Hôm nay,  

Biểu Tình Đòi Basque Độc Lập

15/08/200500:00:00(Xem: 19403)
Hàng ngàn người diễn hành tại thị trấn San Sebastian ở vùng Basque của Tây Ban Nha, trong cuộc biểu tình bất hợp pháp thực hiện bởi đảng Batasuna, khuynh hướng đòi độc lập cho Basque hôm 14-8-2005. Biểu ngữ viết bằng ngôn ngữ Basque, “Bây giờ, dân tộc. Bây giờ, hòa bình.” (Photo AFP)

THE HAQUE - Tình báo Hòa Lan bắt giữ 2 người Nga tình nghi là điệp viên mưu toan xâm nhập Phòng thí nghiệm đang điều tra vụ hạ độc cựu đại tá quân báo Nga Skripal ở Salisbury hồi đầu Tháng 3.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố: không tranh cử nhiệm kỳ 2.
BEIJING - Hàng ngàn nhà hoạt động xã hội của lục địa Trung Hoa trở lại cuộc tranh đấu để hôn thú đồng tính được công nhận, nhân cơ hội xét lại 1 dự thảo luật để bao gồm điều khoản bảo vệ cộng đồng luyến ái đồng tính.
Hai miền Nam-Bắc Đại Hàn sửa soạn họp cấp chuyên viên chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều 2018 lần thứ ba.
Thế hệ sinh vào thiên niên kỷ này có thể thường bị cho là làm tiêu hủy các kỹ nghệ như bán lẻ gạch và hồ, nhưng thói quen của họ thì không chắc là xấu đối với các công ty xây dựng như Toll Brothers, theo tổng giám đốc của công ty xây dựng cao cấp nói với CNBC hôm Thứ Ba.
NEW YORK - Newsday đưa tin: Giáo phận Long Island (tại tiểu bang New York) nhận bồi thường gần 300 người bị tu sĩ tấn công tình dục.
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) tuyên bố: thuốc valsartan mà người bệnh cao máu cần dùng là thiếu tinh khiết.
WASHINGTON - Chủ nhân tỉ phú Jee Bezos của Amazon thường tránh chính trị, nhưng đã lên tiếng bênh vực quyền tự do báo chí trong buổi sinh hoạt thường niên của Economic Club of Washington, chủ trì bởi tỉ phú hoạt động từ thiện David Rubenstein.
SAIGON -- Có một độc chất dùng trong kỹ nghệ xây dựng là nguyên nhân ung thư... đã gây ra trung bình 2.000 cái chết vì ung thư ở VN mỗi năm.
SAIGON -- Giám đốc bỏ chạy, công nhân thê thảm... Báo Lao Động kể chuyện Sài Gòn: Giám đốc “biệt tích”, công nhân khốn đốn. Việc nhiều giám đốc “biến mất” khiến các nữ công nhân (CN) rơi vào hoàn cảnh mất việc, nợ lương, không thẻ BHYT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.