Hôm nay,  

Thể Thao

13/11/200700:00:00(Xem: 8114)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần tuần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị tin nữ tuyển thủ quần vợt lừng danh người Thụy Sĩ Hingis tuyên bố giải nghệ.
Vào ngày 1.11, nữ tuyển thủ Hingis ( 27 tuổi) vốn được xếp hạng Nhất thế giới trước đây đã cho biết sẽ vĩnh viễn từ bỏ sự nghiệp cầm vợt sau khi việc cô sử dụng chất Caucaine ở thời điểm của giải đấu Wimbledon 2007 được xác nhận và công bố.
Hingis là tay vợt nữ từng đoạt cúp vô địch 5 lần tại 4 giải đấu lớn là Úc Đại Lợi Open vào năm 1997, 1998, 1999, Giải Hoa Kỳ Open và giải Wimbledon trong cùng năm 1997 và đạt kỷ lục là tuyển thủ trẻ tuổi nhất có những thành tựu này. Liên quan đến sự kiện xác định phản ứng dương tính của chất Caucaine thì trong cuộc họp báo cùng ngày tại Zurich, Thụy Sĩ cô đã biện minh rằng: “Tuy rằng có phản ứng dương tính, nhưng sự thật tôi đã không sử dụng chất Caicaine, tôi hoàn toàn trong sạch 100%!” và sau đó Hingis không trả lời những câu hỏi kế tiếp của ký giả rồi nhanh chóng rời phòng họp trong vẻ mặt u buồn cùng những dòng lệ tuôn rơi.
Sau cuộc họp báo, văn phòng đại lý của Hingis còn cho biết thêm rằng vì trong cuộc kiểm tra mang tính cách cá nhân của cô đã phát hiện phản ứng dương tính nên cô đã thảo luận cùng luật sư và quyết định giải nghệ cùng với lý do tuổi tác và chứng đau hông.
Trước đây vào năm 2003, Hingis cũng đã từng tuyên bố giải nghệ nhưng lại bất ngờ xuất hiện trên sân và cầm vợt lại vào năm 2006 với đẳng cấp được xếp hạng 7 thế giới vào cùng năm.
 Liên quan đến quần vợt thì tại trận chiến vòng 3 của giải Paris Masters. một lần nữa nam tuyển thủ Nalbandian người Á Căn Đình đã buộc Federer của Thụy Sĩ phải thúc thủ. Đây là một thất bại nhanh chóng và khó tin đối với tay vợt số 1 thế giới hiện nay là Federer vì trước đó 11 ngày anh đã từng buông vợt trước Nalbandia trong trận chung kết tại giải Madrid Masters vừa qua và kết quả này cũng đã nâng tỷ số quân bình giữa đôi bên sau 16 lần đụng độ là 8 thắng 8 bại.
Tin về Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Hoa Kỳ (Major League Baseball) và Nhật Bản (Japan Professional Baseball). Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Hoa Kỳ là một vũ đài tranh đua mang tầm vóc qui mô lớn để đáp ứng nhu cầu ái mộ của khán giả yêu chuộng môn thể thao mang đặc tính quốc hồn quốc túy này của Hoa Kỳ mang lại nhiều nguồn lợi nhuận to lớn về kinh doanh trong các dịch vụ thương mại và quảng cáo kèm theo mức lương cầu thủ rất cao với số lượng trận đấu hàng năm của mỗi đội bóng vượt qua 160 trận và chia làm 6 khu vực thuộc 2 bảng đấu: America League và National League. Sau khi vượt qua vòng đấu khu vực 6 đội đứng đầu cùng 2 đội thứ hạng cao của 2 bảng đấu sẽ tranh nhau tại vòng đấu kế tiếp là Division Series để chọn ra 4 đội tiến vào vòng đấu League Champions Ship Series. Cuối cùng còn 2 đội tiến vào vòng chung kết gọi là World Series với phương thức thi đấu 7 trận, đội nào thắng được 4 trận sẽ đoạt cúp vô địch


