Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

21/06/200900:00:00(Xem: 5326)

Thư Thiếu Nhi


Ngân Hà và 2 em thiếu nhi đã sửa soạn sắc phục để trình diễn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản Dân Ca Ba Miền với Trống Cơm, Lý Con Sáo Quảng, Lý Chim Quyên được quan khách vỗ tay hoan hô quá sá, Ngân hà cũng vỗ đau cả tay luôn.

Chủ Nhật tuần rồi, hội Phát Triển Nghệ Thuật truyền thống Việt Nam  đã tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ  Ca, Vũ, Nhạc tại trường McGarvin Middle School với sự đóng góp của thanh thiếu nhi đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. Có rất nhiều tiết mục hấp dẫn như Hòa Tấu, Hợp Ca, Đàn Bầu, Song Ca,  Đơn Ca, Độc tấu, độc tấu Piano, Song Tấu, Múa, Hòa Tấu. Dân Ca Ba Miền. Quan khách thích nhất là các nhạc cụ cổ truyền Việt Nam như đàn Bầu, đàn Tranh, Tỳ Bà, đàn Nhị, đàn Nguyệt, Sanh Tiền,  Gồng và Trống. Các em  rực rỡ trong sắc phục cổ truyền và các điệu múa, các bài dân ca. Tất cả được sắp xếp, dàn dựng dưới sự chỉ đao của các thầy cô trong Ban Lạc Hồng. Buổi diễn được thành công như vậy là nhờ các em trong đoàn siêng năng tập dượt.


Chen vào giữa chương trình biểu diễn là những cuộc phỏng vấn nho nhỏ rất linh hoạt và hấp dẫn. Điều này làm cho khán giả hiểu thêm ý nghĩa của từng tiết mục và cảm thấy thư dãn trong suốt thời gian đoàn trình diễn và chương trình trở nên liền lạc. Ngân Hà kể một vài mẫu chuyện nhỏ rất vui trong đối đáp. Khi MC hỏi “Các em sẽ gặp khó khăn gì nếu không biết đọc chữ”. Một bạn thiếu nhi trả lời mạnh dạn: “Ồ, con biết, con biết. Nếu không biết đọc chữ thì không biết hát karaoke!”. Một thiếu nhi khác hỏi ông của mình: “Ông ơi, hồi trẻ ông leo núi giỏi lắm phải không" Ông thấy gì khi leo núi"” Ông trả lời: “Ông thấy người ta, cây cỏ, thấy xe. .. Bạn nhỏ lắc đầu: “Không phải, không phải. Ông thấy mệt. ..” Tiếng cười vui vẻ với tràng vỗ tay. .. cứ như thế cho tới hết buổi trình diễn.

PIEDRAS NEGRAS - Di dân từ Trung Mỹ tập trung thành “đoàn lữ hành” bị chận bước tiến tại 1 biên ải của Texas toan tính tìm đến 1 phần khác của biên giới để nhập cư và làm thủ tục di trú nhanh chóng hơn.
WASHUNGTON - Trong thông điệp liên bang tối 5-2, TT Trump tuyên bố: vận động của ông đã giúp tránh chiến tranh lớn với Bắc Hàn – PTT Mike Pence tin như vậy, vì “Khỏi hỏi – trước Trump, Hoa Kỳ đang hướng tới đối đầu Pyongyang”.
GENEVA - Đoàn điều tra của LHQ loan báo: có bằng chứng nhà báo Khashoggi bị mưu sát theo dự mưu của viên chức Saudi Arabia.
CARACAS - Trong lúc khủng hoảng chính trị tiếp tục tại Venezuela, chế độ Maduro tận lực ngăn trở tiếp cận viện trợ nhân đạo từ Hoa Kỳ.
MOSCOW - 1 viên chức ngoại giao cao cấp của Nga báo động: 1 hiệp ước nguyên tử khác bị đe dọa sau khi TT Trump tuyên bố giải kết với thỏa thuận kiểm soát phi đạn tầm trung (tên tắt INF).
ISTANBUL - Thẩm quyền thành phố Istanbul báo tin: tổn thất nhân mạng cập nhật trong vụ sập nhà 8 tầng gồm 10 người chết, 13 người bị thương.
DAMASCUS - Hầu hết phần lãnh thổ Syria bị ISIS chiếm đã được thu hồi, nhưng chủ trương giải kết của TT Trump là “làm việc nửa vời”.
WASHINGTON -- Nhiều ngàn pounds cá catfish (cá da trơn) từ Việt Nam sang Mỹ phải bị thu hồi, theo một bản tin FSIS hôm 7/2/2019.
WASHINGTON - Thẩm định của cố vấn kinh tế Bạch Ốc là thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng còn xa vời.
WASHINGTON - Nhân viên của cơ quan kiểm soát an ninh tại phi trường (TSA) ghi nhận số súng kỷ lục khám phá từ hành lý mang theo người trong năm qua tại 249 trong 440 phi trường khắp nước - tổng số toàn năm 2018 là 4239, là trung bình 12 khẩu/ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.