Hôm nay,  

Dắt Lừa, Leo Núi Tìm Đường Dân Chủ

19/08/200900:00:00(Xem: 2983)

DẮT LỪA, LEO NÚI TÌM ĐƯỜNG DÂN CHỦ


Con đường tới dân chủ của Afghanistan cực kỳ gian nan. Nhiều ngàn thùng phiếu và giấy bầu cử cho cuộc tổng tuyển cử sẽ thực hiện vào ngày Thứ Năm 20-8-2009 đang đưa tới các vùng hẻo lánh tuần này phải qua nhiều ngọn núi đồi, sử dụng lừa chở đi. Afghanistan cĩ 17 triệu cử tri ghi danh, đa số dân thuộc thành phần nghèo, mù chữ, ít học, nạn nhân nhiều thập niên của chiến tranh và tham nhũng. Ra tranh cử chức Tổng Thống cĩ 39 ứng cử viên, trong đĩ cĩ Tổng Thống đương nhiệm, và cĩ 2 phụ nữ. Cĩ hơn 3,000 con lừa, 3,000 xe hơi và 3 trực thăng để đưa phiếu tới các nơi hẻo lánh. Cĩ 30 tổ chức quan sát để giúp ngừa gian  lận. Dịp này cũng sẽ bầu lên 420 dân biểu cấp tỉnh. (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bác sĩ thần kinh Raine Riggs 46 tuổi, con dâu của nghị sĩ Sanders đang tranh cử TT, đã chết hôm Thứ Bảy 5 tháng 10, chỉ 2 ngày sau khi có kết quả chẩn đoán ung thư, theo phân ưu từ nhà quàn Burgettstown, Pennsylvania.
WEST FARGO - Một cảm tình viên của TT Trump bị tố cáo vẫy súng dọa 1 phụ nữ, sau khi thấy trên bửng chắn của xe bà này có 1 dãy sticker ủng hộ ứng viên TT của đảng DC là nghị sĩ Elizabeth Warren.
WASHINGTON - Ủy ban Thượng Viện chỉ trích FBI đã không báo động về họat động quấy rối bầu cử 2016 từ Nga.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC vào ngày 8 tháng 10, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton nhận xét: ông Trump biết mình là tổng thống không hợp thức, nên ông ta cảm thấy bất an.
WASHINGTON - Nghị sĩ Lindsey Graham- là đồng minh mạnh của TT Trump- cảnh cáo trong ngày 9 tháng 10: nếu vượt giới hạn, tấn công Syria, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị trừng phạt từ địa ngục.
WASHINGTON - Phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He sắp đến để nối lại thương lượng trong hai ngày 10 & 11 tháng 10, để tìm giải pháp ngưng đối đầu.
WASHINGTON - Hôm 9 tháng 10, Bạch Ôc tuyên bố không hợp tác, từ chối yêu cầu cung câp thông tin, cũng không đưa viên chức liên quan tới điều trần tại các tiểu ban Hạ Viện như là 1 phần trong cuộc điều tra luận tội TT Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 9 tháng 10, cựu PTT Biden loan báo hậu thuẫn nhu cầu luận tội TT Trump.
Cơ Quan UNICEF của Liên Hiệp Quốc lo ngại về tình trạng trẻ em vị thành niên VN giúp việc nhà là công việc rất dễ bị lạm dụng
Nhờ thương chiến Mỹ-Trung, Việt Nam đã được nâng cao hơn trong xếp hạng các nước có sức cạnh tranh mạnh trên toàn thế giới năm 2019
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.