Sau lịch trình thi đấu dày đặc trong năm của 30 đội bóng chuyên nghiệp quốc nội, mùa bóng dã cầu 2007 tại Hoa Kỳ cũng đã kết thúc với cuộc đụng độ vô cùng hào hứng giữa 2 đội Red Sox Colorado và Rockies Boston kèm theo kết quả Red Sox đã thắng luôn 4 trận liên tiếp.
Trong khi đó, Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Nhật Bản tuy cũng được chia làm 2 bảng đấu là Central League và Pacific League nhưng có chỉ 12 đội bóng gồm 6 đội mỗi bảng với số lượng trận đấu qui định cho các đội hàng năm là 144 trận và đội hạng Nhì cùng đội hạng Ba của 2 bảng sẽ tranh nhau ở vòng đấu Climax Series để chọn ra đội thắng đấu với đội hạng Nhất. Sau đó 2 đội thắng của vòng đấu Climax Series sẽ gặp nhau tại vòng chung kết gọi là Nihon Series cũng áp dụng phương thức tranh tài 7 trận đội nào thắng 4 trận sẽ trở thành vô địch Nhật Bản.
Và thời điểm đầu tháng 11 vừa qua đội bóng Chunichi Drangons của bảng Central League đã đạt được 4 trận thắng liên tục trước đối thủ Nippon Hamu Fighters sau khi thua trận đầu tiên. Đây cũng là chiến tích tái lập thành tích vô địch Nhật Bản sau 53 năm chờ đợi của đội Chunichi Dragons.
Về tin túc cầu, tiếp theo lịch trình giải World Cup 2010 dự định tổ chức tại Cộng Hòa Nam Phi, vào ngày 30 tháng 10 vừa qua, Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới (FIFA) cũng đã quyết định chọn quốc gia đăng cai giải World Cup 2014 là vương quốc túc cầu Ba Tây.
Kể từ sau năm 1950, đây là lần thứ 2 Ba Tây được giao phó trọng trách này một cách dễ dàng vì trong khu vực Nam Mỹ không có quốc gia nào cạnh tranh với họ, kèm theo nỗi hân hoan vui mừng của dân chúng quốc nội đón nhận tin mừng trong niềm tự hào của một xứ sở từng cống hiến nhiều danh thủ xuất sắc cho làng cầu thế giới như Pélé, Socrates, Falcao, Zico, Ronaldo, Ronaldinho v.v…DDây là cũng là 1 giải World Cup được xem như là “hồi sinh” tại vùng đất Nam Mỹ từ sau giải năm 1978 tổ chức tại Á Căn Đình. Tuy nhiên, trong tình trạng kinh tế đang phải đương đầu với những khó khăn tồn đọng từ trước đến nay của Ba Tây, kế hoạch tu sửa các sân vận động và cải thiện phương tiện giao thông vẫn còn nằm trong dự kiến sẽ gặp rất nhiều trở ngại.
Vào cùng ngày 30. 10, FIFA cũng đã đồng ý tuyển chọn Đức Quốc là nơi tranh tài của GiảI Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
TT Trump đang ký sắc lệnh hành pháp kêu gọi công khai hóa trước bởi các bệnh viện về giá thực sự đối với các cuộc thử nghiệm bình thường và các thủ tục giải phẫu để giúp giảm chi phí cao, theo các viên chức chính phủ cho biết hôm Thứ Hai.
Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Dân Biểu Nancy Pelosi, Dân Chủ, California, hôm Thứ Hai nói rằng bà đã nói với Tổng Thống Donald Trump rằng việc vi phạm tình trạng di trú thì không đủ lý do để trục xuất một số người ra khỏi Hoa Kỳ.
Vào ngày Thứ Hai 24/06, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ quyết định xem các công ty bảo hiểm có thể sử dụng $12 tỉ từ ngân sách liên bang từ chương trình Obamacare để chữa bệnh cho những người không có bảo hiểm do có tiền án bịnh hay không.
Kế hoạch mang lại hòa bình cho Isarel và Palestine của tổng thống Trump sẽ được trình bày tại Bahrain vào Thứ Ba 27/06, được Tòa Bạch Oc gọi là “cơ hội của thế kỷ”.
WASHINGTON - Chuẩn ứng viên TT của đảng DC là nghị sĩ Bernie Sanders loan báo: sẽ bãi bỏ nợ đi học của sinh viên trị giá tổng cộng 1600 tỉ MK, ảnh hưởng gần 45 triệu người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.