Hôm nay,  

Thể Thao

13/11/200700:00:00(Xem: 8709)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần tuần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị tin nữ tuyển thủ quần vợt lừng danh người Thụy Sĩ Hingis tuyên bố giải nghệ.
Vào ngày 1.11, nữ tuyển thủ Hingis ( 27 tuổi) vốn được xếp hạng Nhất thế giới trước đây đã cho biết sẽ vĩnh viễn từ bỏ sự nghiệp cầm vợt sau khi việc cô sử dụng chất Caucaine ở thời điểm của giải đấu Wimbledon 2007 được xác nhận và công bố.
Hingis là tay vợt nữ từng đoạt cúp vô địch 5 lần tại 4 giải đấu lớn là Úc Đại Lợi Open vào năm 1997, 1998, 1999, Giải Hoa Kỳ Open và giải Wimbledon trong cùng năm 1997 và đạt kỷ lục là tuyển thủ trẻ tuổi nhất có những thành tựu này. Liên quan đến sự kiện xác định phản ứng dương tính của chất Caucaine thì trong cuộc họp báo cùng ngày tại Zurich, Thụy Sĩ cô đã biện minh rằng: “Tuy rằng có phản ứng dương tính, nhưng sự thật tôi đã không sử dụng chất Caicaine, tôi hoàn toàn trong sạch 100%!” và sau đó Hingis không trả lời những câu hỏi kế tiếp của ký giả rồi nhanh chóng rời phòng họp trong vẻ mặt u buồn cùng những dòng lệ tuôn rơi.
Sau cuộc họp báo, văn phòng đại lý của Hingis còn cho biết thêm rằng vì trong cuộc kiểm tra mang tính cách cá nhân của cô đã phát hiện phản ứng dương tính nên cô đã thảo luận cùng luật sư và quyết định giải nghệ cùng với lý do tuổi tác và chứng đau hông.
Trước đây vào năm 2003, Hingis cũng đã từng tuyên bố giải nghệ nhưng lại bất ngờ xuất hiện trên sân và cầm vợt lại vào năm 2006 với đẳng cấp được xếp hạng 7 thế giới vào cùng năm.
 Liên quan đến quần vợt thì tại trận chiến vòng 3 của giải Paris Masters. một lần nữa nam tuyển thủ Nalbandian người Á Căn Đình đã buộc Federer của Thụy Sĩ phải thúc thủ. Đây là một thất bại nhanh chóng và khó tin đối với tay vợt số 1 thế giới hiện nay là Federer vì trước đó 11 ngày anh đã từng buông vợt trước Nalbandia trong trận chung kết tại giải Madrid Masters vừa qua và kết quả này cũng đã nâng tỷ số quân bình giữa đôi bên sau 16 lần đụng độ là 8 thắng 8 bại.
Tin về Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Hoa Kỳ (Major League Baseball) và Nhật Bản (Japan Professional Baseball). Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Hoa Kỳ là một vũ đài tranh đua mang tầm vóc qui mô lớn để đáp ứng nhu cầu ái mộ của khán giả yêu chuộng môn thể thao mang đặc tính quốc hồn quốc túy này của Hoa Kỳ mang lại nhiều nguồn lợi nhuận to lớn về kinh doanh trong các dịch vụ thương mại và quảng cáo kèm theo mức lương cầu thủ rất cao với số lượng trận đấu hàng năm của mỗi đội bóng vượt qua 160 trận và chia làm 6 khu vực thuộc 2 bảng đấu: America League và National League. Sau khi vượt qua vòng đấu khu vực 6 đội đứng đầu cùng 2 đội thứ hạng cao của 2 bảng đấu sẽ tranh nhau tại vòng đấu kế tiếp là Division Series để chọn ra 4 đội tiến vào vòng đấu League Champions Ship Series. Cuối cùng còn 2 đội tiến vào vòng chung kết gọi là World Series với phương thức thi đấu 7 trận, đội nào thắng được 4 trận sẽ đoạt cúp vô địch


