Hôm nay,  

Vào Thu

25/08/200500:00:00(Xem: 8837)
  • Tác giả :
- Sao hè chưa hết đã sang thu"
Trưa nắng còn hanh chiều đã mù
Đêm sương thoáng lạnh trăng vừa mọc
Bầu trời lấp lánh ánh sao thưa
Cây cỏ trầm ngâm gió thoảng hương
Lá cành phơ phất với trăng vương
Mùi hoa dạ lý nghe nồng quá
Tiếng dế râm ran ở cuối vườn
Ánh đèn giăng mắc khắp chân đồi
Nỗi nhớ trào dâng với gió khơi

Người ngồi với bóng đêm trùm lấp
Một cánh sao băng dạt cuối trời
Chả hiểu vì sao lòng ngẩn ngơ
Nghe như ai hát giọng mơ hồ
Tiếng đàn ai khẽ ngân từng tiếng
Nỗi niềm như đã đọng thành thơ
Không dưng mà lại nhớ ngày qua
Một góc quê hương nắng đã nhoà
Cái lạnh về đêm như tỏa rộng
Chút lòng hiu quạnh cũng lan xa

pnt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 37 người Cambodia di cư sang Hoa Kỳ từ nhiều thập niên, bị tống xuất vì phạm tội, đã về tới phi trường Phnom Penh hôm Thứ Năm 4 tháng 7.
WASHINGTON - Bạch Ốc đang suy tính khả năng dùng sắc lệnh của TT để tờ khai điều tra dân số Census 2020 có câu hỏi về quốc tịch.
WASHINGTON - Bài diễn văn của TT Trump nhâp dịp kỷ niệm Ngày Độc Lập ca ngợi các nam nữ chiến sĩ dũng cảm như là anh hùng bảo vệ lá cờ Hiệp Chủng Quốc.
WASHINGTON - Bộ Lao động loan báo: việc làm tăng trong tháng 6, lương tăng nhẹ.
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren, ứng viên TT 2020 của đảng DC, định sẽ dùng sắc lệnh để điều chỉnh bất bình đẳng giới tính và chủng tộc trong công việc và lương.
Công ty Apple nói rằng họ đã thực hiện theo yêu cầu của Việt Nam để gỡ bỏ các ứng dụng mà công ty này nói là “có dấu hiệu vi phạm luật pháp,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 7.
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa được ký kết, mở ra nhiều cơ hội cho hàng hóa của VN xuất khẩu sang châu Âu.
Trong khi tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên) đã gần 4 năm chờ giải ngân vốn thì tuyến metro số 2 (tuyến Bến Thành - Tham Lương) lại tiếp tục có nguy cơ trễ hẹn do quá chậm việc tăng thêm tổng mức đầu tư, theo Thanh Niên online (TNO).
Chính quyền CSVN đã giáu díếm nhiều vi phạm nhân quyền trong phúc trính của phái đoàn CSVN tại Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp khóa 41, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.