Hôm nay,  

Vào Thu

25/08/200500:00:00(Xem: 14750)
  • Tác giả :
- Sao hè chưa hết đã sang thu"
Trưa nắng còn hanh chiều đã mù
Đêm sương thoáng lạnh trăng vừa mọc
Bầu trời lấp lánh ánh sao thưa
Cây cỏ trầm ngâm gió thoảng hương
Lá cành phơ phất với trăng vương
Mùi hoa dạ lý nghe nồng quá
Tiếng dế râm ran ở cuối vườn
Ánh đèn giăng mắc khắp chân đồi
Nỗi nhớ trào dâng với gió khơi

Người ngồi với bóng đêm trùm lấp
Một cánh sao băng dạt cuối trời
Chả hiểu vì sao lòng ngẩn ngơ
Nghe như ai hát giọng mơ hồ
Tiếng đàn ai khẽ ngân từng tiếng
Nỗi niềm như đã đọng thành thơ
Không dưng mà lại nhớ ngày qua
Một góc quê hương nắng đã nhoà
Cái lạnh về đêm như tỏa rộng
Chút lòng hiu quạnh cũng lan xa

pnt

SAIGON -- Đã có 19 vụ chống lại lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trong 6 tháng đầu năm 2018.
SAIGON -- Vậy là thê thảm... cả chủ và thợ... Báo Dân Việt kể về bi thảm ngành chế biến hạt điều: Nhà máy đóng cửa hàng loạt, ngành điều lại kêu cứu.
Có đến 52% cửa hàng tạp hóa làm ăn theo truyền thống buôn bán nhỏ, lẻ và nặng tính gia đình như xưa nay ở VN, đã dự báo tình hình kinh doanh của họ trong vòng 12 tháng tới sẽ diễn biến không tốt, theo báo Tiền Phong.
Chú Tư, một người quê gốc miền Tây, lên Sài Gòn bán hủ tiếu từ năm 1996. Hiện chú đã mở nhiều cơ sở ở thành phố này nhưng quán chính, treo bảng “Chú Tư Già” mở đầu tiên trên đường Trần Quang Khải, Quận 1, vẫn được nhiều người biết tới nhất, theo Vnexpress.net.
Khắp nơi... ô nhiễm. Trên trời khói mù mịt, dưới nước xả thải đen nghịt, giữa đường phố cát bụi và rác khắp nơi... thức ăn độc hại. Làm sao mà sống nổi.
Tác giả Phan là nhà báo trong nhóm chủ biên một tuần báo tại Dallas, đã góp bài từ nhiều năm, từng nhận giải Vinh Danh Tác Giả Viết Về Nước Mỹ. Ông cũng là tác giả Viết Về Nước Mỹ đầu tiên có nhiều bài đạt số lượng người đọc trên dưới một triệu.
với khoảng 600 khán giả đến tham dự chật kín hội trường để nghe ca sĩ Thu Sương và ca nhạc sĩ Đình Đại đến từ Pháp Quốc
Khuya hôm 29 tháng 6, Lê Minh Trọng, 29 tuổi, nhảy xuống cầu Mỹ Thuận ở Vĩnh Long tự tử (hai hôm sau xác nổi lên) để lại lá thư tuyệt mạng: Vì thua độ bóng đá.
đã tổ chức thành công khóa huấn luyện Dự trưởng Nghĩa sinh Công giáo tiên khởi tại Giáo phận Vinh trong ba ngày 17, 18 và 19 tháng 7 năm 2018 tại Tòa Giám mục Xã Đoài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.