm việc phone về kể
Cuộc đời sẽ xảy ra theo sự lựa chọn của mình
Thực hiện trong vòng 45 phút
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.