Hôm nay,  

Thể Thao

13/11/200700:00:00(Xem: 10329)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần tuần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị tin nữ tuyển thủ quần vợt lừng danh người Thụy Sĩ Hingis tuyên bố giải nghệ.
Vào ngày 1.11, nữ tuyển thủ Hingis ( 27 tuổi) vốn được xếp hạng Nhất thế giới trước đây đã cho biết sẽ vĩnh viễn từ bỏ sự nghiệp cầm vợt sau khi việc cô sử dụng chất Caucaine ở thời điểm của giải đấu Wimbledon 2007 được xác nhận và công bố.
Hingis là tay vợt nữ từng đoạt cúp vô địch 5 lần tại 4 giải đấu lớn là Úc Đại Lợi Open vào năm 1997, 1998, 1999, Giải Hoa Kỳ Open và giải Wimbledon trong cùng năm 1997 và đạt kỷ lục là tuyển thủ trẻ tuổi nhất có những thành tựu này. Liên quan đến sự kiện xác định phản ứng dương tính của chất Caucaine thì trong cuộc họp báo cùng ngày tại Zurich, Thụy Sĩ cô đã biện minh rằng: “Tuy rằng có phản ứng dương tính, nhưng sự thật tôi đã không sử dụng chất Caicaine, tôi hoàn toàn trong sạch 100%!” và sau đó Hingis không trả lời những câu hỏi kế tiếp của ký giả rồi nhanh chóng rời phòng họp trong vẻ mặt u buồn cùng những dòng lệ tuôn rơi.
Sau cuộc họp báo, văn phòng đại lý của Hingis còn cho biết thêm rằng vì trong cuộc kiểm tra mang tính cách cá nhân của cô đã phát hiện phản ứng dương tính nên cô đã thảo luận cùng luật sư và quyết định giải nghệ cùng với lý do tuổi tác và chứng đau hông.
Trước đây vào năm 2003, Hingis cũng đã từng tuyên bố giải nghệ nhưng lại bất ngờ xuất hiện trên sân và cầm vợt lại vào năm 2006 với đẳng cấp được xếp hạng 7 thế giới vào cùng năm.
 Liên quan đến quần vợt thì tại trận chiến vòng 3 của giải Paris Masters. một lần nữa nam tuyển thủ Nalbandian người Á Căn Đình đã buộc Federer của Thụy Sĩ phải thúc thủ. Đây là một thất bại nhanh chóng và khó tin đối với tay vợt số 1 thế giới hiện nay là Federer vì trước đó 11 ngày anh đã từng buông vợt trước Nalbandia trong trận chung kết tại giải Madrid Masters vừa qua và kết quả này cũng đã nâng tỷ số quân bình giữa đôi bên sau 16 lần đụng độ là 8 thắng 8 bại.
Tin về Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Hoa Kỳ (Major League Baseball) và Nhật Bản (Japan Professional Baseball). Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Hoa Kỳ là một vũ đài tranh đua mang tầm vóc qui mô lớn để đáp ứng nhu cầu ái mộ của khán giả yêu chuộng môn thể thao mang đặc tính quốc hồn quốc túy này của Hoa Kỳ mang lại nhiều nguồn lợi nhuận to lớn về kinh doanh trong các dịch vụ thương mại và quảng cáo kèm theo mức lương cầu thủ rất cao với số lượng trận đấu hàng năm của mỗi đội bóng vượt qua 160 trận và chia làm 6 khu vực thuộc 2 bảng đấu: America League và National League. Sau khi vượt qua vòng đấu khu vực 6 đội đứng đầu cùng 2 đội thứ hạng cao của 2 bảng đấu sẽ tranh nhau tại vòng đấu kế tiếp là Division Series để chọn ra 4 đội tiến vào vòng đấu League Champions Ship Series. Cuối cùng còn 2 đội tiến vào vòng chung kết gọi là World Series với phương thức thi đấu 7 trận, đội nào thắng được 4 trận sẽ đoạt cúp vô địch


