Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

24/05/200900:00:00(Xem: 3075)

Thư Thiếu Nhi

Thư của Thức Nguyễn gửi chị Ngân Hà

Chị Ngân Hà thương mến,
Gần đây, đọc trang Thiếu Nhi Việt Báo, em thấy chị Ngân Hà cứ phải xin lỗi “lia chia”. Khi thì vì bài này, khi thì vì tấm hình kia. Em nghĩ, để cho hình ảnh phong phú, các sinh hoạt hay chùm ảnh có nhiều ảnh đẹp, mà toàn hình ảnh thiếu nhi Việt giỏi về học hành, trình diễn thì dù chị có đặt nhầm chỗ cũng không phải là lỗi đáng trách.
Em biết tại chị bận quá nhiều việc, nào việc học hành ở trường, nào phải đi sinh hoạt trong cộng đồng, và còn giúp mẹ làm việc nhà nữa, phải vậy không" Em biết vì Tường Vi “tiết lộ” Ngân Hà còn biết làm bánh xèo  trong ngày Mother’Day nữa kìa. Em viết vài giòng chia sẻ với chị và thông cảm với chị để chị giữ mãi nụ cười thật tươi trên trang báo Thiếu Nhi của chúng mình.


Thức Nguyễn mến,
Cám ơn Thức Nguyễn đã chia sẻ vui buồn với Trang Thiếu Nhi. Ngân Hà đã làm Quốc Nam buồn thì phải có bổn phận xin lỗi sự nhầm lẫn của mình với các bạn trong ảnh và Quốc Nam. Quốc Nam dễ thương lắm, sau khi đọc lời xin lỗi của Ngân Hà, Quốc Nam đã đến thăm Ngân Hà và nói: Tội nghiệp chị Ngân Hà quá, thôi chị cười vui đi, đừng buồn. Quốc Nam chỉ thương chị, có khi nào giận chị đâu mà xin lỗi. Thức Nguyễn biết không, Quốc Nam còn nhỏ mà rất rộng lượng, lễ phép và tốt với mọi người.

Chúng ta đang bước vào tuần lễ Tạ Ơn. Chúng ta chịu ơn, nhận lãnh ơn huệ và rồi đền ơn, tạ ơn. Nhưng không bao giờ có thể tạ ơn đối với nhiều trường hợp. Hãy nhớ rằng rất nhiều người trong chúng ta đã lênh đênh trên biển, rồi được tàu quốc tế vớt lên, đưa vào trại tị nạn, rồi xét đơn sang định cư ở quốc gia thứ ba, thường là được đón nhận từ Hoa Kỳ, Canada, Úc châu, Pháp…
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng đang tranh giành quyền kiểm soát thế giới trên 2 đấu trường – cựu thứ trưởng quốc phòng đặc trách tình báo Michael Vickers nói “Không như thời Chiến Tranh Lạnh, lãnh đạo thế giới phải là nền kinh tế lớn nhất, để từ đó phát huy thế lực chính trị”.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ quyết làm rõ nghi án Khasshoggi vì các trao đổi với chế độ Riyadh không đưa tới giải thích cần thiết về sát thủ từ Riaydh đến Istanbul để giết ông Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
LOS ANGELES, Calif.-- Có bầu cử gian lận tại California hay không? Tính tới chiều Thứ Tư 21/11/2018, Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn (địa hạt 34) thua phiếu đối thủ là Tom Umberg khoảng hơn 1,400 phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.