Sau lịch trình thi đấu dày đặc trong năm của 30 đội bóng chuyên nghiệp quốc nội, mùa bóng dã cầu 2007 tại Hoa Kỳ cũng đã kết thúc với cuộc đụng độ vô cùng hào hứng giữa 2 đội Red Sox Colorado và Rockies Boston kèm theo kết quả Red Sox đã thắng luôn 4 trận liên tiếp.
Trong khi đó, Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Nhật Bản tuy cũng được chia làm 2 bảng đấu là Central League và Pacific League nhưng có chỉ 12 đội bóng gồm 6 đội mỗi bảng với số lượng trận đấu qui định cho các đội hàng năm là 144 trận và đội hạng Nhì cùng đội hạng Ba của 2 bảng sẽ tranh nhau ở vòng đấu Climax Series để chọn ra đội thắng đấu với đội hạng Nhất. Sau đó 2 đội thắng của vòng đấu Climax Series sẽ gặp nhau tại vòng chung kết gọi là Nihon Series cũng áp dụng phương thức tranh tài 7 trận đội nào thắng 4 trận sẽ trở thành vô địch Nhật Bản.
Và thời điểm đầu tháng 11 vừa qua đội bóng Chunichi Drangons của bảng Central League đã đạt được 4 trận thắng liên tục trước đối thủ Nippon Hamu Fighters sau khi thua trận đầu tiên. Đây cũng là chiến tích tái lập thành tích vô địch Nhật Bản sau 53 năm chờ đợi của đội Chunichi Dragons.
Về tin túc cầu, tiếp theo lịch trình giải World Cup 2010 dự định tổ chức tại Cộng Hòa Nam Phi, vào ngày 30 tháng 10 vừa qua, Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới (FIFA) cũng đã quyết định chọn quốc gia đăng cai giải World Cup 2014 là vương quốc túc cầu Ba Tây.
Kể từ sau năm 1950, đây là lần thứ 2 Ba Tây được giao phó trọng trách này một cách dễ dàng vì trong khu vực Nam Mỹ không có quốc gia nào cạnh tranh với họ, kèm theo nỗi hân hoan vui mừng của dân chúng quốc nội đón nhận tin mừng trong niềm tự hào của một xứ sở từng cống hiến nhiều danh thủ xuất sắc cho làng cầu thế giới như Pélé, Socrates, Falcao, Zico, Ronaldo, Ronaldinho v.v…DDây là cũng là 1 giải World Cup được xem như là “hồi sinh” tại vùng đất Nam Mỹ từ sau giải năm 1978 tổ chức tại Á Căn Đình. Tuy nhiên, trong tình trạng kinh tế đang phải đương đầu với những khó khăn tồn đọng từ trước đến nay của Ba Tây, kế hoạch tu sửa các sân vận động và cải thiện phương tiện giao thông vẫn còn nằm trong dự kiến sẽ gặp rất nhiều trở ngại.
Vào cùng ngày 30. 10, FIFA cũng đã đồng ý tuyển chọn Đức Quốc là nơi tranh tài của GiảI Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới 2011.

Chủ nhật vừa rồi là ngày sinh nhật của bà ngoại em. Năm nay bà đúng 70 tuổi, bà vẫn còn khỏe mạnh và còn lái xe được.
Tranh với tựa đề “Hoa Lung Linh” của Đỗ Đan-Vy Emily, đã đoạt giải Tranh Thiếu Nhi của Việt Báo năm 2017.
Một trong những nỗi lo tại Việt Nam là ngộ độc thực phẩm. Rồi ngộ độc thuốc, rồi ngộ độc đủ thứ... Hàng ngày, cứ mãi nghe tin ngộ độc từ công nhân hãng xưởng cho tới học sinh tiểu học... Có vẻ như đây là điệp khúc bất tận. Tại sao thế? Tại sao nước khác ít bị ngộ độc hơn Việt Nam? Tại sao trước 1975 ít hơn?
Các em thân mến, Hôm nay, tôi muốn các em biết về sự khổ của học sinh ở quê nhà. Đi học không phải chỉ cực thân vì trèo đèo, lội suối, đu cầu dây qua sông, chui trong bao ni lông để cho giòng nước đưa đẩy. Nghĩa là đem thân mạng mình đánh đổi việc biết chữ.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, anh trai và em gái, rất thương yêu nhau. Người cha tục huyền với một người đàn bà phù thủy ác độc nên thường bỏ đói và đánh đập, hành hạ hai anh em. Hai anh em chịu đòn và đói không thấu, đã bàn với nhau bỏ nhà ra đi. Hai anh em lạc vào rừng sâu vừa đói vừa khát nên đã rủ nhau đi tìm một giòng nước suối để uống...
SEATTLE - Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg tuyên bố : nhu liệu điều khiển 737 MAX điều chỉnh để tránh tai nạn xẩy ra tại Indonesia và Ethiopia đã vận hành đúng như mục tiêu thiết kế.
Venezuela đang ở bên bờ của cuộc chiến tranh giữa Thế Giới Tự do do Mỹ lãnh đạo và Phe CS còn sót lại sau Chiến tranh Lạnh do Trung Cộng hiện CS và Nga hậu CS cùng nhà cầm quyền Maduro cộng sản đang bị Chủ Tịch Quốc Hội cùng nhân dân Venezuela đứng lên vận động đảo chánh.
MANILA, Philippines (VB) -- Theo tin từ hai thông tấn BJPenn và South China Morning Post, nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyen trên sàn võ trường The Mall of Asia Arena in Manila trong trận đấu cho giải võ thuật ONE Championship đã đánh thắng nữ võ sĩ Dwi Ani Retno Wulan.
MOSCOW - Công dân Hoa Kỳ Edward Snowden sống lưu vong tại Nga tuyên bố sau tin nhà sáng lập WikiLeaks bị bắt tại sứ quán Ecuador (London) “Đây là 1 thời điểm đen tối của tự do báo chí”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.