Sau lịch trình thi đấu dày đặc trong năm của 30 đội bóng chuyên nghiệp quốc nội, mùa bóng dã cầu 2007 tại Hoa Kỳ cũng đã kết thúc với cuộc đụng độ vô cùng hào hứng giữa 2 đội Red Sox Colorado và Rockies Boston kèm theo kết quả Red Sox đã thắng luôn 4 trận liên tiếp.
Trong khi đó, Giải Chuyên Nghiệp Dã Cầu Nhật Bản tuy cũng được chia làm 2 bảng đấu là Central League và Pacific League nhưng có chỉ 12 đội bóng gồm 6 đội mỗi bảng với số lượng trận đấu qui định cho các đội hàng năm là 144 trận và đội hạng Nhì cùng đội hạng Ba của 2 bảng sẽ tranh nhau ở vòng đấu Climax Series để chọn ra đội thắng đấu với đội hạng Nhất. Sau đó 2 đội thắng của vòng đấu Climax Series sẽ gặp nhau tại vòng chung kết gọi là Nihon Series cũng áp dụng phương thức tranh tài 7 trận đội nào thắng 4 trận sẽ trở thành vô địch Nhật Bản.
Và thời điểm đầu tháng 11 vừa qua đội bóng Chunichi Drangons của bảng Central League đã đạt được 4 trận thắng liên tục trước đối thủ Nippon Hamu Fighters sau khi thua trận đầu tiên. Đây cũng là chiến tích tái lập thành tích vô địch Nhật Bản sau 53 năm chờ đợi của đội Chunichi Dragons.
Về tin túc cầu, tiếp theo lịch trình giải World Cup 2010 dự định tổ chức tại Cộng Hòa Nam Phi, vào ngày 30 tháng 10 vừa qua, Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới (FIFA) cũng đã quyết định chọn quốc gia đăng cai giải World Cup 2014 là vương quốc túc cầu Ba Tây.
Kể từ sau năm 1950, đây là lần thứ 2 Ba Tây được giao phó trọng trách này một cách dễ dàng vì trong khu vực Nam Mỹ không có quốc gia nào cạnh tranh với họ, kèm theo nỗi hân hoan vui mừng của dân chúng quốc nội đón nhận tin mừng trong niềm tự hào của một xứ sở từng cống hiến nhiều danh thủ xuất sắc cho làng cầu thế giới như Pélé, Socrates, Falcao, Zico, Ronaldo, Ronaldinho v.v…DDây là cũng là 1 giải World Cup được xem như là “hồi sinh” tại vùng đất Nam Mỹ từ sau giải năm 1978 tổ chức tại Á Căn Đình. Tuy nhiên, trong tình trạng kinh tế đang phải đương đầu với những khó khăn tồn đọng từ trước đến nay của Ba Tây, kế hoạch tu sửa các sân vận động và cải thiện phương tiện giao thông vẫn còn nằm trong dự kiến sẽ gặp rất nhiều trở ngại.
Vào cùng ngày 30. 10, FIFA cũng đã đồng ý tuyển chọn Đức Quốc là nơi tranh tài của GiảI Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới 2011.

Chung cư nghiêng... báo động đỏ... Chuyện xảy ra giữa trung tâm Sài Gòn. Báo Công An kể: Chung cư ở trung tâm Sài Gòn nghiêng nghiêm trọng, khẩp cấp di dời dân trong đêm.
hàng chục ngàn người dũng cảm tự phát xuống đường phản đối luật đặc khu bán nước dù bị đàn áp vẫn đông hơn rất nhiều con số người đến dự lễ khánh thành phi trường “hiện đại” nhất Việt Nam tại Vân Đồn... Thêm vào đó, không phải tất cả chiến sĩ CSVN đều “Trung với Đảng”... Ngày toàn dân quật khởi đứng lên sẽ không thiếu bóng dáng những chiến sĩ cầm súng bảo vệ tổ quốc và đồng bào chứ không phải để bảo vệ bẻ lũ vong nô tham tàn và phản quốc.
Tâp Cận Bình có thể phá vỡ cuôc đàm phán về COC và triển khai một cuộc xung đột vũ trang trên Biển Đông hầu để xử lý khủng hoảng kinh tế và tiếp tục “Giấc Mơ Trung Hoa: Made in China-2025”?
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
Ai liều tảo mộ chiều nay, Mà hương tảo mộ bay đầy hoàng hôn... Người đang sống ở Lộc Hưng mà họ còn ủi cho xập nhà, xập cửa thì xá gì đến chuyện mộ bia ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà!
Ngày 19 tháng 1 năm 1974 là ngày người Việt Quốc Gia dùng làm Ngày Tưởng Niệm Trận Hải Chiến Hoàng Sa. Quân nhân Việt Nam Cộng Hòa vào ngày tháng ấy đã anh dũng tử chiến chống Trung Cộng để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa của Tổ Quốc VN.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.