Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

21/06/200900:00:00(Xem: 4485)

Thư Thiếu Nhi


Ngân Hà và 2 em thiếu nhi đã sửa soạn sắc phục để trình diễn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản Dân Ca Ba Miền với Trống Cơm, Lý Con Sáo Quảng, Lý Chim Quyên được quan khách vỗ tay hoan hô quá sá, Ngân hà cũng vỗ đau cả tay luôn.

Chủ Nhật tuần rồi, hội Phát Triển Nghệ Thuật truyền thống Việt Nam  đã tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ  Ca, Vũ, Nhạc tại trường McGarvin Middle School với sự đóng góp của thanh thiếu nhi đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. Có rất nhiều tiết mục hấp dẫn như Hòa Tấu, Hợp Ca, Đàn Bầu, Song Ca,  Đơn Ca, Độc tấu, độc tấu Piano, Song Tấu, Múa, Hòa Tấu. Dân Ca Ba Miền. Quan khách thích nhất là các nhạc cụ cổ truyền Việt Nam như đàn Bầu, đàn Tranh, Tỳ Bà, đàn Nhị, đàn Nguyệt, Sanh Tiền,  Gồng và Trống. Các em  rực rỡ trong sắc phục cổ truyền và các điệu múa, các bài dân ca. Tất cả được sắp xếp, dàn dựng dưới sự chỉ đao của các thầy cô trong Ban Lạc Hồng. Buổi diễn được thành công như vậy là nhờ các em trong đoàn siêng năng tập dượt.


Chen vào giữa chương trình biểu diễn là những cuộc phỏng vấn nho nhỏ rất linh hoạt và hấp dẫn. Điều này làm cho khán giả hiểu thêm ý nghĩa của từng tiết mục và cảm thấy thư dãn trong suốt thời gian đoàn trình diễn và chương trình trở nên liền lạc. Ngân Hà kể một vài mẫu chuyện nhỏ rất vui trong đối đáp. Khi MC hỏi “Các em sẽ gặp khó khăn gì nếu không biết đọc chữ”. Một bạn thiếu nhi trả lời mạnh dạn: “Ồ, con biết, con biết. Nếu không biết đọc chữ thì không biết hát karaoke!”. Một thiếu nhi khác hỏi ông của mình: “Ông ơi, hồi trẻ ông leo núi giỏi lắm phải không" Ông thấy gì khi leo núi"” Ông trả lời: “Ông thấy người ta, cây cỏ, thấy xe. .. Bạn nhỏ lắc đầu: “Không phải, không phải. Ông thấy mệt. ..” Tiếng cười vui vẻ với tràng vỗ tay. .. cứ như thế cho tới hết buổi trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.