Hôm nay,  

Thể Thao

13/11/200700:00:00(Xem: 10278)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần tuần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị tin nữ tuyển thủ quần vợt lừng danh người Thụy Sĩ Hingis tuyên bố giải nghệ.
Vào ngày 1.11, nữ tuyển thủ Hingis ( 27 tuổi) vốn được xếp hạng Nhất thế giới trước đây đã cho biết sẽ vĩnh viễn từ bỏ sự nghiệp cầm vợt sau khi việc cô sử dụng chất Caucaine ở thời điểm của giải đấu Wimbledon 2007 được xác nhận và công bố.
Hingis là tay vợt nữ từng đoạt cúp vô địch 5 lần tại 4 giải đấu lớn là Úc Đại Lợi Open vào năm 1997, 1998, 1999, Giải Hoa Kỳ Open và giải Wimbledon trong cùng năm 1997 và đạt kỷ lục là tuyển thủ trẻ tuổi nhất có những thành tựu này. Liên quan đến sự kiện xác định phản ứng dương tính của chất Caucaine thì trong cuộc họp báo cùng ngày tại Zurich, Thụy Sĩ cô đã biện minh rằng: “Tuy rằng có phản ứng dương tính, nhưng sự thật tôi đã không sử dụng chất Caicaine, tôi hoàn toàn trong sạch 100%!” và sau đó Hingis không trả lời những câu hỏi kế tiếp của ký giả rồi nhanh chóng rời phòng họp trong vẻ mặt u buồn cùng những dòng lệ tuôn rơi.
Sau cuộc họp báo, văn phòng đại lý của Hingis còn cho biết thêm rằng vì trong cuộc kiểm tra mang tính cách cá nhân của cô đã phát hiện phản ứng dương tính nên cô đã thảo luận cùng luật sư và quyết định giải nghệ cùng với lý do tuổi tác và chứng đau hông.
Trước đây vào năm 2003, Hingis cũng đã từng tuyên bố giải nghệ nhưng lại bất ngờ xuất hiện trên sân và cầm vợt lại vào năm 2006 với đẳng cấp được xếp hạng 7 thế giới vào cùng năm.
 Liên quan đến quần vợt thì tại trận chiến vòng 3 của giải Paris Masters. một lần nữa nam tuyển thủ Nalbandian người Á Căn Đình đã buộc Federer của Thụy Sĩ phải thúc thủ. Đây là một thất bại nhanh chóng và khó tin đối với tay vợt số 1 thế giới hiện nay là Federer vì trước đó 11 ngày anh đã từng buông vợt trước Nalbandia trong trận chung kết tại giải Madrid Masters vừa qua và kết quả này cũng đã nâng tỷ số quân bình giữa đôi bên sau 16 lần đụng độ là 8 thắng 8 bại.
Tin về Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Hoa Kỳ (Major League Baseball) và Nhật Bản (Japan Professional Baseball). Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Hoa Kỳ là một vũ đài tranh đua mang tầm vóc qui mô lớn để đáp ứng nhu cầu ái mộ của khán giả yêu chuộng môn thể thao mang đặc tính quốc hồn quốc túy này của Hoa Kỳ mang lại nhiều nguồn lợi nhuận to lớn về kinh doanh trong các dịch vụ thương mại và quảng cáo kèm theo mức lương cầu thủ rất cao với số lượng trận đấu hàng năm của mỗi đội bóng vượt qua 160 trận và chia làm 6 khu vực thuộc 2 bảng đấu: America League và National League. Sau khi vượt qua vòng đấu khu vực 6 đội đứng đầu cùng 2 đội thứ hạng cao của 2 bảng đấu sẽ tranh nhau tại vòng đấu kế tiếp là Division Series để chọn ra 4 đội tiến vào vòng đấu League Champions Ship Series. Cuối cùng còn 2 đội tiến vào vòng chung kết gọi là World Series với phương thức thi đấu 7 trận, đội nào thắng được 4 trận sẽ đoạt cúp vô địch


