Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200500:00:00(Xem: 10228)
SÚỨ QUÁN MỸ Ở SAUDI ĐÓNG VÌ AN NINH
RIADH - Tòa ĐS và cac lãnh sự quán Hoa Kỳ tại vương quốc Saudi Arabia đóng cửa ngày Thứ 2 và Thứ 3 vì cac đe dọa an ninh chống lại cac tòa nhà. Thông cáo của sư quán cho biết cac nhân viên ngoai giao hãy hạn chế cac đi lại không vì công việc trong 2 ngày đó - kiều dân Mỹ cũng được khuyến cáo cảnh giác đề phòng. Thông cáo này cũng nhắc lại rằng khủng bố từng tấn công cư xá của người ngọai quốc từ phương tây.

PALESTINE BẤT AN
Một dân quân Palestine bịt mặt của Lữ Đoàn Tử Đạo Al-Aqsa đứng trên nói tổng hành dinh của Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Palestine trong trại tị nạn Khan Younis ở phía nam Gaza Strip hôm 7-8-2005.
Một nhóm vũ trang đã xông vào tòa cao ốc này để phản đối việc bắt giam một trong các thành viên của họ bởi lực lượng an ninh Palestine.

CÔNG LÝ CHO KÝ GIẢ
Các nhà hoạt động và phóng viên biểu tình ở Hồng Kông hôm 6-8-2005, đòi xử công bằng 1 nhà báo bị bắt ở Hoa Lục về tội gián điệp cho Đài Loan.


NỮ HOÀNG CAM BỐT CỨU TRỢ
Nữ Hoàng Cam Bốt Monineath Sihanouk trao phẩm vật cứu trợ tại tỉnh Kampong Speu, 40 kilômét Tây Bắc Nam Vang hôm 6-8-2005. Có ít nhất 14 trong 24 tỉnh Cam Bốt bị hạn hán năm nay, làm cho 700,000 dân Cam Bốt thiếu ăn vì mất mùa.

NGƯỜI MÁY SONY DỰ HỘI CHỢ


Các người máy robot của Sony có tên là ‘Qrio’ biểu diễn màn nhảy múa trong cuộc triển lãm Sony Explora Science tại Tokyo hôm 7-8-2005. Những phat1 minh mới nhât1 của Sony đều triển lãm mùa này, nơi đây.

HỒNG KÔNG: THI XÓA BÓP CON NHỎ
Các bà mẹ đang xoa bóp con của họ trong cuộc thi xoa bóp trẻ em, một phần trong hội chợ sản phẩm bé sơ sinh ở Hồng Kông hôm 7-8-2005. Có khoảng 100 bé sơ sinh thi giải trong cuộc thi giúp trẻ em ngủ ngon hơn và tăng thân tình giữa ba mẹ và con.

LỄ HỘI ẤN ĐỘ: XIÊN LÌNH
Trẻ em Ấn Độ Giaó xiên lình, với các mũi dao, giáo đâm xuyên 2 má mà không chảy máu trong lễ hội tôn giáo có tên Shitla Mata ở Chandigarh, Bắc Ấn Độ hôm 7-8-2005. Lễ hội này nhằm vinh danh thần nữ Shitla.

NAM HÀN: NGHỆ THUẬT MÚA TRÊN DÂY
Nghệ sĩ Nam Hàn 18 tuổi Park Ji-na biểu diễn điệu múa trên dây, còn có tên là nghệ thuật 'Eoreum' trên dây giăng cao 3 mét trên mặt đất, để làm lại lễ hội 'Baudeogi' tại Viện Nghệ Thuật Namsadang ở Ansong hôm 6-8-2000. Namsadang là đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp đầu tiên của Bắc Hàn, chuyên biểu diễn ở các chợ và thị trấn thời Chosun. Lúc đầu Namsadang toàn là nam, nhưng khi lên tột đỉnh thì nhờ có 1 thiếu nữ tên là 'Baudeogi' xuất hiện khi cô mới 15 tuổi. Cô được vua ban mũ ngọc, nhưng chết lúc 23 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.