Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

21/06/200900:00:00(Xem: 5396)

Thư Thiếu Nhi


Ngân Hà và 2 em thiếu nhi đã sửa soạn sắc phục để trình diễn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản Dân Ca Ba Miền với Trống Cơm, Lý Con Sáo Quảng, Lý Chim Quyên được quan khách vỗ tay hoan hô quá sá, Ngân hà cũng vỗ đau cả tay luôn.

Chủ Nhật tuần rồi, hội Phát Triển Nghệ Thuật truyền thống Việt Nam  đã tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ  Ca, Vũ, Nhạc tại trường McGarvin Middle School với sự đóng góp của thanh thiếu nhi đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. Có rất nhiều tiết mục hấp dẫn như Hòa Tấu, Hợp Ca, Đàn Bầu, Song Ca,  Đơn Ca, Độc tấu, độc tấu Piano, Song Tấu, Múa, Hòa Tấu. Dân Ca Ba Miền. Quan khách thích nhất là các nhạc cụ cổ truyền Việt Nam như đàn Bầu, đàn Tranh, Tỳ Bà, đàn Nhị, đàn Nguyệt, Sanh Tiền,  Gồng và Trống. Các em  rực rỡ trong sắc phục cổ truyền và các điệu múa, các bài dân ca. Tất cả được sắp xếp, dàn dựng dưới sự chỉ đao của các thầy cô trong Ban Lạc Hồng. Buổi diễn được thành công như vậy là nhờ các em trong đoàn siêng năng tập dượt.


Chen vào giữa chương trình biểu diễn là những cuộc phỏng vấn nho nhỏ rất linh hoạt và hấp dẫn. Điều này làm cho khán giả hiểu thêm ý nghĩa của từng tiết mục và cảm thấy thư dãn trong suốt thời gian đoàn trình diễn và chương trình trở nên liền lạc. Ngân Hà kể một vài mẫu chuyện nhỏ rất vui trong đối đáp. Khi MC hỏi “Các em sẽ gặp khó khăn gì nếu không biết đọc chữ”. Một bạn thiếu nhi trả lời mạnh dạn: “Ồ, con biết, con biết. Nếu không biết đọc chữ thì không biết hát karaoke!”. Một thiếu nhi khác hỏi ông của mình: “Ông ơi, hồi trẻ ông leo núi giỏi lắm phải không" Ông thấy gì khi leo núi"” Ông trả lời: “Ông thấy người ta, cây cỏ, thấy xe. .. Bạn nhỏ lắc đầu: “Không phải, không phải. Ông thấy mệt. ..” Tiếng cười vui vẻ với tràng vỗ tay. .. cứ như thế cho tới hết buổi trình diễn.

WASHINGTON - GDP quý 2 tăng mạnh hơn dự báo của thông tấn tài chính Bloomberg.
WASHINGTON - Sau chuyến thị sát 1 trại tạm gian di dân gần biên giới, 13 nghị sĩ của đảng DC yêu cầu Bộ Nội An thay đổi tức khắc điều kiện sinh hoạt của di dân bị giam.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ hân hoan đến Tehran để nói chuyện giảm căng thẳng.
VIỆT NAM -- Trung Quốc lại chơi độc chiêu là siết chặt các tiểu thương tại biên giới làm hàng chục ngàn dân Việt Nam điêu đứng, theo bản tin của báo mạng VietnamNet.vn cho biết hôm 26 tháng 7.
VIỆT NAM -- Bệnh viêm gan B và C chiếm từ 10 tới 15% dân số toàn quốc Việt Nam là mức cao nhất trong khu vực, theo bản tin mạng c của VOV.VN cho biết hôm 26 tháng 7.
18 ngư dân Việt Nam đã bị một tòa án ở Mã Lai Á kết án phạt lên tới 620,000 đô la vì đánh bắt cá trái phép, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 7.
Chính quyền CSVN bật đèn xanh cho báo chí lề phải đưa tin về vụ Bãi Tư Chính có dụng ý mở ngỏ cho các cuộc biểu tình rầm rộ chống TC
Về những “khoảnh khắc” trong nhiếp ảnh của Sue Công (Trích nhận định của hoạ sĩ Đông Duy) Cuộc chạy đua đuổi theo khoảnh khắc của nhiếp ảnh gia Sue Công thật là mệt mỏi nhưng cũng đầy hứng thú.
WASHINGTON D.C. (Ngày 25 tháng 7, 2019) – Hôm qua dân biểu Lou Correa có cơ hội nói chuyện trực tiếp với bà Helen Hieu Nguyen, vợ của ông Michael Nguyen, công dân Hoa Kỳ đang bị cầm tù tại Việt Nam, về phiên toà xét xử ông Michael.
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 S. Newhope St, Santa Ana CA 92704 do Ni Sư Thích Nguyên Bổn làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay gây quỹ để tu sửa chùa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.