Sau lịch trình thi đấu dày đặc trong năm của 30 đội bóng chuyên nghiệp quốc nội, mùa bóng dã cầu 2007 tại Hoa Kỳ cũng đã kết thúc với cuộc đụng độ vô cùng hào hứng giữa 2 đội Red Sox Colorado và Rockies Boston kèm theo kết quả Red Sox đã thắng luôn 4 trận liên tiếp.
Trong khi đó, Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Nhật Bản tuy cũng được chia làm 2 bảng đấu là Central League và Pacific League nhưng có chỉ 12 đội bóng gồm 6 đội mỗi bảng với số lượng trận đấu qui định cho các đội hàng năm là 144 trận và đội hạng Nhì cùng đội hạng Ba của 2 bảng sẽ tranh nhau ở vòng đấu Climax Series để chọn ra đội thắng đấu với đội hạng Nhất. Sau đó 2 đội thắng của vòng đấu Climax Series sẽ gặp nhau tại vòng chung kết gọi là Nihon Series cũng áp dụng phương thức tranh tài 7 trận đội nào thắng 4 trận sẽ trở thành vô địch Nhật Bản.
Và thời điểm đầu tháng 11 vừa qua đội bóng Chunichi Drangons của bảng Central League đã đạt được 4 trận thắng liên tục trước đối thủ Nippon Hamu Fighters sau khi thua trận đầu tiên. Đây cũng là chiến tích tái lập thành tích vô địch Nhật Bản sau 53 năm chờ đợi của đội Chunichi Dragons.
Về tin túc cầu, tiếp theo lịch trình giải World Cup 2010 dự định tổ chức tại Cộng Hòa Nam Phi, vào ngày 30 tháng 10 vừa qua, Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới (FIFA) cũng đã quyết định chọn quốc gia đăng cai giải World Cup 2014 là vương quốc túc cầu Ba Tây.
Kể từ sau năm 1950, đây là lần thứ 2 Ba Tây được giao phó trọng trách này một cách dễ dàng vì trong khu vực Nam Mỹ không có quốc gia nào cạnh tranh với họ, kèm theo nỗi hân hoan vui mừng của dân chúng quốc nội đón nhận tin mừng trong niềm tự hào của một xứ sở từng cống hiến nhiều danh thủ xuất sắc cho làng cầu thế giới như Pélé, Socrates, Falcao, Zico, Ronaldo, Ronaldinho v.v…DDây là cũng là 1 giải World Cup được xem như là “hồi sinh” tại vùng đất Nam Mỹ từ sau giải năm 1978 tổ chức tại Á Căn Đình. Tuy nhiên, trong tình trạng kinh tế đang phải đương đầu với những khó khăn tồn đọng từ trước đến nay của Ba Tây, kế hoạch tu sửa các sân vận động và cải thiện phương tiện giao thông vẫn còn nằm trong dự kiến sẽ gặp rất nhiều trở ngại.
Vào cùng ngày 30. 10, FIFA cũng đã đồng ý tuyển chọn Đức Quốc là nơi tranh tài của GiảI Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới 2011.

Các bạn thân mến, Như Thông Báo của thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California trước đây, về cuộc thi viết Chính tả và Luận văn bằng tiếng Việt dành cho các cấp 1,2,3 và 4 theo thứ tự các lứa tuổi từ 9 đến 17. Cuộc thi đã kết thúc vào ngày 19 tháng 01 năm 2019 vừa qua tại địa điểm: TVN Hội Thánh Tin Lành Midway City số 8141 Washington Ave., Midway City , CA 92655.
Mỗi năm, em luôn mong chờ Tết Nguyên Đán đến vì đây là ngày lễ mà em thích nhất trong năm. Vào mấy tuần trước Tết, bố mẹ dẫn em đi chơi chợ Tết. Ở đó thật là đông vui! Các gian hàng ăn bận rộn nấu và bán thức ăn. Khu chợ hoa tràn ngập những tà áo xanh đỏ chen lẫn giữ muôn hoa khoe sắc. Ở đó cũng có ca nhạc và múa lân nữa.
Các em thân mến, Cả tuần lễ nay, không khí Tết Nguyên Đán đã nhộn nhịp trong các khu phố đông người Việt Nam. Chợ hoa đã mở, đâu đâu cũng thấy cành mai, chậu cúc vàng, cành đào hé nụ giữa cả rừng hoa đua chen sắc màu.
Ngày xưa, có một mụ phù thủy gian ác đã bắt có một hoàng tử đem nhốt vào trong chiếc hộp sắt. Vị hoàng tử cứ ở trong hộp sắt nhiều năm qua, nhưng chưa có ai đến giải thoát cho chàng! Một ngày nọ, có một nàng công chúa ở một nước lân cận cùng đoàn tùy tùng đi đạo chơi trong rừng. Nhưng mãi ngắm cỏ cây, thiên nhiên, đi theo tiếng chim hót, nàng đã lạc trong rừng lúc nào không ai hay biết. Đã chín ngày nàng đi lang thang trong rừng sâu, đói thì ăn trái cây rừng, khát thì uống nuớc suối. Cho đến ngày thứ chín, nàng đang đi thì thấy trước mặt một chiếc hộp bằng sắt khá lớn. Nàng dừng lại, tới bên chiếc hộp thì nghe bên trong có tiếng người phát ra: “Nànglà ai? Ở đâu tới?”
Tác giả tên thật là Trần Văn Hai, hiện đã là cư dân hưu trí tại Nashville, TN. Thư ông viết: Tôi thường xuyên theo dõi và đọc bài viết trên trang Việt báo online. Đây là bài viết tôi gởi về cho tòa soạn đầu tiên, mong nhận được sự góp ý. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là bước khởi hành tốt: gọn nhẹ, giản dị và thành thực. Mong tác giả tiếp tục.
và Quan niệm Quản trị Quốc gia: Chuyển Nhà Nước Bảo Hộ – État Providence qua Nhà Nước Tối Thiểu – Le Minimum d’ État để Cứu Một Nước Pháp đầy công nợ sắp phá sản? ”Lắm lúc Quần chúng cũng phản bội Nhơn dân
Tôi còn nhớ như in về ngày đầu tiên của tuổi thơ đến trường mẫu giáo Rạng Đông. Đầu thập niên 1950, trên đầu dốc ngã ba Tôn Thất Thuyết - Ama Trang Long là nơi sinh hoạt nhộn nhịp của bến xe ngựa
Có thể một số ít người biết có cơ hội trúng lần thứ hai, nhưng họ hoàn toàn không biết cách scan tấm vé số. Cơ hội trúng lần thứ hai chỉ áp dụng cho tấm vé số cạo, SuperLotto Plus và Fantasy 5, chứ không áp dụng cho Powerball và Mega Millions
HANOI -- Tình hình nhân quyền đang gây trở ngại cho thương mại Việt Nam... theo các bản tin BBC và VOA hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.